TẠI SAO NÊN ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC?

Du học Đức hiện đang là hướng đi mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên canh được miễn 100% học phí trong suốt quá trình học tập tại CHLB Đức, các bạn còn được định cư sau 5 năm học và làm việc. Vậy định cư tại CHLB Đức có thực sự tốt. Cùng DWN Việt Nam tìm hiểu nhé!

Thời tiết và khi hậu ôn hòa

Khí hậu ở Đức là kiểu khí hậu ôn đới, cũng là kiểu khí hậu điển hình cho Trung Âu. Một năm ở Đức có 4 mùa rất rõ rệt và lượng mưa trải suốt các mùa trong năm. Cả 4 mùa tại Đức thời tiết có hơi khác Việt Nam nhưng đều khá là dễ chịu.

Mùa xuân tháng 3, 4, 5; mùa hè tháng 6, 7, 8; mùa thu tháng 9, 10, 11 và mùa đông tháng 12, 1, 2. Nhiệt độ trung bình cả năm vào khoảng 9°C.

Bài thơ Bốn mùa ở đâu

HẠ TẦNG CƠ SỞ TIÊN TIẾN BẬC NHẤT

Vị trí địa lý ngay trung tâm Châu Âu đã khiến Đức trở thành trung tâm hậu cần và phân phối lý tưởng của châu Âu. Thêm vào đó, cũng nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời mà Đức trở thành trung tâm hậu cần số một ở châu Âu. Hệ thống giao thông và phân phối hàng hóa của Đức được đảm bảo nhờ vào hệ thống giao thông đường bộ lớn nhất châu Âu, bao gồm hệ thống đường sắt, đường cao tốc, hệ thống giao thông đường thủy và đường hàng không với nhiều sân bay lớn như sân bay quốc tế Frankfurt am Main; hệ thống cảng biển và kho vận phục vụ cho ngành vận tải tại Hamburg hay Wilhemshaven. Hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc ngành năng lượng và viễn thông của Đức cũng đáng tin cậy và phát triển vào bậc nhất tại châu Âu.

Những điều Bạn Có được Khi đi Du Học Nghề Tại Đức - DWN VIỆT NAM

Quốc gia có chế độ an sinh xã hội hàng đầu thế giới, chăm sóc sức khỏe miễn phí

Đức nằm trong nhóm những quốc gia có chất lượng an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Hệ thống bảo hiểm xã hội của Đức hiện nay bao gồm năm lĩnh vực, được gọi là “Năm trụ cột của bảo hiểm xã hội“.

Năm trụ cột bảo hiểm xã hội là:

– Bảo hiểm thất nghiệp

– Bảo hiểm y tế theo luật định

– Bảo hiểm chăm sóc điều dưỡng theo luật định

– Bảo hiểm hưu trí theo luật định

– Bảo hiểm tai nạn theo luật định

Đơn vị chủ quản của bảo hiểm xã hội không phải là cơ quan nhà nước, mà là tổ chức công cộng.

Nước Đức nổi tiếng với hệ thống y tế và khám chữa bệnh chất lượng tốt, hàng đầu Châu Âu. Hệ thống sức khỏe của Đức được hỗ trợ bởi một mạng lưới dày đặc các bác sĩ được đào tạo bài bản. Người dân sẽ được chăm sóc từ những thứ nhỏ nhất với mức hỗ trợ chi phí tối đa từ Chính phủ.

Hê thống An sinh Xã hội tại Đức - Du học sinh cần biết - Edu Plus

Nền kinh tế số 1 châu Âu, thứ 3 thế giới

Vô địch châu Âu trong tăng trưởng kinh tế: Hiện tại nền công nghiệp Đức đang có số liệu tăng trưởng lớn nhất tại châu Âu.

Đức là trung tâm kinh tế quan trọng nhất của châu Âu với những chỉ số đáng kinh ngạc của nền kinh tế. Tổng sản phẩm quốc nội của Đức lên đến con số là 2.200 tỷ Euro, thu nhập bình quân đầu người đạt mức 29.445 Euro. Chưa hết, kinh tế Đức còn đóng vai trò là người dẫn dắt kinh tế của khối Liên minh châu Âu và có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng  ngày càng tăng. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam được học tập là làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế - Báo Nhân Dân

Top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Đức là một trong những quốc gia nằm trong khối Liên minh Châu Âu. Khi sở hữu hộ chiếu Đức, bạn có thể tự do đi lại trong các quốc gia thuộc khối EU. Năm 2020, hộ chiếu Đức xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực trên thế giới. Công dân Đức được 189 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Hộ chiếu Đức quyền lực nhất thế giới | Báo Dân trí

Mức sinh hoạt hợp lý

Chi phí sinh hoạt ở Đức khá hợp lý khi so sánh với các quốc gia Châu Âu khác. Chẳng hạn như  mức sinh hoạt ở Berlin được đánh giá khá phải chăng cho một thành phố thủ đô. Mức sống cơ bản, giao thông công cộng, chăm sóc sức khỏe và hệ thống giáo dục rất tuyệt vời. Các hóa đơn mua sắm thì rẻ hơn đáng kể so với các thành phố lớn khác như Paris, London, Rome, Brussels hay Zurich. Chất lượng cuộc sống ở Đức được đánh giá cao trên bảng xếp hạng của OECD

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào cách bạn chi tiêu, nơi bạn ở, khu vực – thành phố hoặc ngay cả căn hộ mà bạn sống. Tỷ lệ chi tiêu chính thức ở Đức được ước tính vào khoảng 730 EUR/tháng.

Tổng hợp chi phí sinh hoạt tại Đức bạn cần biết - Trung tâm tư vấn du học  quốc tế Đông Dương

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới là nước duy nhất miễn 100% học phí

Đức là một quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao và được xếp bậc nhất Châu Âu. Trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Anh.

Đức chính là một trong những điểm đến được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học châu Âu. Không chỉ nổi tiếng với một nền giáo dục có chất lượng đào tạo tiên tiến và sở hữu nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng QS, nước Đức còn được sinh viên quốc tế lựa chọn bởi các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh ở cả hai bậc cử nhân và cao học (thạc sĩ/ tiến sĩ) hoàn toàn miễn phí tại các trường đại học công lập.

Những điều kiện du học Đức 2018 cần phải có - Người Việt tại Libya

Để biết thêm điều kiện cũng như các chương trình du học tại CHLB Đức liên hệ Công ty DWN Việt Nam – Hệ thông đào tạo tiếng Đức chuẩn Châu Âu.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi