CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH VỀ DU HỌC NGHỀ LÁI TÀU HỎA TẠI CHLB ĐỨC – PHẦN 1

Nghề lái tàu hỏa tại Đức đang là một trong những ngành hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi khi tham gia chương trình, các bạn sẽ được rất nhiều lợi ích. Học viên sẽ được đào tạo trong môi trường quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp chứng chỉ nghề và nó có giá trị toàn cầu. Đặc biệt, các bạn sẽ được nhận trợ cấp cũng như mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Và để hiểu hơn về chương trình du học nghề lái tàu hỏa tại CHLB Đức thực tế như thế nào, mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Phước Lộc – học viên DWN Việt Nam du học tại Đức nhé!

Chia sẻ của du học sinh tại CHLB Đức

“Xin chào tất cả mọi người, Mình tên là Lộc, hiện đang học tập và làm việc tại Đức được gần 2 năm. Hôm nay mình xin chia sẻ đôi lời về công việc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đó chính là nghề lái tàu hoả tại Đức.

Mong rằng qua những chia sẻ của mình sẽ là cầu nối giúp cho các bạn có được cái nhìn rõ hơn về công việc của nghề Lái Tàu tại Đức. Từ đó, có quyết định đúng đắn cho tương lai của bản thân. Còn đối với các bạn đã có sẵn động lực gắn bó với công việc rồi, thì mình mong là sẽ giúp các bạn có thêm nhiều động lực hơn nữa. Các bạn sẽ trút bỏ được những gánh nặng trong quá trình học tiếng, đạt được nhiều tiến bộ cho tương lai sắp tới.

Cá nhân mình thì muốn viết một bài thật dài. Thật đầy đủ để cho các bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình đã trải qua. Nhưng viết dài thì lại sợ mọi người lười đọc. Nên thôi mình xin phép cắt ra làm nhiều phần, làm vài kỳ cho nó hấp dẫn.

Con đường mình đến với nước Đức như thế nào?

Có thể một số bạn cũng đã biết, hoặc cũng có nhiều bạn vẫn còn chưa biết. Thì hiện nay dự án tuyển sinh Lái Tàu của công ty MEV đang là dự án hot nhất và thu hút được nhiều mối quan tâm nhất hiện nay. Bản thân mình cũng may mắn là lứa tuyển sinh đầu tiên của dự án này nên cũng có thể coi là nắm rõ được nhiều thông tin cơ mật nhất.

Không làm mất nhiều thời gian cùng công sức căng mắt ra đọc bài của các bạn nữa. Về chương trình du học Đức ngành lái tàu thì sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 là học tiếng ở Việt Nam để đạt trình độ B2

* Trong giai đoạn 1 thì ngoài học tiếng ra các bạn còn phải học thêm “Chứng chỉ lái tàu hoả do trường đường sắt Việt Nam (cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương tuỳ chọn) trong vòng 6 tháng. Cái này được xem như là kiến thức nền, giúp các bạn làm quen với Ngành Đường Sắt, tưởng tượng được cách đường sắt hoạt động, cách một đoàn tàu được vận hành cũng như các bộ phận liên quan. Và chứng chỉ này cũng chỉ có tác dụng cho việc xin Visa của các bạn ở LSQ hoặc ĐSQ chứ không có giá trị gì khác khi sang Đức. Kiến thức cũng không hề được áp dụng bao nhiêu tại Đức. Nhưng luật là luật, công dân thì phải sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật nên mình cũng phải tuân theo nha các bạn.

Trong giai đoạn này, học phí các bạn học tiếng từ A1 đến B2 (khoảng từ 8 -12 tháng) sẽ được công ty hoàn trả lại một phần khi các bạn đặt chân được đến Đức. Ở đây mình nói là 1 phần vì theo thời gian thì con số cụ thể nó đã thay đổi. Trước đây thì mình được hỗ trợ 50% tổng chi phí học, nhưng sau này đã có nhiều chính sách hỗ trợ hơn, cũng như điều kiện học tập tại các trung tâm cũng tốt hơn, nên vấn đề tài chính này đã được công ty và trung tâm dạy tiếng thoả thuận, các bạn chịu khó tìm hiểu thêm thông tin tại trung tâm.

Giai đoạn 2 là giai đoạn học nghề ở Đức

* Giai đoạn 2 học nghề tại Đức, các bạn sẽ được nhận lương học nghề là 1900 EU/tháng (chưa tính thuế) và sau thuế các sẽ có thể cầm tay được 1350 EU/tháng.

Ngoài lương học nghề, các bạn sẽ còn được hỗ trợ nhà ở và vé đi tàu trong 1 năm. Mọi giấy tờ, thẻ ngân hàng, bảo hiểm, … công ty cũng sẽ hỗ trợ các bạn làm. Yên tâm là sẽ không bao giờ bị bỏ rơi đâu nhé”.

Du học tại CHLB Đức nghề lái tàu hỏa

1. Đối tượng tham gia:

– Nam, nữ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tốt nghiệp sơ cấp, TC, ĐH, CĐ chuyên nghành: Lái tàu đường sắt (ưu tiên)

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

– Không bị khuyết tật hình thể

– Lý lịch tư pháp trong sạch.

2. Thời gian nhận hồ sơ và lộ trình tham gia

– Hạn nộp hồ sơ: Quanh năm

– Thời gian xin Visa: 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ

– Thời gian học nghề: 03 năm

– Địa điểm: Tùy thuộc khu vực.

3. Quyền lợi của học viên

– Học viện được miễn gần như toàn bộ học phỉ tiếng Đức từ A1 – B2 (50% tới trình độ B1, 100% học phí B2 và lệ phí thi, hoàn trả sau khi đã nhận visa sang Đức).

– Hỗ trợ nhà ở 300 Euro/ tháng

– Được miễn 100% học phí khóa học sơ cấp về ngành lái tàu.

– Được nhận trợ cấp học nghề 1.900 Euro/ tháng

– Học viên còn có cơ hội ký hợp đồng tối thiểu 2 năm với doanh nghiệp Đức, thu nhập từ 2.500Euro/tháng hoặc học nâng cao lấy bằng Đại học tại CHLB Đức.

– Sau khi hoàn thành chương trình học tập lại CHLB Đức, du học sinh được nhận chứng chỉ chuyên ngành, được quốc tế công nhận.

– Được hưởng các chế độ an sinh xã hội Đức trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Đức

– Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với các đồng nghiệp Đức cũng như các quốc gia khác trên thế giới

 – Được định cư sau khi học xong và làm việc ở Đức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học nghề lái tàu tại Đức năm 2020, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 096 220 92 11

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi