Ở Đức làm gì để bảo vệ bản thân mùa COVID

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp hơn rất nhiều. Trên thực tế, có một số bạn du học sinh đã có điều kiện trở về nước. Thế nhưng vẫn còn nhiều du học sinh đang ở lại tiếp tục duy trì học tập và làm việc tại nước Đức. Nếu bạn là 1 du học sinh vẫn đang ở lại Đức trong thời gian mùa dịch này, hãy đọc những thông tin dưới đây, những điều cơ bản bạn cần lưu ý để bảo vệ bản thân mùa COVID 19 này nhé!

Trau dồi kiến thức và cập nhật tin tức bệnh dịch

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng để bảo vệ bản thân mùa Covid 19 này đó chính là hãy chủ động tự tìm kiếm, trang bị những kiến thức an toàn cho bản thân về virus corona. Hiện nay trên các cổng thông tin của bộ y tế, trên các kênh thông tin mạng xã hội, các kỹ năng tự chăm sóc bản thân, các thông tin chính thống về dịch bệnh rất nhiều. Hãy chú ý theo dõi các thông tin đó để biết được mức độ của dịch bệnh và ý thức tự bảo vệ chính mình.

Bản thân tự trau dồi kiến thức về dịch bệnh để biết cách bảo vệ bản thân

Không những thế, hãy thường xuyên theo dõi các tin tức về bệnh dịch. Tình hình bệnh dịch tại Đức và các nước khác, các khu vực khác để đảm bảo tự biết cách tránh những khu vực dịch bệnh. Tự ý thức được hoạt động, sinh hoạt mùa dịch bệnh của bản thân.

Cập nhật tin tức để nắm bắt tình hình dịch bệnh, các thông tin tiến triển tốt hơn về dịch bệnh giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn. Đặc biệt, cần theo dõi các hoạt động của Bộ y tế để có thể khai báo y tế, lưu trữ số để gọi khẩn cấp khi cần. Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn cần phải chú ý để đảm bảo bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

Hãy đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất để bảo vệ bản thân mùa Covid-19

Dinh dưỡng mùa dịch là cực kỳ cần thiết. Chính vì thế, hãy tự biết cách tự bổ sung dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể. Những du học sinh nên chú ý các loại dưỡng chất dưới đây cần được bổ sung theo những khuyến cáo mà Bộ y tế đưa ra:

Vitamin C

Vitamin C là một trong những thành phần dưỡng chất cực kỳ cần thiết đối với sức khỏe mỗi người. Bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nhất hệ thống dưỡng chất. Bạn có thể bổ sung dưỡng chất vitamin C bằng cách ăn cam, uống các loại nước ép từ cam, bưởi mỗi ngày. Hoặc cũng có thể dùng C sủi để đảm bảo bổ sung vitamin C cần thiết và đầy đủ nhất cho cơ thể.

Bổ sung vitamin C

Bổ sung sữa tươi, sữa chua tăng đề kháng

Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung dưỡng chất. Bổ sung vi chất giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng bằng cách bổ sung sữa tươi và đặc biệt là sữa chua lên men. Nó giúp hỗ trợ tăng cường sản sinh bạch cầu giúp cho cơ thể được bảo vệ tốt nhất khỏi những tấn công của virus gây bệnh.

Không những thế, các vi chất có trong sữa tươi và sữa chua nguyên chất còn có tác dụng giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn rất nhiều. Chính vì thế, ngay cả khi bình thường bạn cũng nên bổ sung cho cơ thể sữa chua, sữa tươi để tăng vi chất tốt nhất nhé!

Bổ sung rau củ mỗi ngày

Các bạn du học sinh cũng nên tranh thủ chút thời gian để đến các cửa hàng, siêu thị mua rau củ quả mỗi ngày. Bổ sung rau củ quả sẽ tốt cho hoạt động đào thải độc tố, ôn hoàn lại các hoạt động của cơ thể. Chính từ đó mà nó có thể giúp bạn giữ được sức khỏe tốt nhất, tránh những ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian hiện nay.

Cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Hãy ăn uống đầy đủ chất. Không nên lười biếng nấu nước mà chỉ ăn mì tôm qua ngày. Bởi trong tình hình dịch bệnh như thế này thì các dưỡng chất là vô cùng cần thiết. Ăn đủ chất chính là hình thức giúp bạn bổ sung năng lượng, giúp cơ thể tránh khỏi những tấn công của virus. Đủ chất sẽ tăng cao được khả năng kháng dịch, tăng sức đề kháng tốt nhất.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất hằng ngày

Sống xa nhà, tại Đức du học và làm việc, hãy biết cách chăm sóc bản thân, hãy chú ý cách tự chủ động cách ly và ăn uống đầy đủ mỗi ngày.

Đảm bảo giờ giấc và thể dục tại nhà đầy đủ

Trong thời gian rảnh rỗi tại nhà nghỉ ngơi hãy tranh thủ thể dục thể thao. Không những thế, cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn ngủ. Đặc biệt là giấc ngủ, ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn, năng lượng dồi dào hơn, chống dịch tốt hơn.

Thể dục tại nhà, tập luyện sức khỏe cũng chính là cách giúp bạn có thể đảm bảo được sức khỏe bản thân tốt nhất. Đó là cách tăng cường sức đề kháng để chống lại mọi sự tấn công của dịch bệnh.

Không chỉ những bạn du học sinh tại Đức mới cần ghi nhớ những điều trên mà tất cả chúng ta đều cần phải làm như vậy để có thể giữ bản thân an toàn nhất trước sự tấn công của dịch bệnh nhé!\

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi