Có nên du học ngành xây dựng tại Đức hay không?

Ngành xây dựng tại Đức đang là một ngành hot tại Đức hiện nay. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện tại thì các bạn sinh viên tại Đức không chỉ được đào tạo về xây dựng mà còn được nghiên cứu, tiếp cận những kiến thức tiên tiến, phương pháp mới để tối ưu năng lượng của các công trình, mang đến sự bền vững mà không ảnh hưởng nhiều đến môi trường.

Nghề xây dựng tại Đức đang rất “hot” hiện nay

Nghề xây dựng tại Đức đang rất “hot” hiện nay

Tình hình ngành xây dựng tại Đức

Ngành xây dựng là một ngành được chú trọng đầu tư hiện nay tại Đức. Chính vì thế, về giáo dục cũng như đầu tư các công trình đồ sộ cũng được Chính phủ được quan tâm.

Tổng quan về ngành xây dựng tại Đức

Ngành xây dựng tại Đức được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn vì đây là một ngành thuộc chương trình học ứng dụng. Đây là chương trình đào tạo mang tính khép kín, gắn liền với thực tiễn, giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo thực hành.

Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp đã ký hợp đồng với công ty để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để có thể thành thạo công việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Du học nghề xây dựng tại Đức được học lý thuyết và thực hành

Du học nghề xây dựng tại Đức được học lý thuyết và thực hành

Chương trình đào tạo

Khi học ngành xây dựng tại Đức, bạn sẽ được đào tạo những khối ngành sau đây:

– Điều khiển máy xây dựng

– Bê tông cốt thép

– Xây dựng công trình dân dụng

– Xây dựng cơ sở hạ tầng

– Xây dựng đường xá

– Phục hồi công trình kiến trúc

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ được tiếp xúc, tìm hiểu về các phương pháp xây dựng tiên tiến, tối ưu các nguồn năng lượng để thân thiện với môi trường phù hợp với bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

Ngành xây dựng tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng

Một thực tế của ngành xây dựng tại Đức chính là đang thiếu lao động trầm trọng. Sở dĩ, điều đó xảy ra là vì những lý do sau:

– Tỷ lệ trẻ em sinh ra tại Đức rất thấp và tỷ lệ già hóa dân số tại đất nước này đang rất lớn. Chính vì thế, chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút lao động từ nước ngoài. Đặc biệt là chính sách nhập cư. Theo báo cáo của cơ quan quản lý lao động Công hòa Dân chủ Đức thì tình trạng thiếu hụt lao động đang diễn ra trong 19 ngành. Trong đó, ngành xây dựng đang được chính phủ Đức khuyến khích nhất. Vì đây là ngành đóng góp lớn trong nền kinh tế nên luôn cần nguồn lao động lớn.

Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật có cơ hội để học tập, làm việc  tại đất nước phát triển. Sau thời gian học tập, các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở bất kỳ đâu với mức lương hấp dẫn.

Ngành xây dựng tại Đức đang thiếu lao động trầm trọng

Cơ hội du học nghề xây dựng tại Đức dành cho người Việt Nam

Cộng hòa dân chủ Đức đang mở rộng cơ hội dành cho các bạn trẻ Việt Nam du học nghề xây dựng tại Đức với nhiều chính sách ưu đãi. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ lập nghiệp tại một quốc gia phát triển.

Điều kiện du học ngành xây dựng tại Đức

Để có thể du học ngành xây dựng tại Đức, bạn cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu sau đây:

– Nam giới từ đủ 18 – 28 tuổi

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, viêm phổi, không mắc các bệnh về đường hô hấp

– Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng. Đại Học ( Ưu tiên những bạn học về ngành xây dựng).

Tiêu chuẩn để du học nghề xây dựng tại Đức cực đơn giản

Tiêu chuẩn để du học nghề xây dựng tại Đức cực đơn giản

Quy trình làm hồ sơ du học nghề xây dựng tại Đức

Để có thể hoàn thành hồ sơ du học nghề xây dựng tại Đức, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ học tập

– Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất, có thể là bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp đại học, bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng.

–  Bản kế hoạch học tập của mình: Để có thể chứng minh được việc học tập của mình khi sang Đức, bạn cần phải lập kế hoạch học tập (đơn xin nhập học) và giấy mời của trường sẽ theo học tại Đức.

– Chứng chỉ ngoại ngữ: Đây sẽ là một lợi thế khi bạn đi học nghề xây dựng tại Đức, đó là chứng chỉ tiếng Đức B1.

Chuẩn bị hồ sơ nhân thân

Hồ sơ du học nghề xây dựng tại Đức còn bao gồm chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ tùy thân khác. Những giấy tờ này nhằm đảm bảo xác định đúng nhân thân của bạn.

Bên cạnh đó, bạn không được thiếu hộ chiếu. Vì đây là giấy tờ quyết định việc bạn có thể xuất cảnh hay không. Hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn thời hạn và còn trang trắng.

Trong hồ sơ du học Đức, các bạn còn phải chuẩn bị thêm tờ khai lý lịch tư pháp gồm 5 ảnh 4×6 trên nền trắng chụp không quá 6 tháng theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh tài chính để hoàn thiện bộ hồ sơ du học ngành xây dựng tại Đức của mình. Theo quy định, các bạn cần có tờ khai cam kết bảo lãnh tài chính của người giám hộ. Trong trường hợp, người giám hộ không phải là bố hoặc mẹ, các bạn cần có giấy tờ chứng minh quan hệ của mình với người giám hộ.

Chứng minh tài chính là giấy tờ quan trọng nhất, là số tiết kiệm ngân hàng. Tùy theo trường học mà mức tiết kiệm và thời gian gửi là khác nhau. Đây là nguồn tài chính đảm bảo rằng bạn có thể theo học hết khóa học.

Chứng minh tài chính khi xin Visa du học Đức

Quy trình nộp hồ sơ du học nghề tại Đức

Sau khi đã chuẩn bị hết giấy tờ theo quy định, bạn cần dịch thuật một số giấy tờ sang tiếng Đức như bằng tốt nghiệp hay học bạ. Đây là những giấy tờ quan trọng và cần có cả tiếng Việt và tiếng Đức để đối chiếu khi xét duyệt hồ sơ. Bạn hãy nộp tất cả những giấy tờ theo quy định tại Đại sứ quán Đức. Trước khi đến nộp trực tiếp, bạn hãy đăng ký lịch trực tuyến và đến nộp theo lịch hẹn. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Nếu có sai sót, bạn sẽ phải đi lại nhiều lần rất mất thời gian.

Để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo tính chính xác của giấy tờ, bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học DWN Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp với mức phí hợp lý.

Trung tâm tư vấn du học DWN

Mọi thông tin chi tiết, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 024 6688 5815 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi