Top 3 nhà văn học nổi tiếng của Đức bạn nên biết

Nền văn học Đức có một sự phát triển, ảnh hưởng rất nhiều đến văn học thế giới. Trong đó, sự góp mặt về các tác phẩm lớn của những nhà văn nổi tiếng chính là điều làm nên được sự khác biệt trong văn học Đức và sức ảnh hưởng đến thế giới như vậy. Vậy, đâu là những nhà văn nổi tiếng của Đức. Hãy cùng khám phá cuộc đời và sự nghiệp của 3 nhà văn nổi tiếng của Đức dưới đây nhé!

1. Thomas Mann (1875 – 1955)

Nhà văn Thomas Mann sinh năm 1875 và qua đời năm 1955. Ông sinh ra và lớn lên ở thành phố Lubeck. Ông là con của một gia đình quý tộc quyền quý. Được biết, người cha của Thomas Mann là một nhà thương gia vô cùng giàu có. Mẹ của ông là người Bồ Đào Nha và ông có một anh trai cũng theo nghiệp nhà văn đó là Heinrich Mann. 

Sự nghiệp viết lách của Thomas Mann bắt đầu từ năm ông 19 tuổi. Đây là khi ông bắt đầu viết báo, bắt đầu tự phát huy khả năng viết lách của bản thân. Ông mang trong mình phong thái hoàn toàn cao ngạo lạnh lùng của giới thượng lưu nơi thành phố xa hoa và trong một gia đình quý tộc. Điều này cũng ảnh hưởng đến phong cách văn học mà ông sáng tác. 

Nhà văn Thomas Mann

Thomas Mann được biết là một nhà văn theo khuynh hướng hiện thực phê phán cực kỳ nổi tiếng. Các tác phẩm của ông chủ yếu thuật lại toàn bộ những nền văn hóa, các hiện thực cuộc sống ở đầu thế kỷ XX. chủ yếu các các tác phẩm của ông thuộc thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn và có xu hướng giá trị nhân đạo của dân chủ tư sản. Các tác phẩm có ý nghĩa chống lại phát xít thực dân đồng thời ủng hộ tinh thần cho giai cấp vô sản và các cuộc cách mạng vô sản. 

Cuộc đời của ông để lại những tác phẩm có giá trị tinh thần rất cao. Ông thuộc tầng lớp giai cấp tư sản nhưng có xu hướng bảo vệ và ca ngợi giai cấp vô sản. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của Thomas Mann có thể kể đến đó chính là: 

  • Tonio Kroger ra đời năm 1903
  • Núi kỳ diệu ra đời năm 1924 
  • Mario và tên phù thủy ra đời năm 1929

2.  Heinrich Mann (1871-1950)

Nhà văn Heinrich Mann là anh ruột của Thomas Mann. Ông sinh năm 1871 tại thành phố Lubeck, mất năm 1950 tại Santa Monica. 

Ông học trường Katherine Um. Nghề nghiệp đầu tiên ông làm trong đời đó là nghề bán sách trên bờ sông Elbe. sau khi kết thúc thời gian tại trường học thi ông bán sách và làm ở 1 nhà xuất bản. Sau đó thì ông theo học trường đại học ở Berlin. Từ nhỏ, Heinrich Mann luôn muốn trở thành một nhà họa sĩ tài ba. Thế nhưng đến cuối cùng thì ông lại trở thành một nhà văn lỗi lạc văn 1893. 

Vào năm 1893, Heinrich Mann đã sống ở Paris sau đó chuyển về Munchen. Vào năm 1898 ông đã trở về sống cùng em trai và bắt đầu tập trung cho sáng tác nghệ thuật. Vào năm 1925 ông đã sống ở Berlin và ông làm chủ tịch viện hàn lâm nghệ thuật Phổ. Tuy nhiên cho đến năm 1933 ông đã bị khai trừ khỏi viên hàn lâm. Trở lại Mỹ sống vào năm 1940. 

Ông là nhà văn có xu hướng chống lại phát xít Đức. Những trang văn của ông đều hướng đến cổ vũ cho tinh thần của giai cấp tầng lớp dân chủ vô sản. Ông có thiên hướng về hòa bình và niềm tin vào những điều tốt đẹp trong tương lai. Các tác phẩm của ông đều chủ yếu về vấn đề trí tuệ. Không những thế, tư tưởng quyền lực cũng chiếm 1 phần không nhỏ trong các tác phẩm của ông. Tiểu thuyết Ở xứ sở những kẻ ăn không ngồi rồi ra đời năm 1900 là tác phẩm đáng đọc của nhà văn Heinrich Mann.

Nhà văn Heinrich Mann

3. Hermann Hesse(1877 – 1962)

Nhà văn Hermann Hesse sinh năm 1877 và mất năm 1962. Ông là một trong những nhà văn hiện thực phê phán lớn của nền văn học nước Đức những năm tháng của thế kỷ thứ XX. 

Cha của nhà văn Hermann Hesse là một nhà truyền giáo Ấn Độ và mẹ của ông là con gái của nhà truyền giáo. Chính vì thế, có thể nói con người Hermann Hesse mang tư tưởng giáo phái cực kỳ sâu đậm. Ông từ nhỏ đã đọc rất nhiều sách, đặc biệt là sách về các giáo phái. Chính sự pha trộn văn hóa của gia đinh, cha mẹ đã làm nên một tâm hồn chuyển đổi và kết hợp phong cách Đông Tây của nhà văn Hermann Hesse. 

Nhà văn Hermann Hesse

Cuộc sống tuổi thơ của nhà văn Hermann Hesse cũng chính là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng vô cùng nhiều đến tác nội dung tác phẩm mà Hermann Hesse sáng tác. Các tác phẩm của Hermann Hesse luôn mang nét gì đó rất yên bình, rất nhẹ nhàng nhưng lại đi vào lòng người một cách sâu lắng khó quên. 

Năm 1892 ông đã bắt đầu làm nghề buôn sách. Năm 1904, ông đã sống ở bờ hồ được ví như viên ngọc của nước Đức đó là: Bodensee. Tại đây đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm văn học để đời và chuyên nghiệp. 

Hermann Hesse chính là một nhà văn đại diện cho nền văn học nhân đạo của Đức. Ông sáng tác những tác phẩm mang nỗi buồn lãng mạn nhưng chứa đựng những tư tưởng nhân văn sâu sắc, nhìn xa trông rộng. Các tác phẩm của ông luôn hướng đến ước mơ, hướng đến thế giới đẹp đẽ mà con người ta hằng mơ ước. 

Hermann Hesse đã nhận giải thưởng Nobel về văn học nghệ thuật vào năm 1946. Một số những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn này có thể kể đến như:

  • Knulp (1915)
  • Getrud (1910),
  • Demian (1919)
  • Narziss và Goldmund (1930),….

Trên đây là cuộc đời, sự nghiệp của 3 nhà văn nổi tiếng nước Đức mà bạn có thể tham khảo qua. Với những ai theo học chuyên ngành văn học nghệ thuật tại Đức không nên bỏ qua những tên tuổi nhà văn này đâu nhé!

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi