KHÔNG SỢ TIẾNG ĐỨC KHÓ – CHỈ SỢ KHÔNG HẾT MÌNH

“Tiếng Đức có khó không?” là câu hỏi mà DWN Việt Nam nhận được từ rất nhiều các bạn học sinh. Đối với bất kì ai, khi bắt đầu một ngôn ngữ mới cũng là điều không dễ dàng và tiếng Đức cũng vậy. Tiếng Đức sẽ trở nên khó khăn nếu bạn ép mình học nó cách bị động và coi đó là một nghĩa vụ!

ĐỪNG HỌC TIẾNG ĐỨC NHƯ MỘT GÁNH NẶNG

Nhiều bạn trẻ đã – đang và chuẩn bị theo Học tiếng Đức hầu hết có suy nghĩ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ khó. Các bạn bị mang “tâm lý đám đông” và coi đó là một gánh nặng, rào cản ngôn ngữ. Vậy học tiếng Đức có phải là một gánh nặng?

“Biết ngôn ngữ thứ hai là sở hữu linh hồn thứ hai”. Hãy học tiếng Đức bằng cả niềm say mê và động lực của bạn. Đừng đè nặng nó bằng những khuôn phép của tư duy hay của bằng cấp.

>> Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả trong mùa dịch

Lý do khiến bạn cảm thấy “tiếng Đức như đang là một gánh nặng” đó là sai định hướng – sai phương pháp. Định hướng, mục đích và động lực học tiếng Đức của bạn là gì? Động lực đó có đủ lớn để bạn vượt qua các rào cả vô hình và hữu hình thực hiện ước mơ của mình? Có một câu nói rất hay “Khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do vì sao ta bắt đầu”. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng để sẵn sàng chiến đấu hết mình nhé!

Phương pháp học thế nào là đúng? Mỗi người sẽ có một phương pháp học khác nhau, phù hợp với bản thân mình. Vì vậy hãy tìm ra cho mình một phương pháp học hiệu quả và phù hợp nhất. Hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái, tự nhiên khi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC TẠI NHÀ

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy, chúng ta tạm thời chưa thể quay lại trường học. Với phương châm “nghỉ dịch nhưng không nghỉ học” DWN Việt Nam đã linh hoạt chuyển sang hình thức học online và liên tục khai giảng các khóa học tiếng Đức online cho mọi đối tượng.

Hình thức học thay đổi vì vậy, các bạn học viên cũng cần chuẩn bị, tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả và phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý của DWN Việt Nam, các bạn tham khảo nhé!

  1. Nghiêm túc trong các giờ học trực tuyến
  2. Chủ động tìm hiểu và tham gia các nhóm học tiếng Đức để có thể trao đổi thường xuyên
  3. Tiếp xúc với tiếng Đức nhiều nhất có thể (qua các hình thức như bài hát, phim hoặc cài đặt giao diện các thiết bị công nghệ cá nhân sang tiếng Đức)
  4. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tổng kết lại những điều đã học được trong ngày hôm đó.
  5. Quản lý được thời gian và thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng.

Những bí quyết học tiếng Đức trên đây không chỉ dành cho mình tiếng Đức mà đối với tất cả sự học. Tranh thủ thời gian ở nhà, nghỉ học không có nghĩa là không học. Thời gian dịch bệnh như thế này mới thực sự cần thiết và quý báu cho các bạn học viên có thể xem lại tiếng Đức của mình đang ở mức nào và bật xa hơn nữa.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi