Điểm danh 05 thông tin cơ bản về nước Đức nhất định bạn cần biết

Nước Đức được coi là trung tâm “đầu não” của Châu Âu với một nền kinh tế vô cùng phát triển, tại nước Đức bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục hàng đầu và nước Đức cũng là nơi có lịch sự phát triển lâu đời. Cùng DWN tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin cơ bản về nước Đức dưới đây để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này nhé.

I. Những thông tin cơ bản về nước Đức

Tên gọi: Cộng hòa liên bang Đức

Dân số: 82,1 triệu

Diện tích: 57.021 km2

Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Đức, tiếng Anh

Nước Đức được coi là một trong những quốc gia lớn mạnh nhất Châu Âu,  bao gồm 16 bang với tổng diện tích là 357 km2. Đức là một thành viên thường trực của liên minh Châu Âu EU và là nước đứng thứ 2 sau Mỹ về lượng người nhập cư.

Bên canh đó, Đức còn là một trong những thành viên sáng lập cộng đồng kinh tế Châu Âu năm 1957 và liên minh Châu Âu năm 1993. Ngoài ra, Đức còn là một phần của khối  Schengen và là một trong những thành viên đầu tiên của Eurozone.

Đồng thời, nước Đức còn gia nhập nhiều tổ chức như Liên Hợp Quốc, NATO, nhóm G7, G20, OECD.  Đặc biệt, ngân sách dành cho quân đội của nước này đứng thứ 9 trên toàn thế giới.

II. Chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đức

Nước Đức có hệ thống giáo dục được xếp vào top 1 chất lượng Châu Âu, số trường đại học ở Đức rất lớn chỉ đứng sau hai nước là Anh và Mỹ. Ngoài ra, Đức có chính sách miễn học phí 100% cho học sinh, đồng thời hỗ trợ lương trợ cấp với các chương trình du học nghề. Đây được coi là một lợi thế lớn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Bên cạnh đó, môi trường đại học ở Đức được học sinh và sinh viên ưa chuộng với nhiều ngành học đại học quốc tế cấp chứng chủ Bachelor và Master. Ở Đức các ngành học khá đa dạng như: khoa học ngôn ngữ, khoa học truyền thông và văn hóa, luật, kinh tế, xã hội học cho đến nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, thiết kế cho đến y học, nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài chính và dinh dưỡng học.
Ngoài ra, nước Đức khá mạnh về mảng kỹ thuật, không những thế ngành kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới. Đức được xếp thứ tư trên thế giới. Các ngành nổi tiếng là ngành kỹ thuật như chế tạo máy, công nghệ thông tin, các nghành về kinh tế như tài chính ngân hàng và quản trị doanh nghiệp.

III. Chất lượng cuộc sống

Căn cứ vào Báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2017, nước Đức là đất nước nằm trong top 20 nước hạnh phúc nhất thế giới. Và là quốc gia thứ 4 trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất theo xếp hạng của tạp chí International Living.

Về chất lượng bảo hiểm y tế, tiền lương trung bình tại Đức ở mức cao. Ngoài ra, Đức cũng là một đất nước được đánh giá là không gian cho những người yêu thiên nhiên và thể thao và người dân có thể đi dạo quanh các công viên quốc gia rộng lớn và còn có cả các đường mòn riêng biệt dành cho những người thể thao chuyên nghiệp.

IV. Tôn giáo tại Đức

Ở Đức, đạo Cơ Đốc và đạo Do Thái là hai đạo chính tại Đức, ngoài ra Hồi giáo chỉ mới xuấ hiện và lan rộng tại Đức sau chiến tranh thế giới lần thứ II. Phần lớn Dân số Đức theo đạo Cơ Đốc: 32,0%, đạo Tin Lành (Bắc và Đông Đức): 31,7%, đạo thiên chúa La Mã (Tây và Nam Đức): 1,14%,  theo đạo Cơ Đốc chính thống và khoảng 27% người Đức không theo tôn giáo nào.

V. Văn hóa ẩm thực và du lịch

Phong cách ẩm thực tại Đức mang đậm nét phương Tây, phong cách này thể hiện cụ thể qua các món ăn truyền thống, những loại xúc xích và bia. Những món ăn từ Đức được chế biến từ các loại thịt như heo, bòm gà ngỗng và các món ăn từ lúa mì, khoai tây, lúa mạch. Thực đơn tại Đức có khá nhiều chất béo và đạm, bữa sáng nhất thiết phải có bánh mỳ, sữa và thịt.

Về du lịch, Đức được coi là điểm đến của nhiều du khách trên thế giới với nhiều di tích lịch sử, công trình kiến trúc độc đáo và những điểm tham quan thú vị tại Đức. Với một nét đẹp cổ kính và hiện đại, nước Đức luôn thu hút được nhiều du khách đến vào các mùa lễ hội.  Được mệnh danh là thiên đường của bia và xúc xích, các bạn sẽ rất thích thú khi đi tới những quán bia với vô số các loại bia khác nhau. Thưởng thức hương vị của hàng trăm loại xúc xích cũng là 1 việc hết sức thú vị.

Ngoài ra, nước Đức thuộc vùng khí hậu ôn hòa Trung Âu, nằm trong khu vực của vùng gió Tây Nam và khu vực chuyển tiếp giữa khí hậu đại dương tại Tây Âu  và khí hậu lục địa tại Đông Âu. Bên cạnh đó, khí hậu của Đức còn chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu Gulfstream tạo nên khí hậu ấm áp khác thường so với vị trí vĩ độ này.

Đối với những du học sinh mới sang cần trang bị cho mình những phụ kiện hoặc quần áo ấm với thời tiết khá lạnh giá tại Đức.

———————

LIÊN HỆ ĐỂ NGAY VỚI DWN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT

Hotline:  096 220 92 11 – 096 973 42 90

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Youtube: Kênh youtube DWN

Facebook: DWN Việt Nam – Đào tạo, tư vấn Du học Đức

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi