Technische Universität Berlin (TU) – Trường đại học kỹ thuật Berlin

Thủ đô của Đức – Berlin hiện đại và cổ kính không chỉ là trung tâm văn hoá kinh tế chính trị mà còn là nơi giao lưu, học hỏi tri thức. Nhắc tới các cơ sở đào tạo tại Berlin chắc hẳn sẽ gợi nhớ người ta tới những cái tên như đại học Freie Berlin, đại học Humboldt, đại học nghệ thuật Berlin,…Và không thể không nhắc đến TU Berlin xinh đẹp, có bề dày lịch sử và thành tựu nhất định.

Với  gần 34,000 học sinh, khoảng 100 khoá học và 40 viện nghiên cứu, trường Đại học Kĩ thuật Berlin là một trong những trường Đại học Kĩ thuật nổi tiếng Quốc tế tại Đức. Vị trí trường nằm ở thành phố thủ đô của Đức – giữa lòng châu Âu – nhiều thành tựu trong nghiên cứu và giảng dạy, truyền đạt kỹ năng cho những sinh viên tốt nghiêp xuất sắc, và có mô hình sinh viên tự quản hiện đại.

(Nguồn: Inforadio )

1. Các chương trình học:

Có khoảng 40 chương trình Cử nhân và 60 chương trình Thạc sĩ. TU Berlin là trường đại học duy nhất trong khu vực thủ đô cung cấp các môn học kỹ thuật. Những thành tựu khoa học như vậy được xây dựng dựa trên nghiên cứu cơ bản trong các ngành khoa học tự nhiên về hóa học, vật lý, và toán học. Ngoài ra còn có nghiên cứu định hướng đổi mới trong kỹ thuật điện và khoa học máy tính.

TU Berlin đã được công nhận thành tích xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực này, được hỗ trợ bởi Sáng kiến Xuất sắc của Chính phủ Liên bang và Chính phủ Đức, Quỹ Nghiên cứu Đức (DFG), Liên minh Châu Âu, ngành công nghiệp và tài trợ công, và các tổ chức đang tiến hành nghiên cứu tầm cỡ thế giới.

2. Quan hệ đối tác chiến lược quốc tế:

Ưu tiên hợp tác với các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài. Bao gồm TU Warsaw, NTNU Trondheim, TU Vienna, TU St. Petersburg, POLIMI Milan, và kể từ năm 2017: Đại học công nghệ Sydney. Những quan hệ đối tác này nhằm khuyến khích hợp tác rộng rãi và thúc đẩy các hoạt động chung đa dạng trong nghiên cứu và giảng dạy.

TU Berlin hiện cung cấp 26 chương trình cấp bằng kép kết hợp với các trường đại học đối tác ở Anh, Pháp, Ba Lan, Trung Quốc, Nga và Chile, bên cạnh 17 chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia chiếm khoảng 20%. Trong Bảng xếp hạng Alexander von Humboldt, TU Berlin hiện đứng thứ hai trong số tất cả các trường đại học kỹ thuật. Các giáo sư TU đã tham gia vào 1500 dự án hợp tác xuyên biên giới từ năm 2009 đến năm 2011. Trong năm 2012, khoảng 120 thỏa thuận khoa học quốc tế đã có hiệu lực ở cấp đại học trung ương.

3. Các khóa học và nghiên cứu của trường:

Trường đào tạo khoảng 40 khoá cử nhân và 60 khoá thạc sĩ. Các sinh viên theo học tại 7 phân khoa chính của trường, bao gồm:

  • Khoa khoa học đào tạo, giáo dục học xã hội và nhân văn
  • Khoa toán và khoa học tự nhiên
  • Khoa điện tin
  • Khoa khoa học quá trình
  • Khoa hệ thống giao thông và hệ thống máy
  • Khoa kế hoạch xây dựng môi trường
  • Khoa kinh tế học và quản lý

Ngoài 7 phân khoa trên sinh viên còn có thể thực hành, nghiên cứu Viện nghiên cứu trung tâm El Gouna tại trường.

Với trọng tâm là phát triển nghiên cứu, trong bảy phân khoa về các lĩnh vực kể trên, các nghiên cứu của trường thu hút khoản tài trợ khá lớn từ các tổ chức (khoảng 177,5 triệu Euro năm 2015). 360 chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước hiện đang làm việc và nghiên cứu tại viện nghiên cứu và trung tâm thí nghiệm trường.

(Nguồn: Spiegel Online)

( Nguồn: tu-berlin.de )

 

 

 

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi