Du học Cơ khí điện tử tại Đức – Ngành kinh tế trọng điểm

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức đang là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ đam mê cơ khí, điện tử. Các bạn không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới mà ngành cơ khí điện tử tại Đức đang còn là ngành công nghiệp mũi nhọn nên bạn sẽ có vô vàn cơ hội được làm việc tại những công ty lớn như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz…

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức đang là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ đam mê cơ khí, điện tử

Du học nghề cơ khí điện tử là gì?

Trong tiếng Anh, Mechatronik (nghĩa là cơ khí điện tử) được ghép từ 3 từ: Mechanik (cơ học), Elektronik (điện tử) và Informatik (công nghệ thông tin). Có nghĩa là ngành cơ khí điện tử được kết hợp giữa cơ học, điện tử, IT. Bạn sẽ học về cơ khí điện tử hoặc lập trình viên điện tử bao gồm cách lắp ráp và lập trình hệ thống điện tử và cấu hình sử dụng của sản phẩm. Công việc cụ thể như sau:

 1. Sản xuất công cụ và các linh kiện. 
 2. Lập trình và vận hành cho các máy chế tạo công cụ sử dụng bảng điều khiển CNC cực kỳ chuẩn xác.
 3. Lắp ráp linh kiện cho những hệ thống máy móc phức tạp.
 4. Làm việc hồ sơ bản sơ đồ mạch. 
 5. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống máy móc cơ khí của hệ thống điện cơ.
 6. Đây là một nghề có tiềm năng phát triển rất cao. Vì ngành công nghiệp nặng đang là ngành được chính phủ Đức tập trung đầu tư rất nhiều.

Ngành cơ khí điện tử được kết hợp giữa cơ học, điện tử, IT

Điều kiện du học nghề cơ khí điện tử tại Đức 

Để có thể đi du học nghề cơ khí tại Đức, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây:

 1. Nam, nữ từ đủ 18 – 32 tuổi.
 2. Đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Cao Đẳng, tốt nghiệp Đại học (Ưu tiên những bạn đang học hoặc đã  tốt nghiệp ngành cơ khí tại Việt Nam).
 3. Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.
 4. Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, đáp ứng đủ  tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế Việt Nam. 
 5. Có bằng B1 tiếng Đức.

Những bạn trẻ từ 18 – 35 tuổi đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, lý lịch, bằng cấp sẽ được tham gia học nghề cơ khí điện tử tại Đức 

Cơ hội khi đi du học ngành cơ khí tại Đức 

Ngành cơ khí, điện tử mang đến cho các bạn cơ hội để học tập trong một nền giáo dục tốt, làm việc tạo quốc gia phát triển và có cơ hội định cư cao:

Miễn phí học phí 100%, mức trợ cấp lên đến 800 Eur/ tháng 

Cũng giống như những ngành học khác, khi tham gia học ngành cơ khí điện tử tại Đức, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt 3 năm học tập. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được mức trợ cấp hàng tháng lên đến 800 Eur/ tháng. Đây là mức trợ cấp khá cao và giúp bạn chi tiêu hàng tháng khá thoải mái. Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bạn không nên đi làm thêm quá nhiều. Vì ngành cơ khí có chương trình học khá nặng. Nếu bạn chỉ tập trung đi làm thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc học. 

Ngành học có tiềm năng lớn tại Đức 

Như các bạn đã biết, ngành công nghiệp nặng tại Đức là  ngành đào tạo mũi nhọn tạo nên đất nước Đức hùng mạnh nhất Châu Âu như ngày nay. Đặc biệt, Đức đang đứng đầu thế giới về xuất khẩu cũng như ngành công nghiệp nặng với nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

Vì thế, khi học ngành cơ khí, điện tử tại Đức, bạn cũng sẽ được kế thừa những thế mạnh mà người Đức đã gây dựng nên. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu về cơ khí tại Đức. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tiếp nhận những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới về cơ khí. Sau khi kết thúc khóa học nghề, bạn cũng có cơ hội học lên để có bằng cấp cao hơn để có thể làm việc ở vị trí quản lý. 

Nghề cơ khí điện tử là ngành được chú trọng nhất tại Đức 

Mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư cao 

Sau khi kết thủ khóa học nghề cơ khí điện tử, bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cực cao. Vì đây là ngành kinh tế trọng điểm, nên những đại ngộ cho nhân viên cũng cực tốt. Mức lương sẽ dao động từ 2000 – 2500 Eur/1 tháng. Mức lương sẽ phụ thuộc vào bằng cấp, trách nhiệm trong công việc và quy mô công ty bạn làm việc. 

Sau khi làm việc tại Đức 5 năm và đóng thuế đầy đủ, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. 

Nội dung chương trình học nghề cơ khí, điện tử tại Đức 

Chương trình du học nghề cơ khí điện tử tại Đức sẽ bao gồm 3 giai đoạn: học tiếng Đức tại Việt Nam, tham gia học chuyên ngành tại Đức và sau khi hoàn thành khóa học. 

Giai đoạn 1: Tham gia học tiếng Đức tại Việt Nam 

– Bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam trong thời gian 6 – 8 tháng để lấy bằng B1 tiếng Đức và có những hiểu biết về đời sống, văn hóa tập quán của người Đức để không bị bỡ ngỡ sau khi đặt chân đến đất nước này. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục học bằng B2 tiếng Đức tại Đức.

– Nếu tham gia học ngành cơ khí điện tử với chương trình bằng B2, bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam trong 12 tháng và thi chứng chỉ B2. 

Bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam từ 6 – 12 tháng 

Giai đoạn 2: tham gia học tập tại Đức 

Bạn sẽ tham gia học nghề cơ khí điện tử tại Đức trong 3 năm. Tại đây, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và nhận trợ cấp hàng tháng lên đến 800 Eur/ tháng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đăng ký làm thêm 21h/ tuần với mức lương 8 – 10 Euro/ giờ.

Giai đoạn 3: Sau khi hoàn thành khóa học 

Khi kết thúc khóa học sau 3 năm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề của CHLB Đức và ký hợp đồng làm việc 3 năm với mức lương 1.800 2.500 Euro/ tháng. Bạn cũng có thể học lên để có mức lương cao hơn. Khi hết hạn Visa, bạn sẽ được gia hạn trong những lần tiếp theo. 

Trung tâm tư vấn du học nghề cơ khí điện tử tại Việt Nam uy tín 

DWN tự hào là trung tâm tư vấn du học nghề cơ khí điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn học viên trước trong và sau khi đến Đức. Đặc biệt, chúng tôi sẽ luôn tư vấn nhiệt tình cùng mức phí xử lý hồ sơ tốt nhất thị trường. Nếu các bạn đang quan tâm đến du học nghề cơ khí điện tử thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

Nhân viên tại Công ty DWN 


×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi