TUẦN LỄ PHIM ĐỨC 2021

Nhằm đem đến khán giả những phút giây thư giãn thú vị trong thời gian ở nhà do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời, giúp mọi người tìm hiểu về văn hóa điện ảnh Đức, Tuần lễ phim Đức 2021 được chiếu trên nền tảng trực tuyến.

Tuần lễ phim Đức 2021 diễn ra từ ngày 28-8 đến 18-9. Mỗi tuần sẽ có một bộ phim được chiếu trực tuyến vào lúc 20h thứ bảy. Sau khi công chiếu trực tuyến, mỗi bộ phim sẽ tồn tại trong một tuần để khán giả tiện theo dõi.

Tuần phim Đức trực tuyến là một sự kiện văn hóa dành cho đông đảo khán giả Việt Nam trong thời kỳ đại dịch. Trong lịch sử trước đây, các đại dịch đã tạo cơ hội cho văn học phát triển. Kể truyện và lắng nghe những câu chuyện là một cách lành mạnh để vượt qua sự cô lập và thời gian chờ đợi cho đến khi tình hình dãn cách kết thúc và mọi thứ trở lại bình thường. Ngày nay, điện ảnh chính là phương tiện khá phổ biến để giải trí, hình thành trải nghiệm xã hội và cung cấp năng lượng, cảm hứng để suy nghĩ và trò chuyện.

Tuần phim trực tuyến Đức là cơ hội để cả gia đình xích lại gần nhau, cùng nhau trải nghiệm câu chuyện và có chung một chủ đề thú vị để trao đổi với nhau. Các bộ phim Đức đã được lựa chọn một cách kỹ lưỡng cũng chính vì mục đích này. Những bộ phim trong tuần phim Đức trực tuyến lần này đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và cũng chính là một lời mời từ Viện Goethe để cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn mà chúng ta đang trải qua.

04 bộ phim xuất sắc trên một nền tảng đặc biệt là video theo yêu cầu. Các bộ phim miễn phí và sẽ được lưu lại trên nền tảng trong vòng một tuần kể từ ngày công chiếu. Khoảng thời gian này cho phép bạn thoải mái lựa chọn thời điểm muốn thưởng thức bộ phim.

Các phim điện ảnh được lựa chọn chiếu đợt này là những tác phẩm mới sản xuất và nắm bắt được chủ đề thịnh hành ở Đức. Buổi chiếu phim đầu tiên diễn ra lúc 20h ngày 28-8. Khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim “Đường xa vạn dặm” của đạo diễn Sarah Winkenstette. Tác phẩm kể về cậu bé Ben 11 tuổi cùng gia đình chuyển nhà từ một làng quê lên thành phố lớn. Tại ngôi trường mới, Ben đụng độ với một cậu bé xuất thân trong gia đình tị nạn. Hai cậu bé có tính cách khác biệt nhưng lại nhanh chóng trở thành bạn thân…

Bộ phim “Đường xa vạn dặm” được chiếu vào 20h ngày 28-8.

Các phim tiếp theo sẽ được chiếu trực tuyến dành cho khán giả gồm: “Tấm hình” (ngày 4-9), “Lời chào từ Fukushima” (ngày 11-9), “Amelie chạy” (ngày 18-9).

Mời các bạn yêu điện ảnh bắt đầu vào lúc 8 giờ tối thứ Bảy, ngày 28.08.2021 cùng đến với rạp chiếu phim trực tuyến, chúc các bạn những phút giây thật vui vẻ khi xem phim!

Nguồn: Viện Goethe (https://www.goethe.de/ins/vn/vi/kul/fim/odf.html)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi