Cơ hội mở ra cho các bạn du học ngành cơ khí tại CHLB Đức

Từ lâu nước Đức đã chú trọng đầu tư vào ngành công nghiệp nặng (ngành cơ khí) với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như cơ Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz…Du học nghề cơ khí tại Đức sẽ giúp các bạn tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới với nhiều cơ hội rộng mở. 

Ngành cơ khí điện tử tại Đức đang thiếu lao động trầm trọng 

Được tiếp xúc với nền công nghiệp nặng tốt nhất thế giới 

Chính phủ Đức đã đầu tư rất nhiều vào ngành công nghiệp nặng và có thể thấy rằng đây là ngành công nghiệp mũi nhọn của CHLB Đức.

Về Sản xuất máy móc và công nghiệp

Sản xuất máy móc và công nghiệp nặng đã đưa nước Đức phát triển hùng mạnh bậc nhất Châu Âu. Đây là tiền đề để phát triển và đã đưa nước Đức trở thành quốc gia đứng số một thế giới về xuất khẩu máy móc và công nghiệp.

Chính vì vậy, khi du học nghề cơ khí điện tử tại Đức, các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty hàng đầu thế giới. Hơn thế nữa, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với những phương pháp kỹ thuật, khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Sau khi học xong, bạn có thể học lên những cấp bậc cao hơn để có thể làm quản lý và nghiên cứu. 

Sản xuất máy móc và công nghiệp nặng đã đưa nước Đức phát triển hùng mạnh bậc nhất Châu Âu

Về sản xuất ô tô

Đức là cha đẻ của nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như  Audi, Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen và Porsche… Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những tập đoàn sản xuất ô tô lớn trên thế giới. Bạn có thể làm nhân viên lắp ráp hoặc nhân viên chế tạo chi tiết máy. Bạn cũng có thể quản lý cả quy trình làm việc không thua kém gì người Đức. 

Ngành sản xuất ô tô tại Đức đã tạo dựng nên các thương hiệu số một thế giới 

Cơ khí công nghiệp Đức là ngành đã có quá trình phát triển lâu dài, trải qua nhiều thăng trầm và đã có được vị trí trong nền công nghiệp thế giới. Trong những năm gần đây thì ngành công nghiệp Đức đang thiếu lao động trầm trọng. Chính vì thế, đây chính là cơ hội để các bạn được tiếp thu nền cơ khí công nghiệp hiện đại cùng nhiều cơ hội làm việc trên toàn thế giới. 

Có nhiều ưu đãi khi học tập, làm việc tại Đức

Trong năm 2020, 10.000 nghề sau được ưu tiên khi làm việc tại LHLB Đức:

 • Lập trình viên, kỹ sư phần mềm.
 • Chuyên gia tư vấn, nhà phân tích công nghệ thông tin.
 • Kỹ sư điện tử, thợ điện. 
 • Y tá, điều dưỡng viên. 
 • Nhà kinh tế học, quản trị doanh nghiệp. 
 • Nhà quản trị khách hàng, tư vấn viên. 
 • Quản lý khách hàng, tư vấn viên. 
 • Trợ lý sản xuất. 
 • Đại diện tiêu thụ, trợ lý bán hàng. 

Ngành cơ khí điện tử có rất nhiều cơ hội tại Đức 

Nếu tốt nghiệp với bằng cơ khí điện tử, bạn có thể dễ dàng với mức lương với mức lương 2,1 tỷ đồng/ năm.

Hơn thế, các bạn sinh viên Việt Nam còn có rất nhiều cơ hội như:

Được miễn phí 100% học phí và chỗ ở. Đây là điều kiện tốt nhất dành cho các bạn sinh viên. Bạn sẽ không phải đóng học phí cũng như tiền nhà.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, các bạn học sinh sẽ có cơ hội thực tập tại những công ty lớn của Đức. Bạn không chỉ được thực hành những gì mình đã học, được làm việc trong môi trường hiện đại mà còn có thư nhập hàng tháng. Có thể thấy rằng, đây là cơ hội tốt để các bạn học tập mà không cần đến sự hỗ trợ của gia đình.

Cơ hội dành cho người Việt trẻ khi du học ngành cơ khí điện tử tại Đức 

Số lượng học sinh chọn du học nghề tại Cộng Hòa Liên Bang Đức ngày càng tăng trong những năm gần đây. Đặc biệt, nghề cơ khí điện tử được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nằm trong Khối Liên Minh Châu Âu, lại còn là quốc gia phát triển về cơ khí, Đức đã và đang được nhiều phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con mình để có tương lai phát triển hơn.

Tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, mọi cơ hội kinh doanh, cơ hội việc làm, du học đều mở rộng điều kiện cho sinh viên nước ngoài được học và làm việc dễ dàng nhất. 

Cùng với sự thiếu hụt nhân lực ngành cơ khí trầm trọng, chính phủ Đức đang có nhiều chính sách để khuyến khích các bạn trẻ ở lại làm việc và nhận lương như người bản xứ. Cùng với đó cơ hội làm việc lâu dài, cơ hội định cư, cơ hội nhập tịch cũng sẽ rộng mở hơn.

Cơ hội định cư tại Đức đang mở rộng cho các bạn trẻ theo học ngành cơ khí điện tử 

Làm thế nào để du học nghề cơ khí điện tử tại Đức 

Hiện nay, để du học nghề cơ khí, điện tử tại Đức, các bạn chỉ cần đáp ứng được các điều kiện quy định như sau:

 • Nam, nữ từ đủ 18 – 30 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Cao Đẳng, tốt nghiệp Đại học (Ưu tiên những bạn đang học hoặc đã  tốt nghiệp ngành cơ khí tại Việt Nam).
 • Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, đáp ứng đủ  tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế Việt Nam. 
 • Có bằng B1 tiếng Đức.

Sau đó, bạn hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học để được tư vấn chọn trường và xử lý hồ sơ nhanh chóng nhất. DWN Việt Nam tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Chúng tôi sẽ dạy tiếng Đức, đăng ký thi B1 cho học viên, tư vấn chọn trường, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các bạn ngay cả khi học sinh đã đến Đức. 

Trung tâm tư vấn du học Đức DWN Việt Nam

Để biết thêm thông tin về chương trình du học nghề cơ khí tại Đức, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 024 6688 5815 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi