Du học sinh nghề tại CHLB Đức tiếp tục nhận thêm 300 Euro thuộc gói hỗ trợ tài chính tiền xăng xe từ 01/9/2022

Tin vui với tất cả các bạn du học sinh học nghề trên cả nước Đức. Chính phủ Đức vừa thông qua dự thảo về gói hỗ trợ mới trong thời điểm giá nguyên liệu đặc biệt là xăng dầu vẫn tiếp tục tăng cao do căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine. Cụ thể Bộ Tài chính CHLB Đức đã xác nhận trên trang chủ của mình rằng du học sinh học nghề sẽ có cơ hội nhận khoản hỗ trợ 300 Euro này từ 01/9 giống như tất cả các người lao động có đóng thuế khác. 

Khoản tiền 300 Euro sẽ được cấp riêng bên ngoài các khoản hỗ trợ vốn có khác theo các quy định thuế hiện hành như phụ cấp đi lại hay giá vé phương tiện công cộng ưu đãi cho du học sinh học nghề. Khoản tiền này sẽ được thanh toán qua phiếu lương của công ty nơi các bạn du học sinh học nghề làm việc vào 01/9. Do đó, các bạn du học sinh học nghề sẽ không cần làm thêm bất kỳ thủ tục phức tạp nào cả để nhận khoản hỗ trợ này. 

Mặc dù vậy, các bạn du học sinh học nghề đặc biệt chú ý rằng: Khoản tiền này vẫn phải chịu thuế thu nhập và phải được nêu trong tờ khai thuế cho năm 2022. 

Các thông tin mới nhất khác sẽ được DWN Việt Nam cập nhật tới các bạn trong bài viết tiếp theo. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng mình nhé!

>> Nguồn thông tin: Energiepauschale: Bekommen auch Auszubildende die 300 Euro? (hna.de)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi