Du học Đại học tại CHLB Đức năm 2020

Từ năm 2020, cơ hội Du học Đại học tại CHLB Đức dành cho các bạn trẻ Việt Nam được rộng mở hơn. Khi Chính phủ Đức mở rộng nhiều chính sách về nhập cư,  lương thực tập và chính sách việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì thế, việc Du học Đại học tại CHLB Đức cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là những thông tin mới nhất về điều kiện, chính sách và cơ hội dành cho các bạn học sinh Việt Nam khi du học Đức. 

1. Tại sao nên đi du học Đại học tại Đức 

Du học Đại học tại Đức mang đến cho các bạn trẻ cơ hội học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến và cơ hội làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới. Hơn thế, khi du học Đại học tại Đức, các bạn sinh viên còn nhận được nhiều cơ hội sau đây:

Miễn phí học phí, được phép đi làm thêm

Với du học hệ Đại học tại Đức, các sinh viên nước ngoài sẽ được miễn học phí 100%. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội làm thêm 20h/ tuần. Mức lương tối thiểu hiện tại của sinh viên làm thêm là 9,35 Euro/ giờ. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự túc chi phí sinh hoạt với mức lương này.

Hệ thống giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận khắp thế giới 

Hệ thống giáo dục của Đức luôn được đánh giá cao và nằm trong top 10 trên toàn thế giới. Các chương trình học Đại học luôn gắn với thực tiễn để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ, hiểu sâu về môn học của mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ luôn được thực hành song song với các tiết lý thuyết. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn nắm bắt được công việc ngay khi vừa tốt nghiệp. 

Nhờ nền giáo dục chất lượng tốt nên bằng Đại học, Thạc sĩ của Đức cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể lựa chọn vùng đất làm việc. Bạn có thể ở lại Đức, đi vòng quanh Châu Âu hoặc bất kỳ đâu trên trái đất này. Hoặc không, bạn có thể trở về Việt Nam với những cơ hội rộng mở hơn nữa. 

Bằng cấp của CHLB  Đức được công nhận trên toàn cầu 

Cơ hội định cư sau 3 – 5 năm làm việc 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có 1.5 năm ở lại Đức để tìm việc làm phù hợp. Sau thời gian từ 3 đến năm (tùy ngành) làm việc chăm chỉ và đóng thuế đầy đủ thì bạn sẽ có cơ hội định cư tại Đức lâu dài. Từ đó, bạn sẽ được hưởng những phúc lợi giống như người Đức bản địa. 

Cơ hội định cư tại Đức là một điểm mạnh khi du học tại Đức 

Môi trường học tập, sinh sống văn minh 

Đức không chỉ là nơi có nền giáo dục phát triển mà còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa tại Châu Âu. Chính vì thế, đến với nơi này, các bạn sẽ cảm nhận được đời sống vui vẻ, thoải mái nhưng cũng rất nghiêm túc, tập trung cao độ của người Đức.

Nước Đức có môi trường sống hoàn hảo dành cho mọi người 

2. Điều kiện du học đại học năm 2020 

Để có thể du học Đại học tại Đức, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

Yêu cầu về trình độ học vấn 

1. Tham gia kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một tổ hợp tự chọn. (không được sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ thay thế cho bài thi Ngoại ngữ) với số điểm tối thiểu là 36. Trong đó, không có môn nào dưới 4 điểm và có ít nhất 4 môn thi không được dưới 6 điểm.

2. Nếu đáp ứng những yêu cầu của điều kiện 1 bạn sẽ được cấp giấy dự thi Dự bị đại học, nếu thi đỗ sẽ học trong 1 năm để lấy bằng nộp đơn vào Đại học

Ngoài ra, nếu bạn đã tham gia học thành công 4 kỳ đại học chính quy tại Việt Nam thì có thể chọn một trong 2 lựa chọn sau:

– Chuyển thẳng vào năm nhất một trường Đại học cùng nhóm ngành. 

– Chuyển vào học dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm ngành.

3. Nếu tốt nghiệp hệ Cao Đẳng thì bạn có thể được vào học dự bị Đại học cùng nhóm ngành.

4. Nếu bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công  thì có thể được chuyển thẳng vào một trường Đại học trong cùng nhóm ngành. 

5. Nếu thỏa mãn các điều kiện 1 và có chứng chỉ DSD II và xác nhận của điều phối viên DSD thì có thể được chuyển thẳng vào học Đại học.

Các bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu về điều kiện du học Đại học tại Đức năm 2020 

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ 

Tất cả những trường hợp trên đều yêu cầu về ngoại ngữ là tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, dự bị Đại học sẽ học hoàn toàn bằng Tiếng Đức.

  • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu: Nếu bạn đã có bằng B1 tiếng Đức thì sẽ được tham gia học dự bị Đại học hoặc học Đại học luôn (nếu bạn đã học xong 2 năm tại Việt Nam). 
  • Có chứng chỉ tiếng Anh ít nhất B1, IELTS 6.5 hoặc TOEIC 650… tùy vào yêu cầu của từng ngành và từng trường Đại học.

Ngoại ngữ là điều bạn bắt buộc phải có 

3. Du học Đức nên học ngành gì?

Hầu hết các bạn học sinh đều quan tâm về các ngành học khi quyết định du học Đại học tại Đức. Nên học ngành nào để dễ xin việc? Học ngành nào để có thể dễ định cư? Học ngành nào có thể về Việt Nam làm việc. 

Những ngành nghề được yêu thích tại Đức hiện nay là những ngành liên quan tới Kỹ thuật và IT. Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao, không bị cạnh tranh nhiều. Tuy nhiên các bạn vẫn nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với sức học và đúng đam mê của mình để không bị nản giữa chừng hoặc khó ra trường.

Chọn ngành học phù hợp sẽ giúp bạn học tập tốt nhất  và có nhiều cơ hội sau này 

Trung tâm tư vấn du học đại học Đức uy tín 

Sau khi tìm hiểu về chương trình, điều kiện du học Đức các bạn học sinh và các bậc phụ huynh cần tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học Đại học tại Đức uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

DWN Việt Nam tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín. Không chỉ về đào tạo tiếng Đức, chúng tôi hỗ trợ các bạn học sinh về hồ sơ, xuất cảnh và giúp đỡ ngay cả khi các bạn đã sang đến Đức. 

Trung tâm tư vấn du học Đức DWN Việt Nam

Để có thể tìm hiểu thêm về chương trình du học Đại học tại Đức mới nhất, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 024 6688 5815 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi