Chính phủ Đức hỗ trợ chi phí sưởi ấm trong tháng 12/2022

Tin vui cho tất cả người dân hiện đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức. Tháng 12/2022, chính phủ Đức sẽ chi trả toàn bộ chi phí sưởi ấm (khí đốt) trên toàn nước Đức.

Với chương trình viện trợ khẩn cấp này, Chính phủ sẽ chi trả chi phí sưởi ấm trong toàn bộ tháng 12 áp dụng với các hộ gia đình, các công ty vừa và nhỏ, đạt yêu cầu về mức sử dụng dưới 1,5 triệu kwh trong 1 năm. Quy định này cũng áp dụng cả cho các căn hộ cho thuê. 

Không tính đến yêu cầu về mức tiêu thụ, các đơn vị sau cũng được nhà nước hỗ trợ chi phí sưởi ấm trong tháng 12 này: các cơ sở điều dưỡng, phòng ngừa và phục hồi chức năng, các cơ sở của nhà nước, được nhà nước công nhận hoặc phi lợi nhuận trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và nghiên cứu, và một số cơ sở khác. 

Những thông tin nào mà người đi thuê nhà cần chú ý?

Chương trình viện trợ này đặc biệt hướng tới những người đi thuê nhà, khi phần lớn họ đều phải trải qua một thời kỳ khó khăn do giá thuê tăng lên đột ngột bởi các chi phí sinh hoạt trong đó chiếm phần lớn nhất là chi phí sưởi ấm. Do đó, dự thảo luật quy định rằng chủ nhà chuyển khoản cứu trợ cho người thuê nhà bằng hóa đơn tiện ích hàng năm tiếp theo.

Những người thuê đã nhận được khoản thanh toán tạm ứng chi phí phụ trợ tăng lên trong 9 tháng qua và những người thuê đã ký hợp đồng cho thuê với chi phí phụ trợ tăng lần đầu tiên trong 9 tháng qua có thể giữ lại một phần khoản thanh toán trước chi phí phụ trợ vào tháng 12 – hoặc họ có thể nhận phần hỗ trợ này vào năm sau. 

Việc viện trợ khẩn cấp sẽ hoạt động như thế nào?

Chính phủ liên bang hoàn trả cho các nhà cung cấp năng lượng và các công ty cung cấp nhiệt cho các khoản thanh toán chưa được thanh toán và tài trợ cho khoản cứu trợ một lần này. 

Luật viện trợ khẩn cấp sẽ được Hạ viện Đức thông qua vào ngày 10 hoặc 11 tháng 11 và sau đó trong một phiên họp đặc biệt của Thượng viện và gói viện trợ khẩn cấp này sẽ chính thức được công bố. Bước tiếp theo dự tính sẽ là dự thảo luật để thực hiện kiểm soát giá điện và khí đốt.

Nguồn thông tin: Soforthilfe: Kostendämpfung bei Gas und Wärme | Bundesregierung

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi