ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MUNICH (LMU MUNICH)

Tổng quan

Ludwig Maximilian University of Munich (LMU Munich), thành lập năm 1472, được công nhận là một trong những viện nghiên cứu và giáo dục hàng đầu châu Âu. Trường sở hữu một trong những hệ thống thư viện tốt nhất Đức. Sinh viên có nhiều lựa chọn học tập với 18 khoa giảng dạy các lĩnh vực bao gồm Nhân văn, Khoa học Văn hóa, Luật, Kinh tế, Khoa học Xã hội, Y tế và Khoa học Tự nhiên.

Gần 50.000 sinh viên theo học khoảng 150 khóa học khác nhau tại 18 khoa của Đại học Ludwig Maximilians. Xét về số lượng, LMU Munich do đó sẽ trở thành trường đại học lớn thứ hai ở Đức. Tuy nhiên, hầu hết các khoa không nằm trong tòa nhà chính lộng lẫy, mà ở các tòa nhà phụ trong khu đại học hoặc thuê ngoài Großhadern và Oberschleißheim. Trong tòa nhà chính chủ yếu có các giảng đường lớn dành cho các buổi thuyết trình với lượng khán giả đặc biệt lớn, cũng như khán phòng lớn, được sử dụng cho các dịp lễ hội như hòa nhạc và trao chứng chỉ.

Một trong những nền tảng của địa điểm lịch sử này ở Munich là vai trò của nó trong việc thành lập nhà nước Bavaria mới: Phần lớn vẫn chưa bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, khán phòng từng là nơi họp của Ủy ban cố vấn nhà nước và Hội đồng lập hiến bang. Hiến pháp mới của Bavaria đã được thông qua tại đây và quốc hội bang Bavaria sau chiến tranh được bầu đầu tiên đã được thành lập tại đây.

Là một trong số ít hội trường lớn có thể sử dụng được ở Munich, khán phòng đặc biệt nổi tiếng sau chiến tranh: Munich Philharmonic đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc thời hậu chiến của họ ở đó, các nhà văn và triết gia quốc tế đã tìm thấy khán giả của họ ở đây và lễ tưởng niệm đầu tiên cho các thành viên của White Rose đã diễn ra ở đó.

Ảnh: Ludwig Maximilians University of Munich

LMU là một trong những trường đại học hàng đầu ở Châu Âu với truyền thống hơn 500 năm. Với phạm vi rộng và đa dạng của các môn học, LMU có tiềm năng to lớn cho nghiên cứu cơ bản sáng tạo và giảng dạy chất lượng cao –  là cốt lõi của các ngành riêng lẻ hoặc trong mạng lưới liên ngành và xuyên ngành của các lĩnh vực kiến ​​thức khác nhau. Nhiệm vụ trọng tâm của trường đại học là thay đổi cấu trúc và điều kiện khuôn khổ sao cho đạt được sự bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới ở tất cả các trình độ chuyên môn và các vị trí quản lý trong khoa học và nghiên cứu.

LMU nằm trong một mạng lưới quốc tế rộng lớn và hợp tác với hơn 400 đối tác nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới – ở mọi cấp độ, từ nghiên cứu đến quản trị. Các tiêu điểm khu vực trong quá trình quốc tế hóa của họ là Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Chi phí học tập tại LMU

Cũng giống như TUM Munich, học phí ở LMU dành cho sinh viên quốc tế cũng hoàn toàn miễn phí. Tất cả những chi phí bạn cần chuẩn bị là chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt tại Munich. Thành phố Munich khá nhộn nhịp và hiện đại. Vì thế mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá đắt đỏ dao động trong khoảng 700 Euro/tháng. Nếu bạn chi tiêu hợp lý hoặc mua đồ về tự nấu nướng thì chi phí này sẽ giảm đi tương đối. Nhưng cũng chính vì chi phí sinh hoạt cao nên tiền lương làm thêm ở thành phố này cũng nhỉnh hơn các nơi khác, chưa kể với độ hiện đại và nhộn nhịp của thành phố này thì bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm đủ để trang trải mỗi tháng.

Thành phố Munich

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi