Những khối ngành tiềm năng khi đi du học Đức

Bạn có biết, đất nước Đức hiện nay đang thu hút một lượng lớn du học sinh đến bởi sự phát triển của nền văn hóa, kinh tế và giáo dục? Nếu bạn đã quyết định du học tại Đức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành trang cho mình về ngôn ngữ và về ngành học. Nhưng bạn vẫn đang còn băn khoăn về việc lựa chọn ngành học khi du học Đức ư? Bạn hãy tham khảo top ngành tiềm năng Đức dưới đây nhé!

Khối ngành kinh tế và tài chính

Đây là một trong những ngành học có thể nói là được lựa chọn nhiều nhất của sinh viên hiện nay khi du học Đức. Theo học ngành kinh tế, cơ hội việc làm tư nhân, nhà nước hay là tự khởi nghiệp đang ngày càng rộng mở. Không những thế, khối lượng kiến thức khi học ngành kinh tế tài chính là rất lớn. Bạn có thể học tập được những kiến thức về cách vận hàng, phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời cũng được am hiểu về môi trường kinh doanh. 

(Du học Đức nên lựa chọn khối ngành kinh tế) 

Trong top ngành tài chính kinh tế, một số top ngành nổi có thể kể đến đó là: Thương mại quốc tế, quản trị thương hiệu, quản trị kinh doanh,..

Một gợi ý nghĩa cho các bạn du học sinh muốn lựa chọn và theo học ngành này một số trường tiêu biểu đó là: 

Khối ngành du lịch khách sạn

Đây được xem là một trong những nhóm ngành học nên lựa chọn khi du học tại  Đức. Hiện nay nhu cầu tìm kiếm nhân lực cho nhóm công việc nhà hàng khách sạn đang ngày càng nhiều hơn. Theo học ngành này có thể xem là một trong những lựa chọn đem lại cho du học sinh nhiều cơ hội học tập và kiếm tìm công việc hơn. 

Quản trị khách sạn – ngành học có tương lai rộng mở khi học tại Đức 

Theo học ngành du lịch nhà hàng khách sạn này bạn có thể được đào tạo những kiến thức tổng quan nhất về các hoạt động trong du lịch. Không những thế, cơ hội học làm việc sau khi học ngành này đang ngày càng rộng mở tại Đức. Theo những thông tin thống kê mới nhất, học ngành du lịch khách sạn sau khi ra trường có mức lương lên đến 30 triệu VNĐ/ tháng. 

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại hiện nay, sự bùng nổ của mạng internet chính là điều làm nên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Chinh vì thế, theo học nhóm ngành công nghệ thông tin chính là một lựa chọn đúng đắn cho bạn. Đặc biệt là khi du học tại Đức. 

Theo học nhóm ngành này khi du học tại Đức bạn sẽ nhận được rất nhiều những kiến thức bổ ích bởi khả năng đào tạo của các trường chuyên công nghệ thông tin của Đức có thể xem là đứng đầu thế giới. 

Nhóm ngành công nghệ thông tin tại Đức 

Không những thế, tại đây bạn cũng có thể có được những cơ hội làm việc tốt nhất tại các công ty liên doanh, các công ty phần mềm, phát triển an ninh mạng đứng đầu trên toàn thế giới. 

Học ngành xã hội và nhân văn

Văn học tại Đức là mối quan tâm liên quan đến đời sống tinh thần vô cùng quan trọng. Hầu hết những ngành học khác tại Đức đều có sự ảnh hưởng to lớn từ văn học, đặc biệt là liên quan đến chính trị. Chính văn học tác động đến với xã hội ngày càng nhiều đồng thời cũng có những liên quan đến nhóm ngành tâm lý học. 

Theo học tại Đức lựa chọn nhóm ngành xã hội và nhân văn thực sự là sự lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến. Bởi đây là nhóm ngành dành cho bạn nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan nổi tiếng và đáng giá nhất. 

Tại các trường đại học của Đức, bạn có thể chọn học theo hình thức kép hoặc đơn cũng có thể học theo từng khóa bồi dưỡng riêng. Nhóm ngành xã hội và nhân văn này thường thì thích hợp với những ai đang có xu hướng xã hội và muốn tham gia các tổ chức phi chính phủ, tình nguyện. Chắc chắn cơ hội thực hiện những ước mơ tham gia xã hội phi chính phủ tại Đức là vô cùng rộng mở với bạn. 

Báo chí truyền thông 

Đức có một lịch sử phát triển truyền thông báo chí rất lâu đời và có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới. Và hiện nay sự phát triển của nhóm ngành kinh doanh đang cần một sự đổi mới cũng như sự liên kết báo chí.

Chính vì vậy theo học nhóm ngành báo chí truyền thông tại Đức là cơ hội phát triển ngàn năm có một dành cho bạn. Bạn sẽ được tiếp xúc, kết nối và học tập với một đội ngũ đào tạo, giảng dạy có chuyên môn cao. Bạn sẽ được thực hành trong môi trường báo chí truyền thông giỏi của thế giới. 

Những du học sinh khi tốt nghiệp xong sẽ được mời về các cơ quan báo chí truyền thông lớn tại Đức. Bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho những bước đi trong tương lai. Bạn cũng sẽ được nhận nhiều thêm những cơ hội làm việc và phát triển bản thân toàn diện với nghề truyền thông trong thời đại số. 

Trên đây là những nhóm ngành hot và có tương lai nhất khi bạn du học tại Đức. Đã đặt chân đến một quốc gia mới để theo học thì bạn cần có định hướng cũng như lựa chọn đúng đắn theo sở thích và khả năng của bạn. Bài viết trên là những tư vấn gợi ý riêng cho bạn tham khảo thêm. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn ngành học và phát triển thật tốt trên con đường du học Đức nhé!

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi