Ở Đức, ngón tay cũng có thể.. chơi kéo co!

Một trong những cuộc thi lạ lùng nhất thế giới đã được tổ chức tại thị trấn Garmisch-Partenkirchen, bang Baravia, Đức: thi kéo co bằng ngón tay Fingerhakeln.

Cuộc thi đòi hỏi rất nhiều thể lực, nên các thí sinh cần phải tập luyện nhiều

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, diễn ra trong tuần lễ hội Partenkirchner. Những người tham gia sẽ thường được chia theo cân nặng và lứa tuổi. Họ ngồi đối diện nhau qua một chiếc bàn và cùng kéo một chiếc vòng bằng da bằng một ngón tay. Người thắng cuộc là người kéo được đối thủ vượt qua chiếc bàn về phía của mình.

Cuộc thi đòi hỏi rất nhiều thể lực, nên các thí sinh cần phải tập luyện nhiều. Hầu hết người chơi sử dụng ngón tay giữa của họ, và tự rèn luyện bằng cách ấn những quả bóng tennis hay thực hiện động tác chống đẩy bằng ngón tay. Bên cạnh đó, người chơi còn phải có kỹ thuật tốt. Nếu không, họ có thể bị rách da, phồng rộp da, thậm chí bị trẹo hoặc gãy xương ngón tay.

Trong cuộc thi năm 2019, Toni Bader đã trở thành nhà vô địch hạng trung mới của Bavaria sau khi đánh bại đối thủ Korbinian Fischer.

Fingerhakeln là trò chơi truyền thống ở Bravia cũng như tại Áo. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của trò chơi này nhưng nhiều người cho rằng đây là cách mọi người giải quyết các tranh cãi với nhau.

Dưới đây là những hình ảnh thú vị khác về cuộc thi:

Theo BBC

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi