5 ngân hàng tại Đức được du học sinh yêu thích nhất

 Sau khi đã hoàn thành những thủ tục đầu tiên khi đến Đức như: tìm nhà, ký hợp đồng nhà hay đăng kí thường trú,… thì bước tiếp theo chính là lập tài khoản ngân hàng tại Đức. Câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để bạn tìm được tài khoản ngân hàng phù hợp nhất với bản thân? Hôm nay, DWN giúp bạn giải quyết nỗi lo này nhé! Với những thông tin dưới đây, DWN Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn chọn được tài khoản ngân hàng phù hợp nhất cũng như hoàn thành thủ tục lập tài khoản ngân hàng tại Đức sớm nhất có thể! 

Trước hết, điều bạn cần nắm rõ, là phần lớn các sinh viên và du học sinh tại Đức thường sử dụng Girokonto (tài khoản thanh toán) và trong bài viết này, DWN cũng sẽ chủ yếu cung cấp cho các bạn các thông tin về dịch vụ này ở các ngân hàng. Và bây giờ, hãy cùng DWN khám phá những ưu nhược điểm trong việc lập tài khoản ngân hàng cũng như dịch vụ của 5 ngân hàng phổ biến nhất với sinh viên và du học sinh tại Đức sau đây nhé! 

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa du học Đức đầy đủ nhất

Tài Khoản Phong Tỏa( SPERRKONTO) Dành Cho Đối Tượng Du Học Đại Học Tại Đức từ 01.09.2020

Sparkasse

Đứng đầu danh sách này cũng như vẫn luôn là một cái tên không thể không nhắc đến trong các ngân hàng có lượng người dùng đông đảo nhất tại Đức, chính là Sparkasse. Ở ngoài nước Đức nó có thể sẽ không được quá nhiều người biết đến nhưng Sparkasse luôn là ngân hàng được tin dùng hàng đầu tại đây. Điểm nổi trội của Sparkasse cũng như lý do nó luôn được sinh viên và du học sinh tại Đức yêu thích chính là phí duy trì tài khoản, rút tiền tại ATM hay online banking sẽ luôn là miễn phí. Đồng thời, những dịch vụ khác như Apple Pay cũng có liên kết với ngân hàng này. Điểm trừ lớn nhất của Sparkasse chính là khi bạn chuyển nhà, bạn cần lập một tài khoản mới tại thành phố mới, điều này không có nghĩa là tài khoản ngân hàng của bạn chỉ có thể sử dụng trong thành phố nơi bạn đang sinh sống, tuy nhiên Sparkasse ở mỗi thành phố chỉ trực thuộc thành phố đó và hoàn toàn riêng biệt với nhau, và đây chính là lý do bạn cần một tài khoản mới mỗi khi chuyển nhà. 

Deutsche Bank

Deutsche Bank có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ với không chỉ các bạn sinh viên và du học sinh tại Đức mà còn đối với người Việt chúng ta nói chung. Deutsche Bank bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992 và có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong các ngân hàng quen thuộc nơi các bạn du học sinh người Việt thường quyết định mở tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin thị thực du học và vì lý do này nên trong thời gian học tập và sinh sống tại Đức, rất nhiều bạn trong đó cũng tiếp tục sử dụng dịch vụ của Deutsche Bank. Ưu điểm lớn nhất của Deutsche Bank với sinh viên và du học sinh tại Đức là miễn phí tất cả chi phí duy trì và sử dụng tài khoản cho tới năm 30 tuổi cũng như sử dụng chung 9000 máy ATM trên toàn Đức trong hệ thống chung  Cash Group với các ngân hàng tên tuổi khác. 

Comdirect

Ngân hàng thứ ba mà DWN muốn giới thiệu tới các bạn chính là Comdirect. Comdirect đã 4 năm liên tiếp nắm giữ danh hiệu ngân hàng tốt nhất nước Đức theo Testsieger và trong các bảng xếp hạng về ngân hàng được sinh viên và du học sinh tại Đức yêu thích nhất thì Comdirect luôn nằm ở top đầu. Ngoài ưu điểm tích hợp thanh toán với Apple Pay như Sparkasse, Comdirect còn là đối tác của Google Pay, điều này cũng giúp Comdirect thân thiện hơn với người dùng các thiết bị Android. Tuy nhiên, thấp hơn 1 chút so với Deutsche Bank, Comdirect chỉ hỗ trợ các chi phí duy trì và sử dụng tài khoản miễn phí cho tới năm khách hàng của họ 27 tuổi. 

Commerzbank

Commerzbank là một trong các ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức. Commerzbank có trụ sở ở khoảng 50 người quốc gia và đóng góp khoảng 30% cho nguồn tài trợ tài chính thương mai của toàn nước Đức. Giống như Deutsche Bank, Commerzbank cũng là một thành viên của Cash Group và cung cấp các dịch vụ tương tự, cụ thể là, miễn phí tất cả chi phí duy trì và sử dụng tài khoản cho tới năm 30 tuổi cũng như sử dụng chung 9000 máy ATM trên toàn Đức trong hệ thống Cash Group với các ngân hàng khác. 

N26

Đặc điểm khác biệt nhất của N26 so với 4 ngân hàng kể trên chính là đây là một ngân hàng online. N26 đang dần mở ra một xu hướng mới trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Đức. Hiểu đơn giản, tất cả các hoạt động từ lập tài khoản ngân hàng tại Đức tới chuyển tiền hay những thắc mắc và xử lí các vấn đề liên quan tới tài khoản của bạn đều hoàn toàn diễn ra online. Bạn sẽ nhận được thẻ ngân hàng của mình qua đường bưu điện sau khi điền đơn đăng kí, và ngoài chi phí cho thẻ và việc gửi thẻ, bạn sẽ không cần trả bất cứ chi phí nào khác trong quá trình sử dụng sau này. Bạn có thể rút tiền tại các cây ATM của các ngân hàng khác trên toàn nước Đức cũng như sử dụng những dịch vụ khác như những thẻ ngân hàng bình thường. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của N26 là bạn cần chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng khác vào tài khoản N26, có nghĩa là bạn sẽ không thể nạp trực tiếp tiền mặt tại các máy nạp tiền CDM, cũng như N26 không có trụ sở nào để bạn đến tận nơi và nạp tiền vào tài khoản. 

Trên đây là tất cả những thông tin của DWN về 5 ngân hàng được sinh viên và du học sinh tại Đức yêu thích nhất. DWN mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm 1 nguồn thông tin tham khảo trước khi lập tài khoản ngân hàng tại Đức cũng như tìm được ngân hàng phù hợp nhất tại Đức. DWN Việt Nam mong rằng các bạn sẽ có một khởi đầu thật thuận lợi tại Đức và có nhiều kỉ niệm đẹp tại nơi này. 

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi