CHLB Đức tăng giờ làm thêm 20h/tuần và nới lỏng quy định với du học sinh nghề

Đức cho sinh viên quốc tế làm thêm 140 ngày mỗi năm, hạ tiêu chuẩn về độ tuổi, tiếng Đức với du học sinh nghề, trong bối cảnh thiếu lao động trầm trọng. Đây là quy định mới có hiệu lực từ đầu tháng 3, theo đó sinh viên đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) sẽ được làm thêm 140 ngày một năm, tăng 20 ngày so với trước.

Du học sinh được làm thêm 20h/tuần

Với du học sinh nghề, giới hạn độ tuổi được nộp đơn là 35, tăng so với mức 25 tuổi theo quy định cũ. Chính phủ Đức cũng tăng thời gian cư trú tối đa cho nhóm này từ sáu lên chín tháng, giảm yêu cầu tiếng Đức từ B2 xuống B1.

Sinh viên đến Đức nhưng vẫn đang tìm trường hoặc theo các khóa ngôn ngữ, khóa học chuyển tiếp, người có giấy phép cư trú diện học nghề và thực tập sinh được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Đây là điểm mới so với trước.

“Điều này tạo ra sự linh hoạt, giúp sinh viên đảm bảo cuộc sống và chuyển sang thị trường lao động dễ dàng hơn. Nó cũng khiến Đức hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế đến học và ở lại sau tốt nghiệp với tư cách là lao động có trình độ”, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu cho biết trong một thông báo.

Nới lỏng việc cấp phép cho lao động nước ngoài

Ngoài ra, Đức đơn giản hóa việc cấp phép cho lao động nước ngoài. Trước đây, ứng viên trong một số ngành nghề đặc biệt như sức khỏe, luật sư, phải làm thủ tục công nhận văn bằng trước khi nhập cảnh, thường khoảng 4 tháng. Theo quy định mới, quá trình này được thực hiện sau khi người lao động đến Đức. Các yêu cầu vẫn được giữ nguyên. Người lao động phải có hợp đồng, chứng chỉ chuyên môn có thời gian đào tạo tối thiểu hai năm hoặc bằng đại học và bằng ngoại ngữ tiếng Đức cấp độ A2.

Với một số ngành nghề không thuộc diện kiểm soát chặt, trước đây, lao động nước ngoài cũng phải có bằng cấp được công nhận. Còn hiện tại, họ có thể đến Đức làm việc nếu có chuyên môn, kinh nghiệm phù hợp, có lời mời làm việc và được trả lương tối thiểu ở Đức.

Có ba lý do khiến ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài chọn du học Đức. Đầu tiên, hầu hết
đại học công lập miễn học phí, sinh viên quốc tế chỉ mất phí hành chính 150-250
euro (4-6,6 triệu đồng) mỗi năm. Thứ hai là sinh hoạt phí trung bình ở đây khoảng
930 euro/tháng (1.000 USD), thấp hơn so với Anh hay Mỹ (1.250-1.500 USD).

Là một đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo – tư vấn du học Đức, từ khi ra đời cho đến nay, DWN Việt Nam luôn lấy học viên làm trung tâm cho hoạt động đào tạo, tư vấn. Vì vậy, các chương trình đào tạo, chương trình du học Đức đều hướng đến giá trị thật và bền vững giúp các bạn trẻ Việt Nam vững bước tương lai không chỉ ở Đức.

Tại sao nên chọn DWN Việt Nam là nơi đào tạo, tư vấn du học Đức?

+ Hệ thống đào tạo tiếng Đức chuẩn Châu Âu hàng đầu Việt Nam

+Tỷ lệ đỗ visa của học viên 100%

+ Hỗ trợ và xử lý toàn bộ hồ sơ, thủ tục du học/xin visa từ A – Z

+ Hỗ trợ, xử lý vấn đề khó khăn cho du học sinh trong quá trình du học tại Đức

+ Học viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống, hội nhập, văn hóa, luật pháp tại Đức

+ Và rất nhiều đặc quyền khác cho học viên chỉ có ở DWN Việt Nam

———————

DWN Việt Nam – Đơn vị đào tạo, tư vấn du học Đức số 1 Việt Nam

– Hotline: 097 607 34 50

– Fanpage: dwn.com.vn

– Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

– Youtube: DWN Việt Nam

– Hệ thống cơ sở đào tạo: https://dwn.com.vn/lien-he

Nguồn BV: Tham khảo vnexpress.ne

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi