Học nghề kép tại Đức có phải là hướng đi tốt?

Học nghề kép tại Đức đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Học nghề kép mang đến cơ hội vừa học vừa làm tại Đức với chi phí rẻ, thời gian học tập ngắn và vẫn nhận được lương thực tập. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có công việc ổn định với mức lương cao cùng cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Du học nghề kép đang là hướng đi mới của nhiều bạn trẻ hiện nay 

Học nghề kép tại Đức là gì?

Hình thức đào tạo nghề kép đang là mô hình đào tạo nghề tiên tiến nhất hiện nay. Đối với hình thức này, các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết kết hợp thực hành tại các doanh nghiệp của Đức. Khi có nhu cầu tuyển dụng nhân lực, các doanh nghiệp sẽ lập kế hoạch tuyển sinh. Nếu doanh nghiệp có cơ sở đào tạo lý thuyết thì học viên sẽ học và thực hành ngay tại doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không có cơ sở đào tạo thì sẽ kết hợp với một trường nghề để dạy lý thuyết. Số lượng tiết thực hành sẽ nhiều hơn lý thuyết. Vì thế, các học viên sẽ được tham gia vào quá trình vận hành của doanh nghiệp và thực hành thành thạo ngay sau khi học lý thuyết để có thể tham gia làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Hiện nay, tại Đức có những chương trình kết hợp đào tạo giữa Việt Nam và Đức với một số ngành hạn chế và những ngành mà Đức đang thiếu nguồn nhân lực, trong đó ngành điều dưỡng đang là ngành học chủ lực nhất. Chương trình học nghề kép ngành điều dưỡng tại Đức thường kéo dài từ hai năm rưỡi đến 3 năm được chia thành 2 quá trình như sau:

– Đầu tiên, bạn sẽ dành vài ngày trong tuần hoặc vài tuần để tham gia học lý thuyết (có thể ở Công ty hoặc trường dạy nghề mà công ty có liên kết). Bạn sẽ được học tất cả lý thuyết liên quan đến ngành học và máy móc với từng bài học cụ thể.

Bạn sẽ được học tất cả lý thuyết liên quan đến ngành học

– Sau đó, các học viên sẽ tham gia thực hành tại các doanh nghiệp để có cơ hội vận dụng tất cả những gì đã được học lý thuyết vào thực tiễn hàng ngày. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp làm việc, vận hành máy móc, chăm sóc bệnh nhân…để hiểu rõ về công việc mà mình sẽ theo đuổi sau này. Từ đó, bạn cũng sẽ có cái nhìn thực tế về ngành điều dưỡng có những nhận định xem phù hợp với nghề này trong tương lai hay không?

Các học viên sẽ được thực hành ngay tại doanh nghiệp 

Điều kiện học nghề kép tại Đức

– Đối tượng: Điều đặc biệt của chương trình học nghề kép tại Đức là không giới hạn đối tượng bao gồm: 

  • Nam, nữ từ đủ 18 đến 35 tuổi 
  • Người Đức bản xứ
  • Người nước ngoài ở Đức hợp pháp (định cư theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với người Đức)

– Trình độ ngoại ngữ: bạn cần có bằng A2 (không khuyến khích) hoặc B1 (nên) thì bạn mới đủ điều kiện xin Visa du học nghề tại Đức. Sau khi sang Đức, bạn sẽ được học tiếp lên bằng B2 tiếng Đức. 

Tại sao nên học nghề kép tại Đức 

Du học nghề kép là chương trình học nghề được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Không chỉ vì vừa được học vừa được tiếp xúc thực hiện, chương trình này còn mang đến cho các bạn học viên nhiều cơ hội sau đâ: 

– Miễn phí học phí 100%

Trong quá trình học nghề tại doanh nghiệp hoặc tại các trường nghề, bạn sẽ được tài trợ học phí 100%. 

Các học viên sẽ được tài trợ 100% học phí 

– Có thu nhập trong quá trình đi học 

Quá trình đi làm tại các doanh nghiệp của bạn sẽ được tính lương và thanh toán hàng tháng. Trung bình mỗi học viên sẽ nhận được 795€ chưa thuế. Mức lương sẽ phụ thuộc vào nhóm ngành và vùng khác nhau mà mức lương cũng sẽ khác nhau. Mức lương cũng sẽ được tăng theo từng năm thực tập. 

– Thời gian học tập nhanh hơn so với học Đại học 

Thời gian trung bình của một khóa học Đại học tối thiểu là 4 năm. Nhưng khi học nghề, bạn chỉ mất từ 2,5 đến 3 năm. Hơn thế, trong thời gian học tập, bạn đã được tiếp xúc, làm việc thực tế. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được học bổng từ chính phủ Đức lên đến 7000E. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ có cơ hội học lên cao để có thể có thu nhập cao hoặc lên làm quản lý. 

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có cơ hội học lên cao để làm quản lý 

Trung tâm tư vấn du học Đức tại Việt Nam uy tín 

DWN là trung tâm tư vấn du học nghề kép tại Đức uy tín, được nhiều bạn học sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Không chỉ hỗ trợ học sinh học tiếng Đức, làm hồ sơ tại Việt Nam mà chúng tôi còn hỗ trợ các bạn tìm nhà trọ, gia hạn Visa…khi các bạn đã sang đến Đức.

DWN là trung tâm tư vấn du học nghề kép tại Đức uy tín 

Ngoài ra, mức chi phí xử lý hồ sơ tại DWN luôn tốt nhất thị trường. Chúng tôi sẽ có lớp học tiếng Đức ngay tại Trung tâm. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ các bạn thành thạo 4 kỹ năng tiếng Đức nghe nói, đọc viết và luyện thi bằng B1 tiếng Đức kỹ càng để có kết quả thi tốt nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về du học nghề kép tại Đức thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi