Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức – Nên hay không?

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức là cơ hội giúp bạn học tập, trải nghiệm tại vùng đất thú vị này, cùng cơ hội làm việc tại những khách hàng sang trọng bậc nhất Châu Âu. Cùng với hệ thống trung tâm tư vấn du học Đức lớn,cơ hội du học Đức ngày càng mở rộng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ 

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức là gì? 

Ngành nhà hàng khách sạn tại Đức đào tạo học viên tất cả nghiệp vụ về ngành nhà hàng khách sạn như: nghiệp vụ quản lý phòng, quản lý nhân viên, cách giao tiếp với khách hàng, phương hướng giải quyết rủi ro, những am hiểu về rượu và các món ăn trên thế giới. Hơn thế, bạn cũng sẽ được trau dồi ngoại ngữ khi được tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều đất nước khác nhau trên toàn thế giới. 

Đối tượng phù hợp 

  • Các bạn trẻ năng động 

Ngành nhà hàng khách sạn tại Đức đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng đến từ các quốc gia trên thế giới, mỗi khách hàng sẽ có tính cách, yêu cầu khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là thu hút khách hàng quay lại trong lần tiếp theo. Vì thế, bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết như linh hoạt, năng động để tiếp thu công việc nhanh chóng hơn.  

Những bạn trẻ năng động sẽ tiếp thu công việc dễ dàng hơn 

  • Các bạn muốn cải thiện thu nhập của bản thân

Như các bạn đã biết, khi đi du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức mang đến cho bạn nhiều cơ hội như được miễn phí toàn bộ học phí và giáo trình, nhận được trợ cấp từ chính phủ Đức lên đến 800 E/ tháng. Ngoài ra, trong quá trình học tập , học viên cũng sẽ được nhận thực tập tại nhiều nhà hàng khách sạn tại Đức và nhận được lương trợ cấp . Một số nhà hàng khách sạn sẽ ưu ái cho bạn ở trong khu nhà ở của nhân viên. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học của mình mà không cần đến sự giúp đỡ của gia đình. 

Bạn có thể đi làm với mức lương cao 

  • Những người muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ 

Nếu bạn nghĩ rằng, không có sự liên quan giữa học tiếng và học nghề, tại sao đi học nghề lại có thể học được tiếng thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Đối với ngành nhà hàng khách sạn thì lại khác đấy. Khi đi làm ở các nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ phải giao tiếp với nhiều khách hàng. Vì thế, việc yêu thích và giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Hơn thế nữa, ngoại ngữ cũng sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về khu vực bạn sống. Từ đó, cơ hội xin việc cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn. 

  • Những bạn có tính kiên trì 

Du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức mang đến cho bạn cơ hội làm việc, kiếm mức thu nhập cao nhưng không hề nhàn hạ. Bạn sẽ phải làm việc ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và vẫn phải đảm bảo đủ giờ lên lớp đi học. Bạn sẽ phải làm từ những công việc nhỏ nhặt nhất đến những công việc cao hơn một cách thành thạo. Những công việc này đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao. 

Tại sao nên đi  du học nghề nhà hàng, khách sạn tại Đức 

Không chỉ mang đến cơ hội làm việc với mức lương cao, khi đi du học ngành nhà hàng, khách sạn còn giúp bạn đạt được những điều sau đây: 

  • Chứng chỉ nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn Châu Âu 

Sau khi tốt nghiệp ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ nhà hàng khách sạn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là bước đầu giúp bạn có thể làm việc ở bất kỳ nhà hàng khách sạn nào trong liên minh Châu Âu EU. Nếu bạn chọn về Việt Nam phát triển thì cơ hội lại càng rộng mở hơn nữa.

Bạn sẽ dễ dàng làm việc tại Châu Âu

  • Tiết kiệm chi phí du học hơn so với những quốc gia khác 

Khi đi du học Đức, bạn chỉ mất chi phí làm thủ tục tại Việt Nam. Khi sang đến Đức, bạn sẽ không mất học phí mà lại còn có kiếm được tiền để trang trải phí sinh hoạt. 

Điều kiện Du học nghề nhà hàng tại Đức 

Để có thể du học ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

Tốt nghiệp THPT/ Cao Đẳng/ Đại học/ Trung Cấp.

– Nam/ nữ từ đủ 18 tuổi đến 30 tuổi. 

– Có tiếng Đức B1 trở lên.

– Có chứng chỉ liên quan đến ngành nhà hàng, khách sạn như pha chế, nấu ăn, làm bánh ở trường học.

– Không có tiền án, tiền sự, đạo đức, kỷ luật tốt.

Mức kinh phí 

Mức kinh phí du học ngành khách sạn tại Đức bao gồm các chi phí sau:

Tiền học tiếng Đức và thi chứng chỉ 

Trung bình tiếng học phí học tiếng Đức từ 30 – 50 triệu mà phí tiếng Đức B1, B2 sẽ từ 3 – 5 triệu. Bạn nên chọn những trung tâm tiếng Đức uy tín, có nhiều năm hoạt động và có những phản hồi tốt để học tiếng Đức hiệu quả nhất. 

Tiền chứng minh tài chính 

Số tiền chứng minh tài chính từ 2000- 6000 E tùy thuộc vào trường, hệ mà bạn học. Bạn có thể rút số tiền này để chi tiêu ở Đức. 

Trung tâm tư vấn du học Đức ngành nhà hàng khách sạn uy tín 

DWN là trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu tại Việt Nam. Đến với DWN, bạn sẽ được tư vấn tận tình và lựa chọn được trường phù hợp với mình nhất. Mức chi phí xử lý hồ sơ của DWN là tốt nhất thị trường. Hơn thế, DWN còn luôn hỗ trợ các bạn học viên sau khi sang Đức hết mình về thủ tục giấy tờ, hỗ trợ tìm việc làm, tìm nhà trọ. 

Trung tâm DWN 

Nếu bạn đang có nhu cầu du học ngành khách sạn tại Đức thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi