STUTTGART- Thiên nga lộng lẫy của nước Đức

Là thiên nga của nước Đức, người ta đã phải gọi lộng lẫy như thế dành cho thành phố này.

Nếu bang Badem-wüttermberg nổi tiếng với sự trù phú và rộng lớn của nó, thì Stuttgart chính là hòn ngọc lớn nhất, đặt ở vị trí đẹp nhất, và là niềm tự hào của bang này. Với dân số chỉ hơn 600.000 người, Stuttgart luôn nằm trong những thành phố nhộn nhịp nhất đất nước đấy.

(Königstraße Stuttgart)

Từ những năm tháng xa xưa, Stuttgart đã được lựa chọn bởi những đế chế cổ để làm trung tâm giao thương kinh tế và sản xuất. Và dù là thời đại nào, ngay cả khi đế chế La Mã còn đang trị vì, lúc vương quốc Wüttermberg lên ngôi, hay bây giờ là lãnh thổ của đất nước Đức thống nhất, cho dù có những cuộc chiến tranh tàn phá khá nặng nề lên toàn bộ nước Đức trong cả 2 cuộc chiến tranh, thì Stuttgart sau này vẫn giữ nguyên được vị thế của nó: là một trong những trung tâm du lịch, kinh tế, sản xuất, công nghiệp lớn nhất nước Đức hiện nay.

“Cái nôi của oto hiện đại”? Đúng một phần thôi nhé. Vì với Mercedes Benz và Porsche, Stuttgart nắm giữ 2 trong số top 10 những hãng xe nổi tiếng không chỉ lớn, lâu đời và nổi tiếng nhất nước Đức mà còn là cả thế giới nữa. Nhưng các cậu đừng vì thế mà hiểu nhầm nơi đây chỉ có những trại máy xù xì với những máy móc ầm ĩ. Dòng sông Neckar chảy cuộn, những vườn nho cuốn quanh những con đồi, những thung lũng lớn… tất cả tạo nên một Thiên Nga huyền ảo và lộng lẫy cả ngàn năm nay rồi cơ. “Stuttgart cung cấp nhiều hơn” (khẩu hiệu của người dân nơi đây) mang ý nghĩa lớn lao, và cùng với một cách đầy tự hào, logo “Das neue Herz Europas” đã được treo lên, với ý nghĩa là thành phố công nghiệp này còn có thể mang đến những nét văn hóa rất đặc trưng và lộng lẫy nữa đấy.

(Đài phun nước Schlossplatz)

Nếu các cậu đến với Stuttgart, thì Nhà hát thành phố, khu lễ hội Cannstatter Volksfest ở Bad Cannstatt, đài phun nước Schlossplatz và bức tượng Schiller sẽ là những điểm đến tuyệt vời, vừa để chụp ảnh, ngắm nhìn một nét văn hóa của Stuttgart, vừa để thư giãn với đu quay khổng lồ, đài phun nước hay những suất chiếu của những chương trình đặc sắc đấy nhé.

Cứ 3 người Stuttgart thì có 1 người là người nước ngoài, vậy nên nếu các cậu đến với Thiên nga nước Đức, sẽ vừa thấy được sự hiện đại mà cổ kính của thành phố trù phú này, vừa được đắm chìm vào thế giới của những con người đến từ khắp nơi và cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của thành phố. Xách máy ảnh và balo lên, chúng ta cùng đi nào các cậu ơi :3

Các cậu muốn có cơ hội đến và trải nghiệm những thành phố tuyệt đẹp như thế này không? Cứ inbox chúng tớ để cùng nhau chia sẻ những thông tin thú vị, để chúng tớ giúp các cậu thực hiện ước mơ nhé.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi