Du học ngành xây dựng tại Đức – Thông tin mới nhất năm 2020

Đức là một quốc gia phát triển mạnh về ngành xây dựng với những công trình đồ sộ nhưng không hề rườm rà, có tính ứng dụng cao nhưng không kém phần nghệ thuật. Tất nhiên để làm được điều đó thì ngoài vật liệu có chất lượng tốt thì cũng cần phải có một đội ngũ công nhân, nhân viên kỹ thuật có chất lượng cao. Đây cũng chính là một ưu điểm mà du học ngành xây dựng tại Đức được yêu thích. 

Đức là một quốc gia phát triển mạnh về ngành xây dựng

Du học ngành xây dựng tại Đức là gì?

Ngành xây dựng tại Đức đang đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Đức. Các tập đoàn, doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực của các nghề sau đây:

  • Kỹ thuật số hóa trong Xây Dựng
  • Kỹ thuật viên bê tông (Xây dựng công trình);
  • Kỹ thuật viên nề (Xây dựng công trình);
  • Kỹ thuật viên đường ống (Xây dựng dân dụng);
  • Kỹ thuật viên cầu đường (Xây dựng dân dụng).

Lộ trình học tập ngành xây dựng tại Đức 

Chương trình du học nghề xây dựng sẽ kéo dài trong 3 năm gồm lý thuyết và thực hành như sau:

– Bạn sẽ được học lý thuyết tại trường dạy nghề (⅓ chương trình học) và thực hành tại các doanh nghiệp hoặc tập đoàn ( ⅔ chương trình học).

– Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận bằng và có cơ hội học lên nếu muốn, việc làm rộng mở được lo chi phí đi lại, ăn ở khi đi công tác.

Lý do nên đi du học ngành xây dựng tại Đức 

Hiện nay, du học nghề đang là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ thay vì học đại học và mức học phí thấp cùng cơ hội việc làm cao. Theo thống kê thì ngành xây dựng tại Đức được các bạn nam lựa chọn là chủ yếu. Đây là ngành nghề yêu cầu sự chính xác về kỹ thuật cùng với một chút thẩm mỹ. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học nghề xây dựng tại Đức vì những lý do sau đây:

Chất lượng đào tạo tốt

Có thể thấy rằng. Đức là quốc gia có nền giáo dục phát triển và thuộc top đầu thế giới. Vì thế, nơi đây đã thu hút rất nhiều học viên trên thế giới tham gia học tập. Trong số đó, du học nghề xây dựng tại Đức luôn được đánh giá cao nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Nhờ đó, chất lượng học viên sau khi tốt nghiệp được đánh giá cao và được công nhận bởi nhiều nước. 

Chất lượng giáo dục tại Đức luôn được đánh giá cao 

Miễn phí học tập, mức thu nhập khi đi làm thêm cao  

Tất cả trường công lập tại Đức đều miễn phí học phí 100% cho các sinh viên nước ngoài. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học của mình mà không gặp quá nhiều gánh nặng về kinh tế. 

Bên cạnh đó, đất nước Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải phí sinh hoạt. Các bạn sinh viên có thể đi làm đến 20 giờ/ tuần. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể chi trả mức sinh hoạt từ 800 – 900 EUR/ tháng. 

Cơ hội có việc làm rộng mở hơn với mức lương cao 

Cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức là cực lớn với mức lương cao. Mức lương của kỹ sư xây dựng khoảng 40.000 đến 44.000 EUR/1 năm, vị trí lãnh đạo mức lương rơi vào khoảng 106.000 đến 153.000 EUR/năm. Nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài tại Việt Nam thì thu nhập có thể lên  đến 50 triệu/tháng.

Mức lương của ngành xây dựng thường cao hơn những ngành khác 

Trải nghiệm cuộc sống ở quốc gia phát triển 

Khi chon du học tại Đức, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa, hệ thống an sinh xã hội, giao thông thuận tiện hơn. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Châu Âu như thành phố Venice, Ý, quảng trường Leidseplein, Hà Lan, thành phố Prague, Cộng hòa Séc, Tháp Eiffel, Pháp, thủ đô Endinburgh, Scotland…

Cơ hội định cư cao 

Đối với những sinh viên du học nghề xây dựng tại Đức thì các bạn có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức 18 tháng sau khi đã tốt nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội quay lại Đức làm việc 2 lần trong thời gian 6 tháng. 

Điều kiện du học ngành xây dựng tại Đức 

Để có thể tham gia học  tập ngành xây dựng tại Đức, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Nam từ đủ 18 – 30 tuổi 
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, viêm phổi, không mắc các bệnh về đường hô hấp
  • Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng. Đại Học ( Ưu tiên những bạn học về ngành xây dựng).

Các bạn nam sẽ lựa chọn ngành xây dựng nhiều hơn

Trung tâm tư vấn du học ngành xây dựng tại Đức uy tín 

DWN tự hào là trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du học Đức, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ học viên hết mình từ việc học tiếng đến chuẩn bị hồ sơ và xử lý những vấn đề khác khi sang đến Đức. 

DWN – Trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu tại Việt Nam

Đặc biệt, mức phí mà chúng tôi đưa ra luôn tốt nhất thị trường và đội ngũ nhân viên tư vấn luôn hỗ trợ học viên hết mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về du học ngành xây dựng tại Đức thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 0901 161 890 Ms. Nga

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi