Những điều thú vị về nước Đức (Phần 1)

Mỗi quốc gia, mỗi đất nước đều có riêng cho mình những nền văn hoá lâu đời, song song với đó là những điều thú vị cũng như có phần bí ẩn ly kỳ. Và nước Đức cũng không ngoại lệ, để biết nhiều hơn về nước Đức chúng ta hãy cùng theo dõi chuỗi seri Những điều thú vị về nước Đức nhé. 

1 . Đức – cái nôi của những loại Bia ngon 

• Ở Đức hiện có hơn 1.300 nhà máy bia và 5.000 nhãn hiệu bia khác nhau ( Nổi tiếng như là Beck , Bitburger ,Kostritzer ,Paulaner … ). 

• Và Đức còn có rất nhiều nhà máy bia thủ công mới. 

•Từ năm 1516, Đức đã có luật về bia, gọi là Deutsches Reinheitsgebot, quy định rằng chỉ được dùng nước, lúa mạch và hoa bia để làm bia. 

• Sau người Alien, người Đức là những người tiêu thụ nhiều bia nhất, khiến Đức trở thành nước tiêu thụ bia lớn thứ hai 

• Địa chỉ uống bia lý tưởng ở Đức Có lẽ nổi tiếng nhất trong những vườn bia là Hofbrauhaus, ở Munich – nơi bạn có thể nhận biết được từ xa nhờ những tiếng “dzô dzô” ồn ào của dân nhậu tứ xứ và tiếng nhạc oompah đặc trưng vùng Bavaria. 

• Lễ hội bia lớn nhất thế giới dĩ nhiên là lễ hội tháng mười Oktoberfest ( cũng là lễ hội dân gian lớn nhất TG ) ở Munich, Bavaria, nơi dung tích của cốc bia không phải là 500ml mà là cả một lít! 

2. Đức đã 7 lần thay đổi Thủ Đô 

Thời Carolingia, Aachen là thủ đô của Đức. Sau đó, lần lượt là các thành phố Regensburg, Frankfurt, Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn. Berlin trở thành thủ đô chính thức của Đức từ năm 1990 đến nay ngay sau khi thống nhất.

Có thể bạn chưa biết, trước năm 1990 Đức bị chia cắt đông Đức và tây Đức. Thủ đô phía Tây là Bonn của CHLB Đức do các nước Châu Âu và Mỹ kiểm soát, Thủ đô phía đông là Berlin của CHDC (cộng hòa dân chủ) Đức do Liên Xô kiểm soát.

3. Đức và những lâu đài lâu đời nhất

Không có nhiều câu chuyện cổ tích lãng mạn và tráng lệ như các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, Đức lại là đất nước sở hữu những tòa lâu đài đẹp và lâu đời nhất. Họ có những pháp đài đồ sộ trên những đỉnh đồi thời Trung cổ, những lâu đài cổ xưa vô cùng đồ sộ và nguy nga, hay các cung điện thời La Mã , thế kỷ 19 như Neuschwanstein ở Bavaria. Thú vị hơn, lâu đài Neuschwanstein chính là tòa lâu đài truyền cảm hứng cho lâu đài hiện tại của hãng Walt Disney.

Và còn rất nhiều điều thú vị khác về đất nước xinh đẹp này, hãy đón chờ các post tiếp theo nhé.

———————-

LIÊN HỆ ĐỂ NGAY VỚI DWN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT

Hotline:  096 220 92 11 – 096 973 42 90

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Youtube: Kênh youtube DWN

Facebook: DWN Việt Nam – Đào tạo, tư vấn Du học Đức

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi