Du học ngành đầu bếp tại Đức – Thông tin mới nhất năm 2021

 Du học ngành đầu bếp tại Đức đang là lựa chọn phổ biến của những bạn trẻ đam mê nấu ăn. Với nền ẩm thực độc đáo cùng hệ thống nhà hàng hiện đại, Đức là môi trường tốt để các bạn trẻ có thể học tập và theo đuổi đam mê làm đầu bếp. Sau khi kết thúc thời gian du học tại Đức, bạn có thể làm việc tại Đức hoặc về Việt Nam phát triển. 

Nghề đầu bếp rất có tiềm năng tại Đức 

Du học ngành đầu bếp tại Đức là gì?

Du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong khu vực bếp của các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được học về nguyên tắc cơ bản. lịch sử trong ẩm thực cũng như được chính mình thực hiện những món ăn từ Âu sang Á để bạn có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, đẳng cấp Châu Âu.

Bạn sẽ được học những món ăn từ Á sang Âu 

 Tại sao nên đi du học ngành đầu bếp tại Đức 

Trên thực tế, quyết định học ngành gì học ở đâu quyết định rất lớn để tương lai của bạn. Hiện nay, không chi tại Đức mà ngay tại Việt Nam cũng vàn vô vàn nhà hàng Đức và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của người dân. Chính vì thế, du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp các bạn có nhiều tiềm năng phát triển không chỉ ở Đức và có thể lập nghiệp ngay tại Việt Nam. Dưới đây là những lý do để bạn có thêm niềm tin khi chọn học đầu bếp tại Đức.

Không bao giờ lỗi thời

Nghề đầu bếp không bao giờ lỗi thời. Vì nó gắn liền với đời sống hàng ngày của con người. Nền ẩm thực tại Đức và Châu Âu thì đều được chú trọng. Đặc biệt, khi học ngành đầu bếp tại Đức, bạn sẽ mả nhận được sự giao thoa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau. Bạn sẽ được làm quen với 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia tươi và hàng trăm loại xúc xích nổi tiếng của Đức. Ngoài ra, bạn còn được học thêm về mì Spaghetti, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ nổi tiếng. Từ đó, bạn sẽ đúc rút cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng về ẩm thực mà không phải nơi nào cũng sẽ học được. 

Nghề đầu bếp không bao giờ lỗi thời

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao 

Chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Đức thường được đào tạo tại những trường nghề chuyên nghiệp với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao. Bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để có thể nắm rõ được các nguyên tắc, công thức nấu ăn một cách chuẩn xác nhất.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ thi tốt nghiệp và được cấp bằng đầu bếp chuyên nghiệp. Từ đây, vô vàn cơ hội sẽ mở ra cho bạn. Bạn có thể tiếp tục học nâng cao để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực hoặc tham gia làm đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn ở Châu Âu. 

Chương trình học tại Đức có tính ứng dụng cao 

Cơ hội việc làm rộng mở 

Tại CHLB Đức, đầu bếp được xem là một nghề rất hot, vì nhân lực ngành này đang thiếu trầm trọng nên bạn hoàn toàn có thể có cơ hội để có một công việc tốt. Thậm chí, ngay từ lúc đang đi học, bạn cũng có thể tìm cho mình được một công việc tốt tại các nhà hàng khách sạn. Trong nhiều trường hợp, ngay khi bạn đang thực tập thì các quản lý đã có ý định giữ bạn lại làm việc rồi đấy.

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở thì mức lương của ngành đầu bếp cũng khá cao so với những nghề khác. Mức lương của đầu bếp sẽ phụ thuộc vào từng khu vực, từng nhà hàng, khách sạn, kinh nghiệm, giới tính…với mức lương trung bình từ 1400 Eur – 2100 Eur.

Nghề đầu bếp giúp bạn rất dễ dàng thành công 

Điều kiện Du học ngành đầu bếp tại Đức 

Để có thể tham gia khóa học nghề đầu bếp tại Đức, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây: 

  1. Nam nữ từ đủ 18 – 28 tuổi 
  2. Đã tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại Học 
  3. Không mắc các bệnh ngoài da, bệnh đường ruột.
  4. Có tính cách sạch sẽ, tỉ mỉ, sáng tạo, nhanh nhẹn.
  5. Chiều cao bắt buộc: từ 1,65m trở lên  

Bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn về chiều cao, ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết

Công ty tư vấn du học Đức uy tín tại Việt Nam

Công ty DWN là đơn vị uy tín, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Đức uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và đã tư vấn, hỗ trợ cho hàng ngàn học sinh thực hiện được ước mơ của mình.

Chúng tôi luôn hỗ trợ các bạn học viên từ A- Z, bao gồm học tập tiếng Đức tại Việt Nam, hỗ trợ làm hồ sơ 100%, tư vấn trường, chương trình học phù hợp và hỗ trợ các bạn các thủ tục, hỗ trợ tìm nhà trọ, gia hạn Visa khi bạn đã sang đến Đức. 

Trung tâm du học DWN

Nếu các bạn học sinh và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình du học tại Đức, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi