[Tổng kết] Hội thảo tư vấn và định hướng du học CHLB Đức ngày 17/9/2022

Tối ngày 17/9/2022, DWN Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo tư vấn và định hướng du học CHLB Đức với sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh và học sinh.

Về phía DWN, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thu Hà – Giám đốc công ty TNHH DWN Việt Nam, các Giám đốc khối tuyển sinh phát triển thị trường và các du học sinh khách mời là các bạn Nguyễn Vân (Du học sinh ngành công tác xã hội), Đỗ Hoa (Du học sinh ngành nhà hàng khách sạn), Duy An (Du học sinh ngành điều dưỡng), Hữu Thắng (Du học sinh nghề công nghệ ô tô).

Tại buổi Hội thảo, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh và DWN Việt Nam đã nhận được rất nhiều chia sẻ chi tiết từ các bạn du học sinh về 04 ngành tại Đức. Cụ thể, khi nhận được câu hỏi của bạn Hải Long về cơ hội thăng tiến trong nghề công nghệ ô tô. Bạn Hữu Thắng chia sẻ, đối với ngành công nghệ ô tô, khi hoàn thành chương trình 3,5 năm học nghề sẽ nhận được mức lương kỹ thuật ngành ô tô từ 2.300 – 2.600 Euro/tháng. Sau đó, bạn có thể học cao hơn để nhận với mức lương không dưới 4.000 Euro/tháng.

Nhận được câu hỏi của học sinh về vấn đề “Trung bình một tháng có thể gửi về nhà được bao nhiêu sau khi trừ hết chi phí?”, bạn Duy An – Du học sinh nghề điều dưỡng chia sẻ với mức lương trong thời gian học nghề, sau khi đã trừ hết các khoản chi phí, bảo hiểm trung bình 1 tháng bạn có thể gửi về nhà 12 – 13 triệu chưa tính làm thêm, nếu đi làm thêm bạn có thể để ra ít nhất 1.200 – 1.300 Euro/tháng.

Trong buổi hội thảo các bạn du học sinh và DWN đã giải đáp rất nhiều thắc mắc quan trọng khác của phụ huynh và học sinh. Mời bạn xem lại video hội thảo dưới đây.

Du học nghề tại CHLBĐ đem đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh quốc tế, cụ thể như du học sinh được miễn 100% học phí tại các trường ở hầu hết các bang ở CHLB Đức, được hưởng lương trợ cấp từ 25 – 45 triệu/tháng tùy ngành nghề. Ngoài ra, du học sinh được làm thêm với lương tối thiểu tính đến thời điểm hiện tại là 10.50E/giờ và thời gian tới mức lương tối thiểu sẽ được tăng lên là 12E/giờ.

Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, 100% du học sinh sẽ có việc làm ổn định với mức lương từ 60 – 95 triệu/tháng tùy vào ngành nghề. Sau 05 năm học tập và làm việc, các bạn du học sinh có cơ hội định cư tại Đức.

Cuối cùng, DWN Việt Nam xin gửi lời cảm ơn đến sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh. Cảm ơn sự đồng hành của đội ngũ cán bộ tư vấn tuyển sinh, các bạn du học sinh trong suốt thời gian qua và thời gian tới.

———————

LIÊN HỆ ĐỂ NGAY VỚI DWN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT

Hotline:  096 220 92 11 

Email: dwnedu.vietnam@gmail.com

Youtube: Kênh youtube DWN

Facebook: DWN Việt Nam – Đào tạo, tư vấn Du học Đức

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi