Quy định mới nhất về nhập cảnh và cách ly tại CHLB Đức

Vào ngày 23/12 vừa qua, nước Đức đã một lần nữa cập nhật các quy định về nhập cảnh và cách ly. Các quy định này sẽ được áp dụng trước tiên cho đến ngày 03/03/2022 và gồm những điều luật cụ thể như sau: 

  • Người từ 6 tuổi trở lên phải cung cấp giấy chứng nhận đã xét nghiệm COVID ( kháng thể hoặc PCR) đã được thực hiện tối đa 48 tiếng trước thời điểm nhập cảnh, chứng nhận khỏi bệnh hoặc chứng nhận tiêm chủng. Những giấy tờ kể trên cần được xuất trình tại sân bay tại Việt Nam trước chuyến đi cũng như tại cơ quan biên giới của Đức khi nhập cảnh. Khi nhập cảnh từ những khu vực có các chủng virus biến thể bắt buộc phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR; trong trường hợp này xét nghiệm kháng thể hoặc chứng nhận khỏi bệnh hoặc chứng nhận tiêm chủng là không đủ. Xét nghiệm PCR cũng cần thực hiện tối đa trước thời gian nhập cảnh 48 tiếng. Ngoài ra các cơ quan Đức có thể yêu cầu thực hiện thêm xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh vào Cộng hòa Liên bang Đức, đặc biệt là tại nơi đến (v/d tại sân bay). Đối với giấy chứng nhận tiêm chủng, phải đạt tối thiểu 14 ngày từ mũi tiêm cuối cùng và loại vắc xin phải là một trong những loại được liệt kê trên trang web của Paul-Ehrlich-Institut. Đối với người đã khỏi bệnh, một mũi tiêm là đủ và cũng không cần áp dụng mốc 14 ngày từ mũi tiêm cuối cùng. Còn với chứng nhận khỏi bệnh, bạn cần cung cấp kết quả PCR dương tính được thực hiện tối thiểu 28 ngày trước và không lâu hơn 6 tháng. 
  • Điền đơn khai báo nhập cảnh điện tử tại đây Digital Registration on Entry (einreiseanmeldung.de)
  • Những người nhập cảnh vào Đức sau khi lưu trú trong khu vực có nguy cơ cao  (Việt Nam nằm trong danh sách các vùng có nguy cơ cao từ tháng 08/2021) phải di chuyển thẳng đến điểm đến sau khi nhập cảnh và tự cách ly trong ít nhất 10 ngày. Trong thời gian cách ly này, bạn không được ra khỏi nhà hoặc căn hộ hoặc gặp gỡ khách từ bên ngoài. Thời gian cách ly có thể kết thúc sớm hơn nếu kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện không sớm hơn năm ngày sau khi nhập cảnh. Đối với những người đã được tiêm phòng hoặc khỏi bệnh, sau khi nộp đủ giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc chứng nhận khỏi bệnh thì sẽ không cần tự cách ly tại nhà nữa. Những giấy tờ nói trên cần được gửi qua cổng thông tin nhập cảnh của Cộng hòa Liên bang Đức (www.einreiseanmeldung.de

Nguồn thông tin tham khảo:

Thay đổi nghĩa vụ chứng minh COVID khi nhập cảnh vào Đức từ ngày 23/12/2021, 0.00h giờ Trung Âu – Bộ Ngoại giao CHLB Đức (diplo.de)

COVID-19: entry and quarantine regulations in Germany – Federal Foreign Office (auswaertiges-amt.de)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi