Kỹ thuật viên ngành Cơ điện – Điện tử

Kỹ thuật viên ngành Cơ điện – Điện tử là một trong những ngành nghề yêu cầu cao tại Đức. Ngành nghề đòi hỏi các học viên phải tỉ mỉ từng chi tiết cũng như kiên trì trong công việc. Bên cạnh đó, mức hỗ trợ cũng như lương trả cho công việc này cũng rất là hấp dẫn.

Kỹ sư điều khiển và tự động hóa - Hướng nghiệp 4.0

Bạn là người phù hợp với công việc nếu bạn:

  • Học tốt môn toán và vật lý.
  • Hiểu biết kỹ thuật và kỹ năng thủ công.
  • Kỹ năng tư duy trừu tượng tốt.
  • Làm việc tận tâm và có tầm nhìn xa.
  • Là một người có thể làm việc nhóm.
  • Có sức khỏe tốt.
  • Kiên nhẫn và thân thiện với khách hàng.

Công việc của một kỹ thuật viên điện tử:

Tùy thuộc vào công ty đào tạo mà bạn đang theo học, bạn sẽ chuyên về một trong ba chuyên ngành:

  • Kỹ thuật viên Cơ điện – Điện tử cho công nghệ tự động hóa (thủ công).
  • Kỹ thuật viên Cơ điện – Điện tử năng lượng và công nghệ xây dựng.
  • Kỹ thuật viên Cơ điện – Điện tử công nghệ thông tin và viễn thông.

Nhưng chính xác thì những thuật ngữ này có nghĩa là gì?

Nếu công ty của bạn chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa. Mọi thứ đều xoay quanh việc điều khiển điện tử hệ thống giao thông hoặc robot sản xuất. Bạn xây dựng hệ thống điện theo sơ đồ mạch điện bằng cách gắn các cảm biến hoặc đặt các bó dây. Để đèn giao thông chuyển sang màu đỏ vào đúng thời điểm, bạn lập trình hệ thống trên máy tính và chạy thử.

Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điều Khiển - Tự Động Hóa - EAUT

Nếu bạn quyết định học về năng lượng và công nghệ xây dựng, bạn sẽ lắp đặt hàng trăm mét dây cáp trong các tòa nhà. Đồng thời, lắp đặt ổ cắm, hộp công tắc và đèn. Trước khi vận hành thử hoặc trong trường hợp có sự cố, các kết nối phải được thử nghiệm với các thiết bị thử nghiệm. Để hệ thống sưởi và điều hòa không khí tự động đưa cả ngôi nhà về cùng một nhiệt độ, bạn thiết lập hệ thống điều khiển bằng máy tính xách tay và cài đặt nó. Tất nhiên, bạn cũng sẽ có được các kỹ năng CNTT cần thiết trong quá trình đào tạo.

Việc đào tạo kép như một kỹ thuật viên điện tử mất bao lâu?

Trong nghề này mất ba năm. Trong thời gian này, bạn sẽ được đảm bảo phù hợp với công việc hằng ngày trong công ty đào tạo và trường dạy nghề.

Trong năm đầu tiên và năm thứ hai của khóa đào tạo, bạn sẽ học cách hiểu và tạo mạch, phân biệt và định tuyến cáp cũng như lắp đặt các thành phần đầu tiên. Sau đó, bạn có thể đưa các kỹ năng của mình vào bài kiểm tra trong kỳ thi trung cấp.

GM bán dây chuyền sản xuất ôtô tại Thái Lan | Admicro

Trong năm đào tạo thứ ba, bạn sẽ chuyên sâu về lĩnh vực của mình. Các tổ hợp tương ứng được làm bằng gì? Có cần năng lượng, thông tin liên lạc hoặc đường dây tần số cao không và phần mềm nào được sử dụng? Bạn sẽ học cách sử dụng và thiết lập các chương trình đặc biệt trong lĩnh vực của mình. Bạn phải thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng một cách chuyên nghiệp. Bạn sẽ được kiểm tra bằng văn bản trong các lĩnh vực thiết kế hệ thống, chức năng và phân tích hệ thống.

Và bạn có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Có rất nhiều loại hình công việc – từ lắp đặt điện đến kỹ thuật cơ khí đến quản lý tòa nhà. Vì công nghệ không ngừng phát triển, nhiều khóa đào tạo sẽ giúp bạn luôn cập nhật. Bạn cũng có thể nhận được mức lương cao hơn cho công việc của mình.

Du học nghề Cơ khí - Điện tử tại Đức: Lương 2700 + có việc ngay

Sau một vài năm kinh nghiệm, bạn muốn học tiếp lên trình độ cao hơn hay thành lập doanh nghiệp của riêng mình? Vì ngoài ra bạn có thể tham gia kỳ thi thành kỹ sư điện chính.

Môi trường làm việc của bạn: Sẵn sàng làm việc trên công trường và phục vụ khách hàng.

Mức lương cho kỹ thuật viên Điện tử thủ công:

Trong quá trình đào tạo với tư cách là một thợ điện, bạn có thể kiếm được mức lương tổng cộng hơn 700 euro từ năm đầu tiên học việc. Thù lao học việc của bạn sau đó thường tăng lên theo mỗi năm đào tạo. Khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo của mình, mức lương khởi điểm phụ thuộc vào quy mô của công ty và bang mà bạn làm thợ điện. Mức lương của bạn cũng được xác định bởi quy mô của công ty và vị trí khu vực mà bạn muốn thực tập nghề của mình.

Học ngành Kỹ thuật cơ khí bao lâu có việc làm?

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 024 6688 5815 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi