Những điều cần biết về trường đại học Humboldt

Hai trăm năm trước, vào năm 1810, tầm nhìn của Wilhelm von Humboldt về một trường đại học kiểu mới đã trở thành hiện thực.

(Berlin Humboldt-Universität Juristische Fakultät)

Nhà sáng lập trường là người đầu tiên giới thiệu về việc cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện cho sinh viên bằng cách đồng nhất giữa nghiên cứu và giảng dạy. Những nguyên tắc này của Wilhelm von Humboldt và các đồng sự đã sớm trở thành tiêu chuẩn chung cho giáo dục trên toàn thế giới. Một kỉ nguyên mới của nghiên cứu đại học và học thuật đã bắt đầu.

“Một điều gì đó thôi thúc tôi hơn bất cứ điều gì đó là việc thành lập một trường đại học mới tại Berlin” – Wilhelm von Humboldt (1810)

Năm 2010 đánh dấu ngày kỷ niệm 200 năm thành lập của trường đại học Humboldt. Nhiều sự kiện diễn ra từ tháng 10 năm 2009 đến tháng 12 năm 2010 tại Berlin để vinh danh những ý tưởng của nhà sáng lập như tôn vinh các nguyên tắc khoa học, nghiên cứu và giảng dạy còn tồn tại cho đến ngày nay của Humboldt. 

Trường Đại học Humboldt đã trải qua nhiều thay đổi sâu sắc xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình. Cuộc cải cách gần đây nhất là vào sau Cuộc Cách mạng Hòa Bình ở Đông Đức năm 1989. Nhiều giáo sư mới xuất sắc được bổ nhiệm từ Đông và Tây Đức cũng như từ nước ngoài. 

Trường Đại học Humboldt cũng đã được chọn là một trong mười một trường “Đại học Xuất Sắc nhất” của Đức vào tháng 6 năm 2012. Trường cũng đã xuất sắc vượt qua cả ba vòng để dành giải thưởng “Sáng kiến xuất sắc nhất nước Đức” và giải thưởng dành cho phương pháp giáo dục: Cá tính – Cởi mở – Hướng dẫn. Các nhà nghiên cứu ở đây nghiên cứu các chủ đề đầy thử thách liên quan đến tương lai xã hội và lan tỏa những điều này đến công chúng. Đại học Humboldt luôn sẵn sàng bằng tất cả năng lượng của mình để trở thành một nơi nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Mục tiêu của trường là thúc đẩy các tài năng trẻ và ảnh hưởng tích cực đến xã hội và nền kinh tế, vượt qua khuôn khổ của một trường đại học thông thường.

(Còn tiếp…)

Link nguồn: https://www.hu-berlin.de/en/about/humboldt-universitaet-zu-berlin?fbclid=IwAR0jY5J7fCn6U50q2mr3Tktx8DjEUFR0gMwoQss35kEEFyGwjSHSEL6_xQk

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi