Những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học tiếng Đức là cách dễ dàng nhất để bạn học thêm nhiều điều về văn hóa Đức cũng như là tiền đề tốt để có thể đi du học Đức. Nếu bạn đang chênh vênh trên con đường học tiếng Đức thì hãy đọc những phương pháp mà DWN đã tổng hợp dưới đây.

(Ảnh minh họa)

 • Học song song tiếng Anh và tiếng Đức 

Phương pháp học song song tiếng Anh và tiếng Đức là gợi ý đầu tiên mà DWN chia sẻ đến các bạn.

(Ảnh minh họa)

Điều đặc biệt của tiếng Đức và tiếng Anh là có rất nhiều từ phát âm giống nhau. Vì thế, nếu bạn nào đã biết tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn nhiều. Học từ mới bằng vốn từ đã có thì kỹ năng tiếng Đức của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

 • Học tiếng Đức thông qua các chương trình truyền hình sử dụng tiếng Đức 

  Các chương trình truyền hình cũng là “mảnh đất màu mỡ” giúp nâng cao khả năng tiếng Đức của bạn. Bạn hãy xem những chương trình truyền hình bằng tiếng Đức và ‘nhại’ theo cách nói của người bản địa. Hãy luyện tập thường xuyên để thấy cách phát âm của mình tiến bộ theo từng ngày và giống với người Đức hơn so với ngày mới học rất nhiều nhé.

 • Cài đặt tiếng Đức cho điện thoại và máy tính 

  Điện thoại và máy tính là hai vật dụng không thể thiếu của mỗi người trong đời sống hiện đại ngày nay. Những chiếc điện thoại thông minh mang đến cho bạn nhiều tiện ích như giúp bạn liên lạc, giải trí, học tập…Vậy tại sao bạn không cài đặt tiếng Đức cho những thiết bị này để tiếng Đức đi vào cuộc sống của bạn tự nhiên hơn. Điều này cũng sẽ giúp vốn từ vựng của bạn được tăng lên đáng kể đấy.

 • Học Tiếng Đức qua những App miễn phí

 

Bên cạnh những giờ học tiếng Đức tại lớp học, bạn hãy tải những App học tiếng Đức trên điện thoại để nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bản thân. Những app mà bạn có thể dùng là:

  • Duolingo. …
  • Fun Easy Learn. …
  • Phần mềm học tiếng Đức Memrise. …
  • Learn German Vocabulary Free. …
  • Ứng dụng học tiếng Đức Bravolo

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 1 đến 2 tiếng thì khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ phát triển tốt hơn đấy. 

 • Chú trọng học từ vựng trong tiếng Đức 

Từ vựng là một điều cực kỳ quan trọng trong tiếng Đức. Cho dù bạn vững ngữ pháp đến như thế nào thì với vốn từ vựng phong phú cũng sẽ giúp đối phương hiểu ý bạn muốn nói nhất. 

(Ảnh minh họa)

Bạn cũng cần phải nắm rõ danh từ số ít, số nhiều, động từ chia thì như thế nào, tách hay không tách. Học tiếng Đức như này sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng nếu kiên trì thì khả năng tiếng Đức của bạn sẽ vượt trội hơn. 

 • Học tiếng Đức thông qua sách, tiểu thuyết của Đức

(Ảnh minh họa)

Không chỉ là giáo trình hay sách giáo khoa, bạn hãy học thêm tiếng Đức qua những quyển tiểu thuyết. Có thể bạn thấy rằng, như vậy thì sẽ mất thời gian nhưng đây lại là một cách hiệu quả đấy nhé. 

Sách truyện và tiểu thuyết sẽ viết về một câu chuyện. Vì thế, bạn càng đọc càng thấy hấp dẫn hơn. Hơn thế, nhiều lúc bạn sẽ bắt gặp thêm nhiều từ mới và sẽ tiếp thu chúng một cách nhanh nhất.

Như vậy, DWN vừa chia sẻ đến các bạn những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả dành cho mọi người. Bạn không nhất thiết phải chọn tất cả những cách trên nhưng hãy chọn cho mình 1 phương pháp phù hợp với mình nhất nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Đức của mình.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi