ĐẠI HỌC TỔNG HỢP KỸ THUẬT MUNICH (TUM) TẠI CHLB ĐỨC

Khi nhắc tới Đức, chúng ta sẽ nhớ đến ngay đất nước với nền văn hóa lâu đời, các loại bia thơm ngon, các lâu đài với thiết kế độc đáo, hay các thương hiệu nổi tiếng thế thới như BMW, Audi, Mescedes,… Qua đó ta có thể thấy nên Đức có một nền khoa học kỹ thuật phát triển. Đúng vậy, ở Đức có nhiều trường đào tạo khoa học kỹ thuật thuộc hàng top các trường trên thế giới. Kể đến một trong số đó là trường Đại học Tổng hợp Kỹ Thuật Munich (University of Technology Munich). Nằm trong top 9 trường đào tạo Kỹ thuật lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất nước Đức, trường đã từng có 4 giáo sư đã vinh dự giành được giải thưởng Nobel. Hãy cùng DWN Việt Nam khám phá về Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich các bạn nhé !!!

Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich (TUM)

Trường đại học kỹ thuật Munich (TUM) được thành lập vào năm 1868 bởi đức vua Ludwig II. Đây là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức. Không những thế, đại học kỹ thuật Munich cũng là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Có thể nói rằng, đại học kỹ thuật Munich đã góp phần lớn tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức.

Đại học kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich. Đây là thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại. Munich là một thành phố có tiềm lực mạnh về kinh tế. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ của các công ty nổi tiếng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử, ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz hoặc Munich Re Group. Vì thế mà thành phố này được nhiều người trẻ chọn là nơi sinh sống và lập nghiệp. Đồng thời, sinh viên của đại học kỹ thuật Munich sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm tại thành phố Munich.

Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich của Đức (TUM)

Kể từ ngày thành lập, đại học kỹ thuật Munich luôn duy trì vị trí đầu bảng của các trường đại học kỹ thuật tại Đức. Không những thế, trường còn được quốc tế ghi nhận với vị trí 45 trên toàn thế giới. Đại học kỹ thuật Munich hiện là thành viên của LAOTSE. Đây là một mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên và học viên các trường đại học hàng đầu châu Á và châu Âu.

Số lượng sinh viên theo học tại trường hiện nay vào khoảng trên 20000, trong đó số sinh viên quốc tế là khoảng 3600 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo tại TUM

Các chuyên ngành của trường bao gồm:

  • Kiến trúc
  • Hóa học
  • Xây dựng và khảo sát
  • Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin
  • Tin học
  • Toán học
  • Cơ khí cơ học
  • Y học
  • Vật lý
  • Thể thao và khoa học y tế

Cơ sở vật chất tại TUM

Các phòng học của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, lớp học được chia nhỏ, số lượng sinh viên mỗi lớp tương đối ít nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như sự quan tâm, giúp đỡ được sát sao nhất. Các phòng học được trang bị mạng internet tốc độ cao để phục vụ nhu cầu kết nối, tìm tài liệu, tin tức ngay tại chỗ cho sinh viên.

Về vấn đề chỗ ở, nhà trường có liên kết với hệ thống ký túc xá sinh viên do thành phố quản lý nếu sinh viên có nhu cầu muốn ở ký túc xá. Chi phí ở ký túc xá cũng tương đối bình dân, vào khoảng 300euro/tháng.

Cơ sở vật chất hàng đầu tại đại học Munich

Chi phí học tập tại TUM

Tất cả các trường đại học tại Đức đều không thu học phí của sinh viên và trường đại học kỹ thuật Munich không phải là trường hợp ngoại lệ. Tất cả những chi phí bạn cần chuẩn bị là chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt tại Munich. Thành phố Munich khá nhộn nhịp và hiện đại. Vì thế mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá đắt đỏ dao động trong khoảng 700 Euro/tháng. Nếu bạn chi tiêu hợp lý hoặc mua đồ về tự nấu nướng thì chi phí này sẽ giảm đi tương đối. Nhưng cũng chính vì chi phí sinh hoạt cao nên tiền lương làm thêm ở thành phố này cũng nhỉnh hơn các nơi khác, chưa kể với độ hiện đại và nhộn nhịp của thành phố này thì bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm đủ để trang trải mỗi tháng.

Tại sao bạn nên chọn trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich?

Tại trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp. Trường có các phòng thí nghiệm trang bị các thiết bị tối tân, là điều kiện nghiên cứu tuyệt vời dành cho sinh viên.

Các chuyên ngành đào tạo của trường tập trung vào các vấn đề mà thế giới đang quan tâm phát triển. Trường đại học kỹ thuật Munich quy tụ những giảng viên là các giáo sư nổi tiếng. Trong số 500 giáo sư đang giảng dạy, nghiên cứu tại trường, đã từng có 4 giáo sư đã vinh dự giành được giải thưởng Nobel.

Đặc biệt, trường nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ từ chính quyền và các công ty, doanh nghiệp tại địa phương. Nhờ đó, trường có những sự đầu tư quan trọng về cơ sở vật chất cũng như các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên ra trường.

Nếu bạn có định hướng học các ngành về kỹ thuật và có dự định đi du học Đức thì trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Để biết thêm chi tiết về phương thức đăng ký nhập học, học phí, chia sẻ kinh nghiệm và được tư vấn chi tiết nhất, bạn hãy liên hệ với DWN Việt Nam để tìm được hướng đi du học phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi