Du học nghề lái tàu tại CHLB Đức – Hướng đi mới dành cho các bạn trẻ Việt Nam

Nghề lái tàu tại Đức tuy không phải là mới nhưng trong thời gian gần đây, du học Đức ngành lái tàu được nhiều bạn nam chọn lựa. Đây là nghề nghiệp phù hợp với những bạn trẻ có đam mê dịch chuyển. Với những cung đường mình đã đi qua, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới rất thú vị đấy. 

Tình hình nghề lái tàu tại Đức hiện nay 

Đức là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về khoa học – kỹ thuật. Vì thế, khi làm việc trong ngành đường sắt, bạn sẽ được tiếp xúc với công nghệ đường sắt hiện đại bậc nhất.

Bên cạnh đó, nguồn lao động trong nghề lái tàu tại Đức đang thiếu trầm trọng. Với sự phát triển hiện nay thì nguồn lao động đang cần được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của đất nước. Chính vì thế, cơ hội đang mở ra cho rất nhiều bạn trẻ đam mê khám phá và yêu thích ngành lái tàu hỏa.

Nghề lái tàu tại Đức đang thiếu lao động trầm trọng 

Cơ hội của nghề lái tàu tại Đức 

Khi du học nghề lái tàu tại Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khác mà bạn không thể nhận được khi làm việc trong nước.

Cơ hội nâng cao tay nghề 

Trong quá trình học nghề lái tàu tại Đức, bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Hơn thế, kể cả khi đi làm, bạn cũng sẽ có những buổi huấn luyện chuyên sâu để nâng cao tay nghề và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Cơ hội du lịch Châu Âu 

Du lịch Châu Âu là ước mơ của rất nhiều người. Khi bạn đã đến Đức thì cơ hội này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Bạn có thể đi du lịch giữa các nước liên minh Châu Âu rất dễ dàng vì vị trí giữa các nước gần nhau. Bạn có thể di chuyển bằng xe bus vào cuối tuần để tham quan các khu du lịch nổi tiếng như: Kinh đô thời trang Paris, Thánh địa của du lịch Geneva, tháp nghiêng Pisa, thành phố Rome huyền bí và tòa thánh Vatican và hàng ngàn điểm du lịch nổi tiếng. 

Khi học tập tại Đức, nhất định bạn phải đi du lịch Châu Âu 

Cơ hội định cư tại Đức 

Nghề lái tàu sẽ giúp bạn dễ dàng định cư tại Đức. Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và đóng thuế đầy đủ trong 5 năm thì sẽ được định cư lâu dài tại Đức. 

Cơ hội nhập quốc tịch Đức 

Sau khi kết thúc khóa học, bạn làm việc chăm chỉ trong 8 năm và đóng thuế đầy đủ thì sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Đức và được công nhận là công dân của đất nước này. Sau đó, bạn sẽ nhận được những chính sách ưu đãi, hỗ trợ dành riêng cho công dân Đức. 

Cơ hội nhập quốc tịch Đức là rất lớn 

Nghề lái tàu phù hợp với những bạn trẻ như thế nào?

Mặc dù nghề lái tàu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhưng khi chọn một ngành nghề để gắn bó suốt đời thì các bạn cần xem mình có tính cách, phẩm chất phù hợp không nhé. Nghề lái tàu hỏa là một nghề cực kỳ nhiều áp lực và đòi hỏi bạn phải thực sự cẩn thận trong công việc. Cụ thể như sau:

Chịu áp lực công việc cao 

Bạn lái tàu và nắm trong tay tính mạng của rất nhiều hành khách trên xe trong đó có bạn. Vì thế, bạn cần phải tập trung cao độ, không thể sơ sẩy bất cứ việc gì nếu không tất cả mọi người sẽ không được an toàn.

Nghề lái tàu phù hợp với những người có khả năng chịu áp lực tốt 

Có đức tính cẩn thận, tập trung cao độ 

Khi bạn điều khiển đoàn tàu có nghĩa là bạn đang nắm trong tay tính mạng của hành khách cũng như của chính mình. Nếu không tập trung cao độ thì rất có thể xảy ra tai nạn. Chính vì vậy, mỗi khi bước vào buồng lái, bạn sẽ luôn phải thật tỉnh táo và tuân thủ kỷ luật của công ty cũng như nhà ga để đưa đón khách hàng một cách an toàn nhất.

Nếu không cẩn thận, tập trung cao độ thì không may sẽ dẫn đến tai nạn

Làm thế nào để du học nghề lái tàu tại Đức 

Để có thể du học nghề lái tàu tại Đức, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Nam nữ từ đủ 18 tuổi đến 30 tuổi 
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để đi học tập, lao động tại nước ngoài theo quy định của bộ Y Tế.
 • Chứng chỉ nền về lái tàu do trường Cao Đẳng Đường Sắt đào tạo (6 tháng)
 • Có bằng B2 tiếng Đức. 

Chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên là các bạn có thể du học nghề lái tàu 

Khi đáp ứng những điều kiện này thì bạn hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ tất cả về thủ tục cũng như định hướng cho bạn khi quyết định du học nghề lái tàu tại Đức.

DWN Việt Nam tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín, được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn lựa. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ tư vấn để giúp các bạn chọn trường học phù hợp với khả năng của mình. Hơn thế nữa, chúng tôi cũng sẽ hỗ  trợ các bạn học sinh làm hồ sơ, thủ tục xin Visa, hỗ trợ các bạn tìm nhà trọ tại Đức để các bạn không mất thời gian và có thể đi du học trong thời gian sớm nhất. 

Quyền lợi khi tham gia chương trình

 • Miễn phí 100 % phí đào tạo nghề tại Đức.
 • Mức trợ cấp hàng tháng lên đến 1.900 Euro/tháng trong suốt thời gian học nghề.
 • Cơ sở đào tạo/ chủ sử dụng lao động hỗ trợ tìm nhà ở, miễn phí đi lại.
 • Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của chính phủ Đức.
 • Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và được ký hợp đồng chính thức 5 năm với chủ sử dụng lao động.
 • Mức lương khởi điểm của lái tàu khoảng 2.500 Euro/tháng.
 • Hỗ trợ nhà ở hàng tháng 300 Euro/tháng.
 • Và một số quyền lợi khác về an sinh xã hội, quyền nhập cư,…

Trung tâm du học DWN Việt Nam sẽ hỗ trợ các bạn học viên tốt nhất 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học nghề lái tàu tại Đức năm 2020, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 024 6688 5815 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi