Người Việt nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Ngoại ngữ là điều giúp bạn có thể vươn ra xa với thế giới, giúp bạn tìm hiểu về văn hóa và là cầu nối để bạn có thể đặt chân đến quốc gia đó. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Nắm vững tiếng Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội mở ra hơn. Mặc dù tiếng Đức là một ngôn ngữ khó, nhưng khi bạn quyết tâm và có phương pháp học tốt thì tiếng Đức chỉ là chuyện nhỏ. Vậy làm thế nào để học tiếng Đức cho người Việt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Đức giúp bạn vươn xa với thế giới hơn 

Xác định học tiếng Đức để làm gì 

Có thể bạn không biết rằng, tiếng Đức là ngôn ngữ có được số người sử dụng nhiều hơn cả tiếng Anh. Văn hóa của đất nước “bia hơi” này cũng rất phong phú và đầy hấp dẫn, bạn sẽ được khám phá những điều thú vị của một nền văn hóa Châu Âu khác biệt với nền văn hóa của Việt Nam. Tiếng Đức cũng sẽ giúp bạn đến với Châu Âu hoa lệ. Thật tuyệt vời đúng không nào, tiếng Đức sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội đấy! 

Cũng chính vì thế, trước khi bắt tay vào học tiếng Đức, bạn cần xác định mục tiêu của mình với ngoại ngữ này là như thế nào? Có thể bạn học tiếng Đức để đi du học, có thể để làm việc tại những Công ty của Đức hoặc có thể là bạn đang muốn khám phá một ngôn ngữ mới. Việc xác lập mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn có những nhận thức đúng đắn về tiếng Đức cũng như có phương pháp học phù hợp nhất. 

Tiếng Đức mang đến cho bạn cơ hội học tập và du lịch Châu Âu 

Nên có kế hoạch rõ ràng và tuân theo chặt chẽ 

Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ dễ học. Vì thế, để quá trình học tiếng Đức của bạn thật trơn tru, không gặp phải trục trặc gì thì bạn cần có một kế hoạch học tập tiếng Đức cụ thể nhất với những bước như sau: 

– Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu hết những tài liệu mà mình cần phải học và có cái nhìn tổng quát hơn về tiếng Đức. 

– Sau đó, bạn hãy tạo danh sách những chủ đề cần học và xác định thời gian học của phần kiến thức đó. 

– Trong bảng kế hoạch học của mình, bạn cũng nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi phù hợp để cơ thể không bị mệt mỏi, stress dẫn đến việc chán nản, 

– Bạn hãy lên kế hoạch về lộ trình học của mình, bao lâu thì đạt B1, B2 hay C1, C2. Từ đó, bạn sẽ chăm chỉ học tập hơn. 

Cần có kế hoạch học tập hoàn chỉnh nhất 

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi học tiếng Đức 

Để quá trình học tiếng Đức được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi học. Bạn cần chuẩn bị vở, bút, sách giáo khoa, giáo trình học tiếng Đức, sách bài tập tiếng Đức, bút đánh dấu, tẩy, bút chì. 

Bạn nên chuẩn bị tất cả những vật dụng trước khi ngồi vào bàn học để có thể sử dụng các vật dụng đó mỗi khi cần thiết. Nếu không bạn sẽ phải loay hoay tìm các vật dụng, quyển sách phù hợp khiến bạn mất thời gian mà lại không thể tập trung khi học được. Sau khi học tiếng Đức xong, bạn hãy xếp đồ vật học tập gọn gàng để những lần sau có thể lấy chúng dễ dàng hơn. 

Rèn luyện thường xuyên 

Không chỉ tiếng Đức mà đối với bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn cũng cần phải luyện tập thường xuyên để rèn luyện cũng như nâng cao khả năng giao tiếp cũng như nắm vững ngữ pháp.

Bạn có thể tham gia những nhóm cùng ôn luyện tiếng Đức và tổ chức học trực tiếp để trao đổi với nhau dễ dàng hơn. Mọi người cũng sẽ chỉ ra được những điểm chưa tốt của nhau. Từ đó, bạn sẽ nhận ra được những sai sót mà mình đã mắc phải để sửa đổi.  

Cần phải rèn luyện tiếng Đức thường xuyên 

Bạn cũng có thể tải những App tiếng Đức trên điện thoại để có thể học tiếng Đức bằng cách luyện nghe hay làm bài tập về ngữ pháp tiếng Đức thường xuyên hơn. Đây là cách giúp bạn có thể học tiếng Đức dễ dàng vì lúc nào điện thoại cũng ở bên cạnh bạn. Thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội thì bạn hãy thay vào đó là thời gian học tiếng Đức nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. 

Tham gia khóa học tại các trung tâm giảng dạy tiếng Đức 

Nếu bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu hay bạn đã tự học được một thời gian và muốn học một cách hệ thống hơn thì bạn nên tham gia những khóa học tại các trung tâm đào tạo ở Việt Nam. 

DWN là trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại Hà Nội, được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được học tập tiếng Đức trong một không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất. Tại đây, bạn sẽ được học tiếng Đức một cách bài bản từ thấp đến cao. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được những giáo viên giỏi giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các chương trình học tại DWN thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

CÔNG TY TNHH DWN VIỆT NAM

Hotline: 0901 161 890 Ms. Nga

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Facebook: DWN.Deutsch.Warum.nicht

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi