Đức tạm thời không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam về việc Đức không chấp nhận cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới đang được lan truyền rầm rộ trong thời gian ngắn vừa qua. Cụ thể, vào chiều tối ngày 27/07 Đại sứ quán Đức tại Việt Nam công bố đồng loạt trên hệ thống trang web và page Facebook của mình như sau: 

“Kể từ bây giờ, Cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than (có số Serial bắt đầu bằng „P“). Điều đó có nghĩa là: Nếu quý vị có quyển hộ chiếu như vậy thì quý vị không thể nộp hồ sơ xin thị thực. Việc này căn cứ vào quyết định của các cơ quan chức năng nội địa Đức. Đối với những người đã nộp hồ sơ xin thị thực, Đại sứ quán sẽ gửi thông báo riêng. Quý vị có thể xem thêm thông tin trên trang web của chúng tôi: https://t1p.de/clfz0 . Nếu tình hình thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho quý vị biết. Chúng tôi xin lỗi quý vị về sự bất tiện này”

Ab sofort können die blauen vietnamesischen Reisepässe (Seriennummer beginnend mit „P“) nicht visiert werden. Das bedeutet für Sie: Sofern Sie im Besitz eines solchen Reisepasses sind, können Sie keinen Visumantrag für Deutschland stellen. Dies geht auf eine Entscheidung der zuständigen deutschen Innenbehörden zurück. Antragsteller, die bereits einen Visumantrag gestellt haben, werden von der Botschaft individuell informiert. Weitere Informationen diesbezüglich finden Sie auf unserer Webseite über diesen Link: https://t1p.de/jfev7. Sollten sich an der Lage etwas ändern, werden wir Sie umgehend informieren. Für die entstehenden Unannehmlichkeiten bitten wir um Entschuldigung. 

Thông tin này hiện đang gây hoang mang và lo lắng, đặc biệt là với những bạn học sinh đang chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức. Hiện chưa có thông tin chính xác từ cơ quan ngoại giao Đức về lý do chính xác cho sự việc nói trên. Tuy nhiên cho tới khi có thông báo tiếp theo, tất cả những hồ sơ sử dụng hộ chiếu hạng P của Việt Nam sẽ không được tiếp nhận và xử lý khi đăng kí xin thị thực hạng C và D. 

Giới chức nước Đức cũng cảnh báo tới những công dân Việt Nam đã được cấp visa vào hộ chiếu mẫu mới nói trên không nên tới Đức trong thời gian này vì sẽ gặp nguy cơ cao bị từ chối nhập cảnh tại biên giới. 

Tuy nhiên, các bạn học viên của DWN có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Mọi sự thay đổi về visa, những khó khăn trong quá trình xin visa đều được DWN hỗ trợ và xử lý từ A – Z cho mọi học viên.

DWN Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và thông báo tới các bạn trong thời gian sớm nhất khi có tình hình cập nhật tới từ cơ quan ngoại giao nước Đức.

Nguồn thông tin: 
Đức ngừng cấp visa vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới – VnExpress
Kể từ bây giờ, Cơ quan đại diện Đức không… – German Embassy Hanoi | Facebook

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi