Danh sách 20 trường Đại học hàng đầu tại Đức năm 2019 (Phần 1)

Du học Đức: Đức là một trong những điểm đến học tập phổ biến trên thế giới và tự hào có những trường đại học được xếp hạng cao nhất Thế giới theo QS World University Rankings, với 8 trường xuất hiện trong top 150 toàn cầu năm 2019. Các bạn hãy cùng DWN khám phá để có một cái nhìn gần hơn về các trường Đại học tại Đức trong top 20 trường dưới đây nhé!

1.Technische Universität München (Đại học Kĩ thuật Thành phố Munich)


Technische Universität München (TUM)
tiếp tục khẳng định vị trí số một trong số các trường đại học hàng đầu của Đức, tăng ba bậc để đứng thứ 61 trên thế giới vào năm 2019.

Liên tục là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Đức theo QS World University Rankings, Đại học Kỹ thuật Munich được thành lập vào năm 1868 và là thành viên của TU9, một hiệp hội của 9 trường đại học kỹ thuật uy tín nhất của Đức. TUM có 14 khoa chuyên ngành và 40.124 sinh viên, trong đó khoảng 24% là sinh viên quốc tế. Trường Đại học này còn được gọi là Đại học Doanh nhân bởi nơi đây luôn thúc đẩy một môi trường khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ. Trường có 172 chương trình được cấp bằng có sẵn, bao gồm các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Năm nay TUM kỷ niệm 150 năm và vẫn luôn đi đầu trong việc liên kết mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng và các viện khoa học trên toàn thế giới.

2. Ludwig-Maximilians – Universität München (Đại học tổng hợp Ludwig-Maximilians Thành phố Munich)

Tăng bốn bậc trong năm nay là trường Ludwig-Maximilians thành phố Munich (LMU), hiện xếp thứ 62 trên thế giới (chỉ một điểm sau TUM). Được thành lập vào năm 1472, LMU đã được biết đến với 42 cựu Sinh viên, nhà khoa học đoạt giải Nobel, bao gồm Thomas Mann.

LMU nằm tại trung tâm của Munich – được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu của châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã thu hút các học giả và sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Tới nay trường vẫn luôn đẫn đầu, không gặp khó khăn trước những thay đổi phức tạp của thế giới.

Với 500 năm truyền thống, LMU đã tạo nên sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau – từ nhân văn và nghiên cứu văn hóa thông qua luật pháp, kinh tế và khoa học xã hội cho đến y học và khoa học tự nhiên. Tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và nghiên cứu là trọng tâm của các chương trình học thuật tại đây.

3. Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Đại học Ruprecht Karls-Thành phố Heidelberg)

Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg đang tăng bốn bậc để xếp hạng 64 trên thế giới vào năm 2019 và tiếp tục đứng thứ ba trong số các trường đại học hàng đầu ở Đức. Đây cũng là trường Đại học lâu đời nhất trong top 20.

Được thành lập vào năm 1386, Đại học Heidelberg – còn được gọi là Đại học Ruperto Carola – là một trong những tổ chức nghiên cứu chuyên sâu nhất Châu Âu trong việc giáo dục sinh viên và thúc đẩy các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc. Đại học Heidelberg là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, gồm 12 khoa chuyên ngành và 160 chương trình học. Trường cũng tích cực tham gia mạng lưới hợp tác giảng dạy và nghiên cứu trên toàn thế giới: 25 quan hệ đối tác tổ chức ở cấp đại học và trao đổi với hơn 450 trường đại học trên khắp thế giới. Vô số các hợp tác nghiên cứu và giảng dạy cũng được thành lập ở cấp khoa, viện và nhà nước.

4. KIT, Karlsruher Institut für Technologie (Học viện nghiên cứu Công nghệ Karlsruhe)

Đứng thứ 116 trên thế giới trong năm nay (KIT) Karlsruher Institut für Technologie là một trường đại học hàng đầu về kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Đạt được thành tích này trong top 100 là nỗ lực của các Giảng viên, sinh viên nhà trường trong hợp tác tuyển dụng và hoạt động nghiên cứu.

Học viện Công nghệ Karlsruhe hiện có 25.892 sinh viên. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của họ bao gồm năng lượng, di động và thông tin. Trường điều hành một Trung tâm Đổi mới và Khởi nghiệp, cung cấp tư vấn và nguồn lực miễn phí cho sinh viên và cựu sinh viên muốn bắt đầu kinh doanh riêng.

5. Humboldt-Universität zu Berlin (Đại học Humboldt tại thành phố Berlin)

Humboldt-Universität zu Berlin được xếp hạng 121 trên thế giới và được coi là đặc biệt có uy tín đối với các môn nghệ thuật và nhân văn, đạt vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng của QS World University.

Trường đại học được thành lập tại Berlin vào năm 1810 và với khái niệm nền tảng của Wilhelm von Humboldt, trường đã có biệt danh là “Mẹ của tất cả các trường đại học”. Ngay từ đầu, trường Berlin đã có bốn khoa cổ điển gồm Luật, Y học, Triết học và Thần học. Học kỳ đầu tiên của nó bắt đầu với 256 sinh viên và 52 nhân viên giảng dạy. Các giáo sư được biết đến trong ngôi trường Đại học này phải kể đến Georg Friedrich Wilhelm Hegel (Triết học), Karl Friedrich von Savigny (Luật), August Boeckh (Triết học cổ điển), Christoph Wilhelm Hufeland (Y học) và Albrecht Daniel Thaer (Nông nghiệp),…

6. Freie Universität Berlin 

Đứng thứ 130 trên thế giới trong năm nay là Freie Universität Berlin. Trường được thành lập vào năm 1948 và là một trong mười một trường đại học ưu tú của Đức.

Trường đại học cung cấp các nghiên cứu và các chương trình cạnh tranh cao ở tất cả các cấp học. Mặc dù trường có danh tiếng đặc biệt mạnh mẽ trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, nhưng đây cũng là nơi nghiên cứu tiên tiến về khoa học tự nhiên và môi trường cũng như khoa học máy tính và toán học.

Như được phản ánh trong chính tên gọi của trường, Freie Universität Berlin đã coi trọng tự do học thuật là một trong những nguyên tắc cốt lõi của trường kể từ khi thành lập vào năm 1948. Ngay từ đầu, tổ chức này đã có một triển vọng quốc tế đặc biệt, và ngày nay FU Berlin đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho sinh viên và học giả đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khuôn viên chính của trường đại học nằm ở Berlin-Dahlem, nơi có khung cảnh dân cư yên bình mang đến một bầu không khí lý tưởng để tập trung vào việc học hoặc tiến hành nghiên cứu.

7. Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen (Đại học Kỹ thuật Rheinisch-Westfälische thành phố Aachen)

Đại học kỹ thuật lớn nhất nước Đức, Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen (RWTH) được xếp hạng 144 trên thế giới vào năm 2019, với đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng.

Đại học RWTH Aachen là trường đại học công nghệ lớn nhất ở Đức và là một trong những trường nổi tiếng nhất ở châu Âu. Hàng năm, nhiều sinh viên và nhà khoa học quốc tế đến trường đại học để tận hưởng các khóa học chất lượng cao và cơ sở vật chất tuyệt vời, cả hai đều được công nhận ở cấp độ quốc tế.

Đại học RWTH Aachen đang trong quá trình trở thành một trường đại học kỹ thuật tích hợp, liên ngành. Trọng tâm kỹ thuật của trường đại học gắn liền với khoa học tự nhiên và y học. Nghệ thuật, khoa học xã hội và kinh tế, có cấu trúc liên kết với các ngành học cốt lõi, cũng đóng góp đáng kể vào hồ sơ giảng dạy và nghiên cứu của trường đại học. Với 260 viện nghiên cứu tại 9 khoa, RWTH Aachen là một trong những tổ chức nghiên cứu và khoa học hàng đầu châu Âu. 43.721 sinh viên trong 144 khóa học được ghi danh vào học kỳ mùa đông 2015/16, bao gồm gần 8.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia.

8. Technische Universität Berlin (Đại học Kỹ thuật Berlin)

Đại học Kỹ thuật Berlin được xếp hạng thứ 147 trên thế giới trong năm nay và được biết đến với các chương trình kỹ thuật, đặc biệt có uy tín trong lĩnh vực cơ khí và quản lý kỹ thuật.

Technische Universität Berlin (TU Berlin) nổi tiếng quốc tế, tọa lạc tại thủ đô của Đức, trung tâm của châu Âu. Với gần 34.500 sinh viên, khoảng 100 các khóa học TU Berlin là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất nước Đức. Ngoài cơ sở chính ở trung tâm Berlin, còn có các địa điểm khác trên khắp thành phố Berlin và một cơ sở vệ tinh ở El Gouna, Ai Cập.

TU Berlin là thành viên của TU9, là liên minh của chín trong số các viện công nghệ lớn nhất và đáng chú ý nhất của Đức. Tư cách thành viên này cho phép trao đổi sinh viên giữa nhiều trường kỹ thuật.

Các hoạt động học thuật của trường đại học tập trung vào việc đạt được bốn mục tiêu rõ ràng: xây dựng hồ sơ đặc biệt cho trường đại học, đảm bảo hiệu suất đặc biệt trong nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp bằng cấp xuất sắc và cách tiếp cận hiện đại trong quản trị đại học. Mạng lưới khu vực, quốc gia và quốc tế mạnh mẽ với các đối tác trong khoa học và công nghiệp là một khía cạnh quan trọng trong những nỗ lực này.

9. Eberhard Karls Universität Tübingen (Đại học Eberhard Karls thành phố Tübingen)

Đại học Eberhard Karls Tübingen được xếp hạng 168 trên thế giới vào năm 2019 và đặc biệt được đánh giá cao về giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, luật pháp, và thần học và tôn giáo.

Được thành lập vào năm 1477, Đại học Tübingen là một trong những trường đại học nghiên cứu nổi tiếng nhất ở châu Âu và là địa điểm chính cho các nghiên cứu và nghiên cứu học thuật. Một loạt các ngành học với những tiêu chuẩn nghiên cứu cao, cả về khoa học và nhân văn, đóng góp cho danh tiếng quốc tế của trường. Danh tiếng học thuật của trường được xác định bởi thành tích nghiên cứu của hơn 400 giáo sư và khoảng 2000 giảng viên. Trường đã và đang đưa vào sử dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất và sở hữu hệ thống cơ sở thư viện rộng lớn.

10. Albert-Ludwig Universität Freiburg

Xếp hạng thứ 186 trên thế giới trong năm nay là Đại học Freiburg. Đây cũng là một trong những trường đại học hàng đầu lâu đời nhất của Đức, được thành lập vào năm 145. Hiện có hơn 24.400 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế.

Đại học Albert-Ludwig nằm ở trung tâm thành phố Freiburg – Thủ đô của khu vực Rừng Đen. Đây cũng là một trong những lý do khiến Freiburg trở thành một địa điểm học tập hấp dẫn. Trường cung cấp các khóa học bậc Đại học và sau Đại học như sau: Thần học, Luật, Y, Kinh tế học, Khoa học Hành vi, Ngữ văn, Triết học (Lịch sử, Xã hội học,…), Toán học, Vật lí học, Hóa học, Dược, Địa chất học, Sinh học, Khoa học Lâm nghiệp, Môi trường và Kĩ thuật.

(Quelle: www.topuniversities.com)

Để biết thêm thông tin về du học Đại học ở Đức, các bạn vui lòng liên hệ:

Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học DWN Việt Nam

  • Điện thoại: 0983119890 hoặc 0901161890 (Thứ Hai – Thứ Bảy 8:30 – 17:30)
  • Email: dwnedu.vietnam@gmail.com
  • Website: www.dwn.com.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/DWN.Deutsch.Warum.nicht/

 

 

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi