VĂN HÓA ĐI XE ĐẠP TẠI ĐỨC

“Quay đều quay đều quay đều”, hình ảnh những bánh xe quay tròn như đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa nước Đức. Liệu bạn đã biết những sự thật thú vị về xe đạp ở Đức này chưa nhỉ, hãy cùng DWN Việt Nam khám phá ngay nhé! 

Xe đạp là phương tiện giao thông khá phổ biến và được yêu thích nhất là với sinh viên. Lý do là: xe đạp rẻ và rất thân thiện với môi trường. Người đi xe đạp ở Đức thường không hay bị kẹt xe hoặc là phải chờ đợi xe buýt quá lâu. Hầu hết tại mỗi thành phố đều có làn đường dành riêng cho xe đạp và thậm chí là còn có cả bãi đậu xe luôn. Và đặc biệt người Đức rất thích tổ chức các buổi picnic cuối tuần bằng xe đạp với gia đình hoặc bạn bè.

  1. Tính đến năm 2020 số lượng xe đạp ở Đức đã đạt tới gần 80 triệu chiếc. 97% dân số Đức có thể đạp xe và cứ trong 3 người Đức có 2 người thường xuyên sử dụng xe đạp.

  1. Ở Đức, trẻ em được dạy các quy tắc giao thông liên quan tới việc lái xe đạp ở trường tiểu học và sau đó sẽ tham gia một kỳ thi lấy bằng lái xe đạp.

  1. Làn đường dành cho người đi xe đạp là chỉ dành cho người đi xe đạp ! Điều này rất được người Đức coi trọng. Nếu đang đi bộ trên vỉa hè và thấy biển báo này cùng đường kẻ vạch giữa thì hãy chú ý chỉ đi bên phần đường dành cho mình nhé!

  1. Hơn 700 xe đạp bị ăn cắp mỗi ngày, con số này là khoảng 300000 ca mỗi năm và chỉ 9% trong số này những chiếc xe đạp quay lại với chủ của chúng. Ở Leipzig tình trạng này xảy ra nghiêm trọng nhất với 1539 trường hợp trên mỗi 100000 dân. 

  1. Ở các thành phố lớn các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đạp cho thuê rất phổ biến với mức giá dao động 1 Euro cho 15 phút và 10-15 Euro cho 1 ngày.

  1. Xe đạp điện cũng là một xu thế mới ở Đức với hơn 900000 chiếc được bán ra chỉ trong năm 2018. Với quãng đường đi làm 5km, nếu sử dụng xe đạp điện bạn có thể di chuyển nhanh hơn với ô tô cũng như giảm thiểu đến 2,2 tấn khí thải C02 mỗi năm.

  1. Münster, Bremen và Erlangen là những thành phố thân thiện nhất với người đi xe đạp.

Nguồn thông tin tham khảo:

Fahrrad-Fakten: Radeln in Zahlen (fahrrad-xxl.de)

Fahrraddiebstahl-Ranking: Hier wird Ihr Fahrrad am schnellsten geklaut (t-online.de)

WISSENSWERT: 10 INTERESSANTEN FAKTEN ÜBER DAS FAHRRAD: greenfinder.de

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi