Đại học RWTH Aachentrường – Kỹ thuật lớn nhất nước Đức

Giới thiệu tổng quát:

RWTH Aachen hoặc Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen là một trường đại học nghiên cứu nằm ở Aachen, Đức. Với hơn 42,000 học sinh trong đó có 11.280 sinh viên tới từ 137 nước khác nhau cùng 144 chương trình giảng dạy, đây là trường kỹ thuật lớn nhất nước Đức.

RWTH Aachen là thành viên của nhóm các trường xuất sắc nhất nước Đức (German Universities of Excellence Initiative), nhóm các trường đại học kỹ thuật ưu tú nhất nước Đức và Hiệp hội nghiên cứu Đức (Deutsche Forschungsgemeinschaft).

RWTH là ngôi nhà của một số cá nhân nổi bật, bao gồm một số nhà khoa học nhận giải Nobel về vật lý và hóa học. Đơn cử, Helmut Zahn nhận giải Nobel Hóa học năm 1963 với phát minh insulin chữa bệnh tiểu đường.

Tìm hiểu: TOP 20 trường Đại học tốt nhất CHLB Đức

Vị trí trên trường quốc tế:

RWTH Aachen, cùng với TU München và TU Berlin, là niềm tự hào của nền giáo dục nước Đức. RWTH Aachen nổi tiếng về đào tạo lĩnh vực kỹ thuật.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (QS World University Rankings) năm 2015, RWTH Aachen đứng hạng 12 thế giới với ngành kỹ thuật cơ khí, hạng 34 thế giới với ngành kỹ thuật hóa học, hạng 29 thế giới với ngành khoa học vật liệu. Năm 2018, các ngành kỹ thuật và công nghệ nói chung (engineering and technology by faculty) đứng hạng 31 thế giới.

Theo bảng xếp hạng đại học quốc gia CHE, RWTH Aachen giữ ngôi vị số một nước Đức ngành kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa chất, kỹ thuật điện, kỹ thuật công nghiệp và khoa học máy tính.

Cuộc sống sinh viên tại Aachen:

Khi bạn bắt đầu việc học của mình ở Aachen, bạn sẽ được sống trong một thành phố sinh viên thực sự với mọi thứ tiện nghi mà một sinh viên điển hình sẽ cần. Bạn có thể học trong thư viện lớn, bữa trưa với giá siêu ưu đãi ở căng tin, các hoạt động thể thao đa dạng tại trường đại học và cả những người bạn cùng chí hướng. 

Tìm hiểu Điều kiện du học đại học tại CHLB Đức.

Ngoài ra Studierendenwerk Aachen cung cấp tổng cộng 24 ký túc xá với các căn hộ dành cho sinh viên và giá thuê phải chăng.

  • Tùy chọn cư trú bao gồm phòng (trong WG), căn hộ riêng (Einzelzimmer) 
  • Giá thuê trung bình là € 350 – € 500 mỗi tháng
  • Các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi như kết nối Internet, truyền hình cáp, phòng giặt là, khu vực giải trí / tiệc nướng, thang máy trong tòa nhà, v.v.
  • Một số nơi ở có thời gian thuê tối thiểu là 1 học kỳ và yêu cầu đặt cọc khoảng 758 €

Phòng kí túc xá tại Aachen

Học phí học kỳ tại RWTH Aachen là bao nhiêu?

Vào mỗi đầu học kỳ lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, bạn phải đăng ký lại với Đại học RWTH Aachen. Việc chuyển học phí học kỳ được coi là đăng ký lại và xác nhận rằng bạn sẽ tiếp tục việc học của mình. Học phí học kỳ cho mỗi học kỳ mùa hè và học kỳ mùa đông là khoảng 237 euro và bao gồm chi phí vé đi lại trong bang NRW. Điều này có nghĩa là bạn có thể đi du lịch từ Aachen đến Düsseldorf mà không phải trả thêm chi phí gì cả. 

Thành phố Aachen:

Thêm một lý do nữa để các bạn chọn RWTH chính là thành phố Aachen xinh đẹp, một thành phố trong bang Nordrhein-Westfalen của nước Đức. Aachen nằm ở vị trí cực Tây nhất nước Đức. Thànnh phố này giáp ranh với biên giới Bỉ cũng như Hà Lan và cách Köln 65 km về hướng tây.

Dân số thành phố vượt ngưỡng 100.000 người vào năm 1890 và do đó Aachen trở thành thành phố lớn từ đấy. Nhà thờ lớn Aachen là di sản văn hóa thế giới đầu tiên của nước Đức, được UNESCO công nhận vào năm 1978. Đại học Kỹ thuật Rhein-Westfalen Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen) được xây dựng năm 1870 và là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và giàu truyền thống nhất của châu Âu.

Nhà thờ lớn Aachen (Aachener Dom)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi