7 Tipps cho một cuộc phỏng vấn trực tuyến với doanh nghiệp Đức

 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn cách phỏng vấn nhân lực qua điện thoại và đặc biệt là với nhân lực ở nước ngoài.  Câu hỏi cần phải chuẩn bị gì trước cuộc phỏng vấn với doanh nghiệp Đức trực tuyến hay những câu hỏi nào thường được đặt ra bởi người tuyển dụng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt với các bạn du học sinh tham gia chương trình học nghề. Vì vậy, bài viết dưới đây mong rằng sẽ đem lại các thông tin hữu ích cho các bạn quan tâm.

Địa điểm gọi điện

Lựa chọn ví trí để gọi điện là rất quan trọng. Cuộc phỏng vấn trực tuyến cần phải được diễn ra ở một nơi yên tĩnh và không có nhiều tiếng ồn. Không nên gọi ở nơi đông người bởi vì những tiếng ồn như chuông điện thoại hay xe cộ sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện của bạn. Tốt nhất là bạn nên gọi điện trong phòng kín.

Không để áp lực thời gian làm ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn

Thông thường nhà quản lý nhân sự của công ty sẽ thông báo trước cho bạn về thời gian phỏng vấn. Chính vì thế chúng ta cần phải sắp xếp thời gian hợp lý trong ngày diễn ra phỏng vấn để không bị áp lực về thời gian sẽ dẫn đến lo lắng hồi hộp và mất tập trung.

Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

Hãy thể hiện thái độ chuyên nghiệp bằng cách tập trung nghiêm túc vào cuộc nói chuyện. Không nên ngồi thoải mái trên Sofa hay trên giường. Và ngay cả khi người tuyển dụng không trực tiếp nhìn thấy bạn thì bạn cũng cần ăn mặc chỉnh tề như khi đến các buổi phỏng vấn.

Những câu hỏi thường xuất hiện trong cuộc phỏng vấn trực tuyến

Mặc dù cuộc phỏng vấn qua điện thoại diễn ra trước buổi phỏng vấn trực tiếp tại công ty tuy nhiên chúng ta cũng cần xem xét cuộc phỏng vấn này một cách nghiêm túc và chuẩn bị kỹ lưỡng cho nó. Người tuyển dụng cũng có thể đặt các câu hỏi liên quan  đến động lực, vị trí tuyển dụng hoặc các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp.

Dưới đây là danh sách một vài câu hỏi thường được đặt ra:
  1. Warum haben Sie sich beworben? (Tại sao bạn nộp đơn vào công ty?)
  2. Was gefällt Ihnen am besten an unserem Unternehmen? (Bạn hài lòng công ty về điều gì nhất?)
  3. An wie vielen Standorten sind wir tätig? (Công ty hoạt động ở những nơi nào?)
  4. Wie oder womit verdienen wir unser Geld? (Hoạt động sản xuất của công ty là gì, lĩnh vực kinh doanh là gì?)
  5. Wie lautet unser Claim/Slogan`? (Khẩu hiệu, tiêu chí của công ty là gì)
  6. Was sind Ihre Stärken? Was Ihre Schwächen? ( Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?)
  7. Was interessiert Sie an diesem Job vor allem ( Điều gì khiến bạn lựa chọn công việc này?)
  8. Was erwarten Sie von Unternehmen ? ( Bạn mong đợi gì về công ty của chúng tôi?)

Để ý đến giọng nói và ngôn từ của bạn

Chú ý đến giọng nói của bạn, nói rõ ràng và tự tin. Điều chỉnh hơi thở, âm lượng và tốc độ vì khi lo lắng đa số chúng ta đều nói rất nhanh. Lời khuyên là : đứng dậy và hít một hơi thật sâu lấy bình tĩnh và để một cốc nước bên cạnh nếu cảm thấy họng mình khô. Không sử dụng các khẩu ngữ trong lối nói hàng ngày, hạn chế à, ừ trong khi nói.

Để những thứ quan trọng bên cạnh

Một trong những đồ cần thiết khi bạn phỏng vấn với doanh nghiệp Đức trực tuyến là quyển sổ nhỏ hay giấy trắng và bút để ghi chép một vài điều quan trọng.

Kết thúc cuộc nói chuyện

Trước khi kết thúc cuộc nói chuyện người tuyển dụng có thể hỏi bạn xem liệu bạn có câu hỏi gì dành cho họ không, vì thế bạn cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi như: Khi nào bạn có thể nhận được kết quả của cuộc phỏng vấn,..

inlea | Supporting your success

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc nhớ tên của người tuyển dụng khi chào tạm biệt  „Herr/Frau …, danke für das nette Gespräch!“

Chúc bạn có một buổi phòng vấn thành công!


×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi