5 Điều du học sinh ấn tượng nhất tại Đức

Du học Đức đang là một hướng đi được nhiều học sinh lựa chọn. Không chỉ bởi chính sách hỗ trợ từ chình phủ đối với các du học sinh mà các bạn còn bị thu hút bởi những điều rất đặc biệt tại đất nước xinh đẹp này. Cùng DWN Việt Nam khám phá nhé!

Khí hậu

Khí hậu nước Đức cũng rất đa dạng, khi đến Đức bạn sẽ đuộc trải qua cả 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông trong một năm. Khí hậu nước Đức ôn hòa và mang khí hậu biển, với mùa đông lạnh, nhiều mây và ẩm ướt, và mùa hè ấm áp vừa phải và mang theo gió nam ấm áp không thường xuyên. Nhìn chung khí hậu của Đức khá là dễ chịu.

Du lịch Đức mùa nào đẹp nhất? Khi nào nên đi du lịch Đức? | Khám Phá Châu Âu

Các phương tiện giao thông luôn đúng giờ

Không chỉ các phương tiện giao thông mà trong mọi hoạt động thường ngày, người Đức luôn rất đúng giờ.

Đúng giờ là một phần không thể tách rời của văn hoá Đức, trong đó có nhiều câu nói nổi tiếng cho thấy tầm quan trọng của trật tự và đúng giờ. Ví dụ điển hình nhất là câu nói: “Đúng giờ là sự lịch thiệp của các ông vua”.

Nếu sinh sống ở Đức, bạn có thể dễ dàng nhận thấy gần như mọi thứ đều thực hiện theo kế hoạch, Business Insider viết. Tàu hỏa, xe buýt, máy bay hầu hết hoạt động đúng giờ. Bất cứ ai đến muộn đều bị “bỏ rơi”.

Nhìn chung, người Đức là những người luôn theo đúng lịch trình, đúng giờ, và đã làm như vậy trong nhiều thế kỷ qua.

Phương tiện giao thông công cộng ở Đức nổi tiếng nhanh, tiện và cực thông  minh

Cơ hội giao lưu văn hóa

Với những du học sinh lần đầu tiên chạm chân đến một đất nước xa lạ thì hành trang quan trọng không thể bỏ qua chính là tìm hiểu về đất nước, con người nơi mình đến.

Đức được xem là cái nôi văn hóa của Châu Âu và nhiều người còn xem nơi đây là nôi văn hóa của cả loài người. Nói đến Đức, người ta nghĩ ngay đến Berlin và những tòa lâu đài lộng lẫy, đến Beethoven nhà nhạc sĩ tài ba hay Albert Einstein nhà vật lý huyền thoại.

Ngoài ra, ở Đức bạn sẽ nhận ra một đất nước mà người ta yêu sách, tôn trọng người đối diện cũng như vị trí mà họ đang có theo một cách rất nghiêm túc. Sự thiện ý, tôn trọng và hiểu về con người, văn hóa Đức sẽ giúp bạn có được một cuộc sống khá thú vị từ đất nước đáng mến này trong suốt quá trình du học.

Du học tại Đức cần lưu ý điều gì? - Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông  Dương

Du lịch xuyên biên giới khi du học Đức Khi đến Đức

Bạn sẽ phải tập di chuyển bằng phương tiện công cộng. Hệ thống phương tiện công công của Đức cực kỳ phát triển, đa dạng các loại hình di chuyển, từ các tuyến đường ngắn đến các tuyến đường dài, từ nội địa đến các quốc gia khác trong Liên minh Châu Âu (EU). Sinh viên sẽ được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ công cộng. Đối với những chuyến du lịch xuyên biên giới, bạn nên đặt vé sớm hoặc theo dõi các chương trình ưu đãi giảm giá. Bạn có thể du lịch bất cứ nước nào trong 20 nước EU mà không cần xin visa hay làm thủ tục rườm rà. Một điều thuận tiện nữa là bạn không cần phải đổi tiền sang đồng tiền khác như khi đến các nước khác du lịch. Các bạn nên biết, không phải ai cũng có điều kiện trải nghiệm du lịch ở châu Âu bởi chi phí rất đắt đỏ. Các bạn du học Đức nên tận dụng điều này khi còn đang hưởng những đặc quyền của sinh viên. Đây là cơ hội để bạn vừa học tập, vừa du lịch, trải nghiệm và học tập văn hóa của các nước châu Âu.

Du lịch Châu Âu nhất định phải lưu ý những điều sau

Tiền lương

Lương học nghề của du học sinh sẽ giao động từ 900 – 1900 euro/tháng tùy thuộc vào từng ngành nghề. Với số tiền này, bạn có thể hoàn toàn chi tiêu ở mức cơ bản. Đối với nhiều bạn sống ở vùng có mức chi tiêu trung bình thì có thể tiết kiệm một khoảng tiền nhỏ. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng về chi phí sinh hoạt khi đi du học nghề tại Đức nhé!

Bên cạnh đi học và đi thực tập ở doanh nghiệp, du học sinh còn có thể đi làm thêm ngoài giờ theo quy định của chính phủ.

Mức lương tối thiểu ở Đức là bao nhiêu? - DU HỌC ĐỨC

Với những lợi thế hấp dẫn và ưu điểm vượt trội, Du học Đức đang làm một hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để tìm hiểu thêm thông tin về nước Đức cũng như chương trình du học tại CHLB Đức liên hệ DWN Việt Nam qua hotline hoặc qua link đăng kí nhé!

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi