Du học nghề ở Đức – Con đường định cư tiết kiệm, an toàn, nhanh chóng

Hiện nay, du học Nghề Đức với cơ hội ở lại làm việc và cơ hội định cư cao cũng như sự đa dạng trong việc lựa chọn các ngành nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn, Đầu bếp, Cơ khí….  đang ngày càng thu hút các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bài viết dưới đây đã tổng hợp những thông tin cơ bản liên quan đến việc du học nghề ở Đức. DWN hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn trong việc định hướng cho mục tiêu tương lai.

                                                        (Nguồn ảnh: Internet)

1. Tổng quan về CHLB Đức:

 1. Kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục Đức được đánh giá đứng hàng đầu thế giới;
 2. Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt;
 3. Nước Đức là quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong số các nước phát triển. Và cũng là một trong số ít quốc gia có hệ thống giáo dục miễn phí học phí;
 • Thực trạng nhân lực: Những năm gần đây, do sự già hóa dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức. Chính vì vậy, nghề điều dưỡng viên người già tại Đức đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Cũng do già hóa dân số, nước Đức cũng thiếu hụt nguồn nhân lực ở nhiều ngành nghề khác. Và đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam mong muốn được làm việc lâu dài và định cư tại Đức.

                                                          Nguồn ảnh: Internet

2. Ưu điểm của chương trình Du học nghề Đức

Trong những năm gần đây, du học nghề Đức trở nên khá hot với những lợi thế mà của các chương trình học này mang lại cho học sinh sau khi hoàn thành. Cụ thể:

 1. Miễn 100% học phí trong suốt thời gian theo học
 2. Yều cầu về hồ sơ, xét tuyển đơn giản hơn so với Du học Đại học và Cao học: Không cần phải thi Test AS hay phỏng vấn APS, cũng như không cần phải học dự bị trước khi vào chuyên ngành.
 3. Ngành học phong phú, đa dạng không kém gì so với các ngành ở hệ Cử nhân và Cao học.
 4. Học viên được đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm và hưởng trợ cấp tùy theo nghề từ 600 -1200 EUR/ tháng trong thời gian học nghề (3 năm). Điều này thì hệ Cử nhân và Thạc sĩ đều không có.
 5. Phù hợp với các bạn có học lực trung bình khá, tiết kiệm thời gian so với học Đại học.
 6. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, với chương trình đào tạo kép ưu việt, kết hợp chặt chẽ giữa việc học lý thuyết và thực hành giúp người học tiếp thu nhanh và dễ dàng hơn. Cụ thể, người học sẽ được tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động liên quan.
 7. Học viên được đảm bảo về môi trường học tập cũng như môi trường sống tiện nghi, lành mạnh.
 8. Sau khi ra trường bạn được cấp bằng nghề đạt chuẩn Châu Âu, có cơ hội việc làm với mức lương cao 2.500 – 3.200 EURO. Với tầm bằng Nghề do chính phủ Đức cấp, bạn có thể xin việc trên tất cả các nước trên thế giới, bởi nền giáo dục Đức được đánh giá thuộc Top đầu thế giới.
 9. Cơ hội việc làm và định cư lâu dài và vĩnh viễn ở Đức:
 10. Ưu điểm nổi bật của Du học nghề Đức là chương trình được quản lý bởi các công ty, viện, nhà hàng, doanh nghiệp mà bạn theo học. Do vậy, khi ra trường bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sau 3 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư dài hạn và vĩnh viễn tại Đức.
Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về các chương trình du học CHLB Đức liên hệ ngay DWN Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi