Học nghề hay học Đại Học – Phần 2

Học nghề hay học Đại Học?

Học nghề hay nghiên cứu – con đường học vấn nào là tốt nhất? Nó phụ thuộc vào điều bạn muốn.

Nếu bạn thích làm việc bằng tay và muốn tự hào về công việc của mình vào cuối ngày, chương trình đào tạo nghề kép phù hợp với bạn. Ngoài ra, cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp thường đa dạng hơn sau khi học Đại Học. Ví dụ: Là một thợ lắp vách thạch cao được đào tạo, bạn có thể nhận được nhiều chứng chỉ đào tạo khác. Hoặc làm việc theo cách của bạn từng bước để trở thành quản đốc, quản lý nhà máy.

Du học nghề Kỹ sư Xây Dựng tại CHLB Đức - DNG VIETNAM

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm chuyên môn hoặc kỹ thuật, bạn cũng có thể học đại học.

Nếu bạn thiên về học lý thuyết, nghiên cứu nhiều hơn thì đại học có thể là một sự lựa chọn đúng đắn hơn với bạn. Với việc chọn chuyên ngành học, bạn thường chỉ có thể làm việc trong một lĩnh vực nhất định và ít cơ hội để học lên cao hơn với chuyên ngành của mình.

Về mặt tài chính

Sự khác biệt thường không quá lớn. Một học viên học nghề có thể được đào tạo để trở thành một bậc thầy thường kiếm được số tiền ngang với một nhân viên có năng lực trong ngành xây dựng. Vì vậy, yếu tố quyết định trong việc lựa chọn con đường học vấn của bạn chỉ là dựa vào khả năng và sở thích của bạn.

Du học Úc ngành kỹ sư xây dựng với triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Đào tạo xây dựng công trình, xây dựng công trình dân dụng hoặc mở rộng

Có nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn có thể học một nghề trong xây dựng công trình, xây dựng dân dụng.

Một trong những bài học kinh điển trong xây dựng công trình là đào tạo kép nghề làm thợ xây bê tông và bê tông cốt thép. Tại đây bạn sẽ học cách sản xuất các cấu kiện cho các tòa nhà và công trình xây dựng mới như cầu, nhà cao tầng hoặc hội trường từ bê tông và bê tông cốt thép. Điều này bao gồm làm việc với các thiết bị nặng như máy rung và dập nề. Nhưng bạn cũng phải có khả năng đọc kế hoạch lắp đặt và tính toán nhu cầu vật liệu xây dựng.

Thợ xây dựng

Là thợ xây dựng lò và ống khói bạn chịu trách nhiệm về việc xây dựng lò sưởi, ống khói và ống dẫn khí thải. Nó phụ thuộc vào độ chính xác và cẩn thận. Hệ thống chỉ hoạt động bình thường nếu các kích thước và giá trị chỉ định trước được tuân thủ một cách chính xác nhất.

Trong công trình dân dụng. Ví dụ, bạn có thể trở thành một người sửa và lắp đặt đường ống hoặc cống. Bất kể bạn chăm sóc đường ống thoát nước hay hệ thống cấp nước, khí đốt hoặc dầu. Bạn đào rãnh bằng máy xúc, đặt các đường ống tương ứng và kiểm tra độ kín của chúng.

Khám phá những nghề hot ở Đức năm 2020: Có nghề lương 100 triệu/

Thợ làm đường

Là một người làm đường, bạn loại bỏ mặt đường và làm mới chúng với sự trợ giúp của máy đào, thiết bị khí nén, xe xích và máy phay đường. Bạn làm việc theo cách tương tự như một người xây dựng đường đi lại. Tuy nhiên, thay vì nhựa đường và đá, bạn đặt đường ray và công tắc.

Những thông tin cần biết về ngành xây dựng tại đức

Thợ mộc

Các thợ mộc là một nghề cổ điển trong ngành Xây dựng. Nếu bạn thích làm việc với gỗ, bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời ở đây. Bạn xây cầu thang, giàn mái hoặc thậm chí toàn bộ nhà hoặc cầu bằng gỗ. Bạn có thể làm việc với máy bào và máy cưa, hoặc những dụng cụ như thước đo góc, dây dọi và thước dây.

Hướng đi tương lai

Nếu bạn không nhất thiết muốn đi theo cách đào tạo truyền thống, bạn có thể chọn học nghề Xây Dựng. Các khóa học kép kết hợp lợi thế của việc học nghề và cấp bằng được phổ biến rộng rãi. Lý thuyết được giảng dạy trong các phòng hội thảo và giảng đường, thực hành trong một công ty đào tạo.

Công nghệ xanh mang đến điều gì cho ngành xây dựng nhà cao tầng?

HỆ 3 NĂM

Sau 3 năm, bạn sẽ hoàn thành quá trình học việc và nhận được bằng cấp chuyên nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể học kỹ thuật dân dụng trong tám học kỳ. Tại đây, bạn sẽ học rất nhiều về vật lý xây dựng, vật liệu xây dựng, cơ học kỹ thuật và toán học. Nếu bạn quan tâm hơn đến điện và kỹ thuật điện, khóa học kép chín học kỳ về năng lượng và công nghệ xây dựng có thể phù hợp hơn với bạn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về công nghệ hệ thống tòa nhà, hệ thống điều hòa không khí, sưởi ấm, làm mát và thiết bị điện trong tòa nhà.

Cơ hội nào cho cổ phiếu ngành xây dựng?

Nếu bạn quyết định học tiếp lên đại học sau khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo của mình, bạn cũng có thể hoàn thành một khóa học bán thời gian. Ưu điểm: Bạn vẫn tiếp tục làm việc và kiếm tiền. Trong vòng tám học kỳ bạn có trở thành một kỹ sư xây dựng tập trung vào quản lý công trường. Ở đây bạn sẽ học tư duy kinh tế và rất nhiều về các chủ đề an toàn lao động, quản lý dự án, lập hợp đồng và luật xây dựng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học nghề lái tàu tại Đức năm 2020, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 024 6688 5815 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi