Những điều không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh tại Đức

Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Đức. Trong dịp này, người ta tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị khác nhau. Cùng DWN Việt Nam khám phá xem những điều thú vị của Giáng sinh tại Đức nhé!

  • Cây Giáng sinh (der Weihnachtsbaum):

Tục trang trí cây thông Giáng sinh bắt nguồn từ thế kỷ thứ 16 tại các quốc gia nói tiếng Đức. Trong câu chuyện về cây thông Noel của người Cơ đốc giáo, cây thông Noel với màu xanh tươi mát là biểu tượng cho sự ra đời của Chúa Giêsu. Ngày nay, cây thông Noel có một vị trí đặc biệt trong phòng khách, nơi nó được trang trí bằng những quả bóng, đèn cổ tích và nhiều biểu tượng Giáng sinh khác nhau. 

10 Sự Thật Thú Vị Về Ngày Lễ Giáng Sinh Tại Canada - UNC Việt Nam
  • Ông già Noel (der Weihnachtsmann):

Truyền thuyết về ông già Noel vốn bắt nguồn từ một vị thánh tên Nicolas, sống ở thế kỷ thứ 4 trong một gia đình giàu có ở Bắc Âu. Ông già Noel được miêu tả là 1 người đàn ông mập mạp, vui tính, mặc quần áo màu đỏ và cổ tay áo màu trắng, thắt lưng và đi giày da đen; mang theo 1 túi đầy quà cho trẻ em.

Santa Claus là ai? Sự tích ông già Noel vui tính tặng quà cho các bạn nhỏ  khắp nơi - META.vn
  • Con quỷ đêm Noel (Krampus Nacht):

Krampus là con quỷ đêm Noel, xuất hiện trong văn hóa dân gian của Đức và Áo. Đối với người dân trú tại vùng núi Alps thì bên cạnh ông già Noel, đây cũng là một nhân vật không thể thiếu trong mỗi mùa Giáng sinh. Tên gọi của hắn xuất phát từ tiếng Đức: Krampen có nghĩa là “chiếc móng”. Theo đó, Krampus được miêu tả là hiện thân của ma quỷ với cơ thể nửa người nửa dê, cặp sừng dài và một bộ ria. Những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ bị quỷ dữ Krampus trừng phạt.

Muốn đêm Giáng sinh 'đáng nhớ khủng khiếp' thì đừng bỏ qua 4 bộ phim này!
  • Chợ Giáng sinh (Weihnachtsmarkt):

Nguồn gốc của các chợ Giáng sinh bắt nguồn từ khu vực nói tiếng Đức của châu Âu vào thời Trung cổ. Chợ Giáng sinh là một dãy quầy hàng được mở từ giữa tháng 11 tới hết Giáng sinh, được tổ chức ở hầu hết thành phố của Đức. Các quầy hàng bán quà lưu niệm, các món ăn đường phố. Cho đến nay chợ Giáng sinh vẫn là nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Đức thu hút lượng lớn khách du lịch. 

Chợ Giáng sinh lâu đời nhất nước Đức lần đầu tiên bị huỷ bỏ trong 73 năm
  • Vang nóng (Glühwein):

Mùa Giáng sinh ở Đức sẽ không trọn vẹn nếu thiếu những cốc vang nóng hổi. Đồ uống này được bán trong các cốc gốm ở tất cả các chợ Giáng sinh Đức và được coi là thứ quan trọng trong việc xua tan cái lạnh mùa đông và lan tỏa tinh thần lễ hội.

Top 5 đồ uống trong đêm Noel ở các quốc gia - Toplist.vn
  • Bánh gừng (Lebkuchen):

Bánh gừng là là 1 loại bánh nướng gồm mật ong, một số loại gia vị và các loại hạt, có thể mềm hoặc cứng, ngọt hoặc cay; thường được bán trong các hội chợ, lễ hội và các cửa hàng lưu niệm trên khắp nước Đức. Do kết cấu khô và có đường, nó có thể giữ được trong một thời gian dài. Bánh gừng là 1 trong những đặc sản không thể thiếu trong Giáng sinh ở Đức.  

Cách làm món bánh quy gừng hình người thơm ngon nức mũi cho d – CTY TNHH  ĐỒNG TIẾN VIỆT NAM

Để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về nước Đức cũng như các chương trình du học Đức liên hệ DWN Việt Nam – Hệ thống đào tạo tiếng Đức chuẩn Châu Âu.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi