Phòng thương mại và công nghiệp Đức (IHK) bị tin tặc tấn công và những thông tin du học sinh nghề cần biết

Một số dịch vụ trên trang chủ của IHK vẫn đang ngừng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa sau vụ tấn công của tin tặc, trong đó bao gồm những thủ tục vô cùng quan trọng như việc cấp hợp đồng cho du học sinh học nghề. Tuy nhiên, các giải pháp thay thế đã được IHK bàn bạc và tính toán cho nhiều trường hợp, DWN Việt Nam sẽ cập nhật các thông tin quan trọng mới nhất tới các bạn ngay trong bài viết này. 

Cập nhật mới nhất vào ngày 02/09/2022 từ trang chủ của IHK: Tuyệt đối cẩn trọng trước tội phạm lừa đảo đang lợi sự cố mạng lần này của IHK nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân cho các mục đích phi pháp.IHK mong các công ty thành viên và các bạn du học sinh học nghề nên đặc biệt cảnh giác khi nhận được các e-mail (được cho là) ​​từ IHK. Nếu bạn nghi ngờ và muốn xác thực tính chính xác của thông tin, hãy thực hiện một cuộc gọi ngắn tới đường dây nóng của IHK trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo. Bạn có thể tìm thấy số điện thoại đường dây nóng của IHK theo từng trụ sở thuộc các thành phố tại đây: So erreichen Sie Ihre IHK – von A bis Z (dihk.de)

Bên cạnh đó, các thông tin về hợp đồng mẫu và những mẫu giấy tờ quan trọng khác bạn có thể tham khảo tại đây: Wichtige Formulare rund um Ausbildung und Außenwirtschaft (dihk.de)

Ngày 19/08 vừa qua: Tại North Rhine-Westphalia sau khi phát hiện những dấu vết ban đầu của vụ phá hoại máy tính, để tránh thiệt hại có thể xảy ra và đảm bảo an toàn dữ liệu, hệ thống mạng và dữ liệu của IHK đã bị ngắt kết nối mạng như một biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, các trang web IHK24 tạm thời bị đóng cửa hiện đã hoạt động trở lại, và việc liên hệ thông qua e-mail cũng đã được thiết lập lại như bình thường. 

Nguồn thông tin: DIHK – Deutscher Industrie- und Handelskammertag

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi