Du học đức – Học ngành gì để có mức lương tốt – P.2

Có thể thấy rằng, du học Đức không mất học phí, lại có thể đi làm thêm trong quá trình học mà lại có cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Tiếp nối bài viết lần trước, DWN Việt Nam tiếp tục gửi đến các bạn thông tin về ngành học để có mức lương tốt tại Đức. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Ngành nhà hàng, khách sạn 

Ngành nhà hàng, khách sạn đang là ngành tiềm năng tại Đức. Bạn sẽ được làm việc trong những nhà hàng, khách sạn trên toàn đất nước bia hơi này. 

Cơ hội việc làm của ngành nhà hàng, khách sạn 

Chứng chỉ nhà hàng, khách sạn được công nhận trên toàn thế giới 

Tại Đức, ngành nhà hàng, khách sạn đang là một ngành rất hot dành cho những bạn trẻ năng động, đam mê làm dịch vụ. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn Châu Âu được công nhận trên toàn cầu. Đây là bước đầu tiên giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc tại Châu Âu hay bất kỳ quốc gia nào. Thậm chí là về Việt Nam lập nghiệp.

Khi tốt nghiệp ngành nhà hàng, khách sạn bạn có thể làm việc trên toàn thế giới 

Tiết kiệm chi phí hơn so với những quốc gia khác

Ngành nhà hàng khách sạn không chỉ được giảng dạy tại Đức mà bất kỳ quốc gia nào cũng có ngành này. Tuy nhiên, du học ngành nhà hàng, khách sạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí hơn. Bên cạnh đó, khi học tại Đức , bạn sẽ nhận được lương thực tập ngay từ khi đang đi học. Mức lương này sẽ giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt mà không cần nhờ đến gia đình. 

Ngành nhà hàng, khách sạn dành cho những ai

Đây là một ngành học cực kỳ đặc thù. Nó vừa có sự kết hợp giữa ngành dịch vụ cũng như ngoại ngữ. Chính vì thế, những bạn trẻ sau đây sẽ phù hợp với ngành nhà hàng, khách sạn. 

Các bạn trẻ năng động 

Khi làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chính vì thế, bạn luôn phải học ngoại ngữ cũng như những kỹ năng mềm để tiếp thu công việc nhanh chóng hơn. 

Khi đi du học ngành quản trị khách sạn tại Đức, bạn sẽ được miễn phí học phí 100 %. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng chính phủ Đức 

Các bạn trẻ muốn tự lập

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức sẽ giúp bạn tự lập hơn rất nhiều. Như các bạn đã biết, khi đi du học tại Đức bạn sẽ được miễn phí 100% học phí, có cơ hội nhận học bổng Chính phủ Đức lên đến 600E/ tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được mức lương trong quá trình làm việc tại nhà hàng, khách sạn ngay từ khi đi học. Những điều trên sẽ giúp bạn có thể tự lập trong quá trình học tập mà không cần đến sự hỗ trợ từ gia đình. 

Các bạn trẻ muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ 

Học nghề nhà hàng, khách sạn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ tốt cực kỳ tốt. Vì khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Hiểu biết về ngoại ngữ cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về khu vực mình đang sống để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. 

Điều kiện học nghề nhà hàng, khách sạn tại Đức 

Để có thể tham gia học ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức, bạn cần đáp ứng những điều sau:

  • Tốt nghiệp THPT/ Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp. 
  • Nam/ nữ từ đủ 18 đến 30 tuổi. 
  • Có chứng chỉ B1 trở lên.
  • Có chứng chỉ liên quan đến nhà hàng, khách sạn như chứng chỉ pha chế, nấu ăn, làm bánh tại Việt Nam.
  • Không có tiền án, tiền sự, kỷ luật tốt. 

Một số trường tiêu biểu 

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tốt tại Đức:

  • Johannes Gutenberg University Mainz
  • Trường đại học ứng dụng IUBH
  • Trường đại học Hohenhenim
  • SRH University Berlin

Trung tâm tư vấn du học Đức tại Việt Nam uy tín 

DWN là trung tâm tư vấn du học Đức tại Việt Nam uy tín, được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Chúng tôi luôn cố gắng để tư vấn, hỗ trợ các bạn học sinh tốt nhất từ khi nộp hồ sơ, dạy tiếng Đức, xin VISA và cả khi các bạn đã sang đến Đức. 

Để có thể tìm hiểu về chương trình du học Đức cũng như những chính sách hỗ trợ của DWN, các bạn và các bậc phụ huynh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 0901 161 890 Ms. Nga

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi