Chương trình tình nguyện FSJ tại Đức

Chương trình tình nguyện FSJ tại Đức đã và đang trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi những ưu điểm và quyền lợi của nó mang lại. Đây là một chương trình rất nhân văn, du học sinh không chỉ được nuôi dưỡng tinh thần mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa mới cùng với cơ hội phát triển trong tương lai.

Chương trình tình nguyện FSJ tại Đức là gì?

Chương trình tình nguyện tại Đức Freiwilliges Soziales Jahr (viết tắt FSJ) là chương trình mang tính giáo dục dành cho những người trẻ từ 17 đến 27 tuổi. 

Mục đích của chương trình đó là giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và văn hóa, thúc đẩy tính độc lập, sự tự tin và tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các buổi định hướng nghề nghiệp, giao lưu và phát triển kỹ năng bản thân. 

Khi tham gia chương trình các bạn du học sinh sẽ trải nghiệm và làm tình nguyện trong thời gian 9-12 tháng. Sau 1 năm, học sinh có bằng B2 sẽ được chuyển sang học nghề tại viện. Công việc tình nguyện viên không phải học nghề hay làm việc đơn thuần, mà là dựa trên tinh thần tự nguyện của mỗi cá nhân tham gia giúp đỡ những cá nhân khác trong xã hội.

Ưu điểm của chương trình tình nguyện FSJ tại Đức

• Chương trình KHÔNG CMTC

• Được hỗ trợ ĂN, Ở trong quá trình làm tình nguyện viên

• Được hỗ trợ thêm 300 Euro/tháng.

• Được đóng bảo hiểm y tế và xã hội

• Tham gia lớp học tiếng B1 để lấy chứng chỉ

• Kết thúc đợt tình nguyện được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ học nghề khi có B2 (MIỄN PHÍ)

• Học viên có thời gian học tiếng Đức và trải nghiệm nghề điều dưỡng 1 cách thực tế nhất trực tiếp tại Đức (Hoàn toàn miễn phí.)

• Học viên được trải nghiệm và training nhiều kiến thức, kĩ năng trong quá trình làm tình nguyện

CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

– Công việc: Tình nguyện tại viện dưỡng lão từ 9-12 tháng. 

– Địa điểm: Bremen, Bremenhafen, Hamburg, Essen, Mainz, FF am Maiz.

– Nhập học: 1/3 hoặc 1/4/2022

– Yêu cầu chứng chỉ tiếng: A2, B1 (đủ hoặc thiếu kỹ năng đều được)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÃ RA VISA CHƯA?

DWN Việt Nam đã có học sinh thành công đặt chân đến Đức tham gia chương trình. Đây là một chương trình mang tính nhân văn và mang lại rất nhiều quyền lợi – lợi ích cho các bạn trẻ Việt Nam. Ngày 09/12 vừa qua, bạn Thu Trang – học viên DWN Việt Nam đã lên đường đến Đức tham gia chương trình tình nguyện FSJ.

Trang là một trường hợp rất đặc biệt: Chưa hoàn thành đủ 4 kỹ năng B1 tiếng Đức (¾ kỹ năng) nhưng lại có ⅔ kỹ năng ĐÃ HẾT HẠN. Nhưng cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ DWN Việt Nam cùng như có sự tạo điều kiện của phía đối tác Đức, Trang đã đặt chân đến Đức thành công.

Chương trình tình nguyện FSJ tại Đức
Học viên DWN Việt Nam xuất cảnh sang Đức theo chương trình tình nguyện FSJ
Thu Trang và 2 bạn cùng đoàn chương trình.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu – tham gia chương trình tình nguyện FSJ tại Đức thì liên hệ ngay với DWN Việt Nam để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Những lợi ích khi du học nghề tại Đức

8 bước để học tập tại Đức

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi