[Cập nhật] Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo giải pháp về mẫu hộ chiếu mới

Như thông tin DWN Việt Nam đã cập nhật tới các bạn  ở bài viết trước (chi tiết tại đây: Đức Tạm Thời Không Công Nhận Hộ Chiếu Mẫu Mới Của Việt Nam – DWN VIỆT NAM), hiện giờ Đức tạm thời không chấp nhận cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới. Với tình hình hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã cấp tốc làm việc để đưa ra giải pháp tốt nhất và sớm nhất hỗ trợ công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã nêu rõ trong thông báo của mình về vấn đề nói trên rằng:  “Hiện nay, các cơ quan chức năng của hai nước đang tích cực trao đổi để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc Đức tạm thời không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam có bìa màu xanh tím than và số sê-ri bắt đầu bằng chữ P”.

Vì vậy, giải pháp được đại sứ quán Việt Nam tại Đức tạm thời đưa ra trong thời gian trước mắt là sẽ cấp xác nhận bằng tiếng Đức về nơi sinh, để công dân xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới. 

Thông báo mới nhất nhấn mạnh, giấy chứng nhận này được cấp miễn phí.

Giấy chứng nhận này sẽ là đủ để công dân Việt Nam được làm giấy phép cư trú và các thủ tục hành chính khác với các cơ quan khác tại Đức như thông thường. Để có giấy chứng nhận này, người yêu cầu cấp đơn cần chuẩn bị sẵn đơn đề nghị và xuất trình giấy tờ chứng minh về nơi sinh như giấy khai sinh hoặc hộ chiếu trước đây. 

DWN Việt nam sẽ tiếp tục cập nhật tới các bạn những diễn biến tiếp theo trong thời gian tới. Trong thời gian đó, các bạn học viên và quý phụ huynh của DWN có thể hoàn toàn yên tâm, DWN Việt Nam đảm bảo sẽ luôn nỗ lực hỗ trợ hết sức để hỗ trợ học viên của mình. 

>> Nguồn thông tin: 

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo giải pháp với mẫu hộ chiếu mới (laodong.vn)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi