Thông tin về Uni-assist

Du học Đức: Khi làm hồ sơ du học Đức, có lẽ các bạn không còn lạ lẫm với cái tên Uni-assist.

Vậy Uni-assist là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu 10 điều về uni-assist cũng như những lưu ý khi nộp hồ sơ qua uni-assist nhé:

1. Uni-assist được thành lập vào tháng 11/2003 bởi 41 trường đại học trên toàn liên bang Đức. Những thành viên sáng lập khác phải kể đến là Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và hội đồng hiệu trưởng các trường đại học của Đức (HRK). Uni-assist hiện có trụ sở chính đặt tại Berlin.

2. Hàng năm, uni-assist tiếp nhận hơn 300.000 bộ hồ sơ của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

3. Hiện nay có khoảng 180 trường đại học ở Đức nhận đơn đăng ký học đại học/cao học của các sinh viên quốc tế thông qua uni-assist. (Danh sách các trường đại học của Đức thuộc uni-assist: xem tại đây )

4. Nhiệm vụ chính của uni-assist là thẩm tra hồ sơ, các chứng chỉ học tập của sinh viên nước ngoài và kiểm tra các hồ sơ có đáp ứng đầy đủ yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường đại học cụ thể thuộc uni-assist hay không (vì mỗi trường có thể có những yêu cầu khác nhau).

5. Hồ sơ khi nộp qua Uni-assist sẽ được kiểm tra nhanh hơn và sinh viên có thể sẽ được nhận giấy gọi nhập học nhanh hơn khi hồ sơ đạt yêu cầu.

6. Sinh viên quốc tế có thể nộp cho uni-assist nhiều đơn đăng ký đại học với cùng một bộ hồ sơ duy nhất.

7. Mỗi lần nộp hồ sơ, sinh viên phải chuyển khoản lệ phí thẩm định là 75 EUR cho nguyện vọng đầu tiên và 30 EUR cho mỗi nguyện vọng tiếp theo tại một trường đại học tham gia uni-assist trong cùng một học kỳ.

8. Hạn nhận đơn tùy thuộc vào từng trường đại học.

9. Sinh viên nên nộp hồ sơ trước hạn 6 tuần. Nếu hồ sơ đầy đủ, uni-assist sẽ chuyển tiếp đơn đến các trường đại học mà sinh viên lựa chọn.

10. Nếu cần bổ sung hồ sơ, uni-assist sẽ liên lạc với bạn. Chậm nhất sau 1 tháng nộp hồ sơ, sinh viên sẽ được thông báo về tình hình giải quyết các đơn đăng ký học.

( Bài viết được tổng hợp từ DAAD Việt Nam và uni-assist.de )

———————————————
Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo nghề, Aupair và tình nguyện viên tại đức, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

????Website: https://dwn.com.vnm.vn/
???? Địa chỉ: Công ty TNHH DWN
Số 50, ngõ 82 Yên Lãng, Hà Nội
???? Điện thoại : 0901 161 890 (Ms. Trang)
Hoặc 0983 119 890 (Ms. Ha)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi