Du lịch “vòng quanh thế giới” tại Đức?

Nếu bạn đã và đang sinh sống tại Đức, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch vòng quanh Thế giới bằng ôtô chỉ trong vài ngày. Không tin phải không? Cùng chúng tôi đi du lịch một vòng nhé!

Điểm đến đầu tiên của chúng ta là Châu Mỹ.

Có thể bạn chưa biết, ở Đức có đến 3 châu Mỹ. Tại tiểu bang Niedersachsen có 2 địa danh mang tên Amerika, một ở thành phố Friedeburg, một nằm ở Cloppenburg. Và Amerika thứ ba ở tiểu bang Sachsen.

Wie man in Deutschland um die ganze Welt reist | TRAVELBOOK

Đi bộ từ châu Mỹ sang Nga trong 10 phút.

Từ Amerika ở Friedeburg có một con đường bộ dài 2km nối sang Rußland. Những người hoàn thành tuyến đường bộ này sẽ được cấp giấy chứng nhận có con dấu nhập cảnh. Và nếu đã đến Rußland thì bạn nên tiện thể ghé thăm luôn Ägypten (ở Neuenkirchen) và Texas (tại Groß Oesingen) và Norwegen. Tại sao ư? Tất cả địa điểm nàz đều nằm tại tiểu bang Niedersachsen.

Philadelphia - Brandenburg/ Deutschland - Small Town, Big Name on ...

Philadelphia và Afrika tại Brandenburg.

Lúc này trời đã tối rồi, chúng ta sẽ qua đêm tại Texas nhé. Hôm sau, chúng ta sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến Krakau (tại Coswig, Sachsen-Anhalt) và sau đó là đến Philadelphia (tiểu bang Brandenburg). 

Chính vua Friedrich II đã đích thân chọn tên Philadelphia để đặt cho địa danh này. Tại Brandenburg, các bạn nhớ ghé thăm 2 địa danh là Kamerun và Afrika nhé, chỉ cách Köln 6 giờ chạy ô tô thôi.

Từ Afrika sang Türkei không cần phải đi máy bay.

Kennen Sie Afrika in Brandenburg? | Express.de

Đây là một địa danh ở Crailsheim, tiểu bang Baden-Württemberg. Tên gọi này xuất hiện do từ năm 1894, nhiều công nhân Thổ Nhĩ Kỳ sang hợp tác lao động, xây dựng nên tuyến đường sắt. Trong tiểu bang Baden-Württemberg còn có cả thành phố Straßburg (thuộc Kißlegg). Tuy nhiên tại đây, các bạn sẽ chỉ bắt gặp núi rừng, trâu bò và các xí nghiệp chứ không thấy những tòa nhà cổ kính đâu.

Từ Straßburg sang Rom chỉ mất vài tiếng đồng hồ.

Địa danh Rom thuộc Parchim, bang Nordrhein-Westfalen. Từ Rom, chỉ cần vượt qua dãy Alpen tại Niederrhein là chúng ta có thể tới được Kanada rồi. Địa danh này có từ năm 1930, thuộc Münchenbernsdorf, Thüringen. Khi đó, người dân tại đây dựng lên những ngôi nhà gỗ nhìn giống như những ngôi nhà ở Canada vậy. Vì thế, họ đã lấy tên đất nước này đặt luôn cho địa danh đó.

Có một điều thú vị đó là Kanada của Thüringen và Kanada của Bắc Mỹ có 2 điểm chung. Môi trường sống đều được bao phủ bởi rừng cây và biểu tượng đều là hình lá phong đỏ.

Kalifornien ở cạnh Brasilien.

Heimaturlaub: Holland, Afrika, Ägypten – Weltreise in Deutschland ...

Kalifornien thuộc thành phố Schönberg tại Schleswig-Holstein. Theo dân gian kể lại, một người dân chài đã tìm thấy tấm biển gỗ khắc chữ Kalifornien bên bờ biển nên đã mang về nhà treo trước cửa. Một người dân chài khác thấy vậy thì rất ghen tị nên cũng tự làm một tên biển khác khắc chữ Brasilien và treo trước cửa nhà mình. Từ đó hai địa danh gần nhau này mang tên Kalifornien và Brasilien.

Nước Anh trong lòng nước Đức.

Tạm biệt Kalifornien và Brasilien, chúng ta đến điểm cuối cùng là England. Đây là một bãi tắm rất được yêu thích tại Nordsee, thuộc Schleswig-Holstein. Tên địa danh này xuất phát từ cụm từ “Enges Land”.

Vòng quanh thế giới trong một ngày?

Welt (Nordfriesland, Schleswig-Holstein) | Landlinse

Bạn không có nhiều thời gian và tài chính không dư dả? Nhưng bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới một lần cho biết? Đừng lo! Ước nguyện này của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn ghé thăm “Welt” – địa danh nằm tại tiểu bang Schleswig-Holstein, và nó chỉ rộng vỏn vẹn có 8,2 mét vuông thôi.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ sau bài viết này!

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi