Hướng dẫn đi xét nghiệm covid trước khi bay

Một trong những thủ tục cần thiết đặc biệt trong mùa dịch này mà các du học sinh cần phải nhớ trước khi lên máy bay đó là xét nghiệm COVID. Để các bạn không bị lúng túng và tránh tình trạng sát giờ mới nhớ “em quên” thì hôm nay DWN Việt Nam sẽ đưa đến cho bạn thông tin chi tiết và hướng dẫn xét nghiệm Covid một cách nhanh và chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn đi xét nghiệm covid:

Thời gian lấy mẫu xét nghiệm không quá 48h trước thời gian bay, vì vậy các bạn phải chủ động cân đối thời gian làm xét nghiệm và thời gian bay để tránh tình trạng xét nghiệm quá sớm hoặc thời gian bay quá dài dẫn đến kết quả xét nghiệm mất hiệu lực và không được chấp nhận.

Có thể xét nghiệm ở bất kỳ bệnh viện nào được Bộ y tế cấp phép (tra danh sách trên mạng). Đặc biệt, khi đi xét nghiệm du học sinh không được quên mang theo HỘ CHIẾU.

  • Chi phí dao động từ 1.5 TRIỆU đến 2.5 TRIỆU tuỳ cơ sở và yêu cầu thời gian nhận xét nghiệm của người xét nghiệm.
  • Thời gian trả kết quả: mỗi bệnh viện có quy định khác nhau, nên gọi điện hỏi trước khi đến nơi, nhưng đa phần nếu xét nghiệm vào sáng sớm thì kết quả sẽ có vào buổi chiều, còn nếu xét nghiệm sau đó thì kết quả sẽ trả vào ngày hôm sau.

Một số đơn vị mà các bạn du học nghề Đức hay đến xét nghiệm: Bệnh viện 108, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Medlatec…

Lưu ý:

  •  – Khi đến làm xét nghiệm, nhắc lại yêu cầu làm xét nghiệm PCR chứ ko phải test nhanh. Kết quả test nhanh không được chấp nhận để bay.
  • – Thông báo cho bệnh viện mục đích làm xét nghiệm là xuất cảnh để bệnh viện cung cấp tờ giấy kết quả song ngữ, nếu không thông báo mục đích xuất cảnh bệnh viện sẽ mặc định in tờ kết quả chỉ có tiếng Việt.
  • – Tính toán thời gian đi làm xét nghiệm để có kết quả kịp giờ bay, tránh xét nghiệm sớm quá đến lúc bay kết quả không còn giá trị, cũng tránh xét nghiệm muộn quá không kịp lấy kết quả. Thường VD tối hôm sau bay thì sáng hoặc chiều hôm trước nên đi làm xét nghiệm.
  •  

Hy vọng thông tin DWN Việt Nam vừa đưa ra sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất trước khi bay. Chúc các bạn thành công

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi