Tất tần tật về du học nghề điều dưỡng tại Đức năm 2020

Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đến với nước Đức, bạn sẽ được trải nghiệm nền kinh tế phát triển cùng nền văn hóa độc đáo và còn nhận được nhiều lợi ích mà không nơi nào có được. 

Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì? 

Nghề điều dưỡng không còn là cái tên xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là với những bạn đang theo học ngành này. Cũng giống như ở Việt Nam, công việc chính của một điều dưỡng viên tại Đức sẽ là theo dõi và chăm sóc sức khỏe con người tại các trung tâm hoặc tại nhà riêng. 

Đối với du học sinh Việt Nam, công việc chính của bạn là học tập chương trình đào tạo điều dưỡng viên theo tiêu chuẩn của Đức và tham gia chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão. Bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý và phát thuốc, hỗ trợ các cụ ăn uống, vệ sinh, theo dõi tình hình sức khỏe và xử lý khi có tình trạng khẩn cấp xảy ra. Ngoài ra, các điều dưỡng viên cũng sẽ tâm sự trò chuyện với các cụ hàng ngày, giúp họ quên đi nỗi buồn và vui vẻ, sống tích cực hơn. 

Đức đang thiếu điều dưỡng viên trầm trọng 

Tại sao nên đi du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức mở ra cho các bạn trẻ một cơ hội học tập, làm việc tại đất nước phát triển với chính sách và hệ thống y tế hiện đại. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt dưới đây: 

  • Miễn học phí 100%

Đối với du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm cả sách giáo khoa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 800 $ đến từ chính phủ Đức. Chính sách hỗ trợ tối đa những du học sinh từ các đất nước khác của chính phủ Đức nhằm thu hút học viên và bổ sung vào nguồn lao động ngành điều dưỡng đang khan hiếm tại quốc gia này. Đây là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam phát triển bản thân ở một môi trường chuyên nghiệp. 

Học viên sẽ được miễn 100% học phí và có cơ hội nhận học bổng từ chính phủ Đức 

  • Có cơ hội vừa học vừa làm với mức lương cao 

Song suốt quá trình học tập lý thuyết, bạn sẽ được tham gia thực hành tại các viện dưỡng lão, bệnh viện hay tại nhà của người cao tuổi để có cơ hội vận dụng những gì đã học vào thực tiễn và có cơ hội kiếm được mức thu nhập cao ngay khi đang còn đi học. Các bạn sinh viên sẽ nhận được mức lương từ 19 đến 27 triệu VND/ tháng tùy thuộc vào nơi làm việc và số giờ làm việc thực tế. Mức lương của ngành cao dưỡng là cao nhất so với hệ du học nghề tại Đức. Với số tiền này bạn có thể trang trải đủ và có khi còn dư da để bạn có một cuộc sống du học thoải mái. 

Học viên sẽ được vừa học vừa làm

  • Công việc ổn định, cơ hội định cư cao 

Như đã nói ở trên, nghề điều dưỡng tại Đức đang thiếu lao động trầm trọng. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội phát triển của bạn ở ngành này rất cao với mức lương ổn định từ 54 đến 67 triệu VNĐ. Khi bạn làm việc chăm chỉ đóng thuế đầy đủ thì sau 4 năm, bạn có thể định cư lâu dài tại Đức. Khi đó, bạn có thể tiếp tục làm công việc này hoặc chuyển sang ngành khác nếu bạn yêu thích. 

Nghề điều dưỡng tại Đức có tỷ lệ xin được việc cao cùng mức lương tốt 

  • Cơ hội du lịch Châu Âu 

Sau khi sống ở Đức một thời gian, bạn sẽ được cấp VISA Châu Âu. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể ghé thăm Châu Âu cổ kính nhưng không kém phần tráng lệ. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi thuyền trên sông tham quan thành phố venice, Ý hay đang ngắm hoàng hôn bên tháp Eiffel hay đến Rome để chiêm ngưỡng thành cổ sừng sững một thời. 

Những điểm đến nổi tiếng tại Châu Âu đang đợi bạn đấy 

Điều kiện đi du học điều dưỡng tại Đức 

Để có thể du học ngành điều dưỡng tại Đức, bạn chỉ cần đáp ứng như điều kiện sau đây:

– Đă tốt nghiệp THPT. 

– Nam, nữ từ đủ 18 – 32 tuổi.

– Ưu tiên các bạn trẻ đã tốt nghiệp ngành y tá hoặc điều dưỡng tại Việt Nam.

– Có chứng chỉ tốt nghiệp lớp nền cơ bản về y tế, điều dưỡng tại Việt Nam. 

– Các bạn học viên phải đạt trình độ tiếng Đức B1 trở lên. Với những bạn đã có bằng B2 tiếng Đức thì sẽ được thực tập luôn ngay sau khi sang Đức. 

Mức kinh phí 

Chi phí du học ngành điều dưỡng Đức sẽ bằng  phí học tiếng Đức, chi phí làm hồ sơ và mức phí chứng minh tài chính. 

Học phí tiếng Đức và mức phí thi bằng B1 

Mức học phí học tiếng Đức sẽ phụ thuộc vào từng trung tâm đào tạo tiếng Đức khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên ham rẻ mà không may chọn phải trung tâm kém chất lượng. Bạn hãy chọn các trung tâm dựa vào mức độ uy tín, đội ngũ giáo viên và căn cứ các phản hồi về trung tâm đó. Mỗi khóa học tiếng Đức và thi bằng B1 thường từ 3 đến 5 triệu đồng. 

Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ đâu 

Chi phí chứng minh tài chính 

Chi phí chứng minh tài chính từ 2000 – 6000 Euro. Bạn có thể rút số tiền này để chi tiêu ở Đức. 

Trung tâm tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Việt Nam uy tín 

DWN Việt Nam là trung tâm tư vấn du học Đức uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống liên kết tại Đức rộng lớn,  chúng tôi sẽ luôn giúp các bậc phụ huynh và các học sinh có thể lựa chọn được trường phù hợp nhất để du học nghề điều dưỡng. Hơn thế, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn học sinh từ A -Z, bao gồm dạy tiếng Đức và học kiến thức nền về y tế tại Việt Nam. Cùng với đó, DWN cũng sẽ hỗ trợ các học viên sau khi qua Đức nhiệt tình, hết mình. Chúng tôi hỗ trợ về giấy tờ, thủ tục và tìm việc làm thêm giúp các học viên. Vì thế, bạn sẽ luôn nhận được tin tưởng tuyệt đối khi lựa chọn DWN.

Đội ngũ nhân viên tại DWN 

Mọi thông tin chi tiết, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi